Kapla - Tiếng Anh Sáng Tạo Mỹ
Sếp trong tâm bão thì sếp lặn như cá nhà táng. Đợi trời hoang mây tạnh rồi lại ngồi lên lắng nghe ý kiến của nhân viên. Ulatroi, có thể mạnh mẽ đối mặt với nhân viên một chút không? Lòng Dũng Cảm thì được học từ mầm non rồi chứ nhỉ. Thấy ngại dùm luôn á Profile thì viết cho xịn, năng lực với cái profile nó ko ăn nhập gì với nhau luôn.
Kapla Education là một công ty thiên về lĩnh vực giáo dục, nhưng nếu nhìn nhận đúng thì đây là công ty thiên về lĩnh vực ăn chặn, lách luật và làm xấu đi hình ảnh giáo dục của thị trường Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Về phần tuyển dụng, tôi nghĩ rằng Phòng Nhân sự của Kapla có vấn đề trong việc đăng tin tuyển dụng, IELTS 8.0 nhưng trả lương 8tr gross và làm luôn những ngày cuối tuần, đồng thời thử việc là 85% lương và làm trên 6 tháng mới được tham gia BHXH. Còn các bạn intern, vui thì để cho làm bình yên, còn buồn thì giảm lương để người ta nản và tự nghỉ. Kapla có cái hay là không bắt chước được những cái tốt của VUS, CIS, VAS mà lại bắt chước cái gọi là ép người lao động tự viết đơn xin nghỉ việc để không phải đền bù hợp đồng lao động. Thật tình mà nói, Kapla dậy thì thất bại theo năm tháng. Các tin tuyển dụng của Kapla trên mọi nền tảng như FB, Zalo, TopCV, CareerViet, LinkedIn thì tôi khuyên các bạn nên thận trọng khi ứng tuyển. Các bạn ứng tuyển và được liên hệ, rồi phỏng vấn này nọ với người phỏng vấn không có chuyên môn hoặc có chuyên môn thì chuyên môn như hạch, rồi nếu như các bạn được vào làm, bình yên thì không nói gì, buồn thì Kapla mở thêm chi nhánh mới và các bạn tự hiểu đi, khi có lệnh mở thêm chi nhánh mới, Kapla sẽ tiến hành việc ép lương, ép thưởng và ép nghỉ. Bạn sẽ không được đền bù hợp đồng lao động, bạn sẽ phải chủ động viết đơn xin nghỉ trong khi đang làm bình thường nhưng Manager ất ơ đem hiệu suất của bạn ra để cho bạn nghỉ việc. Mở thêm chi nhánh mới là tốt nhưng Kapla không có tiền thì đừng ham hố. Mỗi lần mở chi nhánh mới là ép hết cái này đến cái khác đối với người lao động. Tôi khuyên các bạn nên share cho người thân, bạn bè, anh/chị/em nếu có nhu cầu tìm việc hoặc bí bách quá rồi thì cố mà tìm hiểu thêm nhiều công ty rồi hẳn ứng tuyển. Các phòng ban tại Kapla hiện tại không rõ ràng, mọi thứ vẫn như một mớ hỗn độn, không đâu vào đâu nên các bạn tìm hiểu thật kĩ rồi ứng tuyển nhé. Đồng tiền ở đâu cũng to cả, nhưng ở Kapla là to hơn cả bánh xe bò nên hãy thấu đáo khi ứng tuyển. Còn những review mà review tốt về Kapla ở trong này thì tôi nói thật, các bạn đó cũng áp lực 100% trong công việc rồi cũng cố chịu đựng để vượt qua và thậm chí ra Tết là tìm việc khác đấy chứ chẳng đùa đâu. Nếu thấy được review này của tôi thì VUS, YOLA, POLY, SYLVAN, ILA, VIA chuẩn bị ra Tết hốt người về thôi.
Mình định không lên tiếng nhưng đọc thấy mấy bạn bị công ty chơi xấu thấy bực thật. Mấy bạn bị cắt giảm trái phép thì tìm hiểu về LUẬT LAO ĐỘNG để không bị ức hiếp nhé. Tốt nhất là lấy được bằng chứng là Công ty cắt giảm trái phép. Tuyệt đối không viết đơn xin nghỉ việc với lý do xuất phát từ bản thân. (Nhiều bạn sẽ tự viết đơn vì nghĩ như vậy sẽ đỡ bị quê). Trừ các trường hợp hết hạn hợp đồng lao động chính thức, hết hạn hợp đồng lao động thử việc. Công ty muốn đuổi các bạn thì công ty phải có minh chứng là các bạn không hoàn thành công việc, ví dụ như tháng 1 thế nào, tháng 2 thế nào,… phải có quá trình và mình chứng cụ thể. Hoặc công ty phải mình chứng được công ty thu hẹn sản xuất, lỗ, … phải có mình chứng giấy tờ cụ thể trước nhân viên. Và kèm theo đó là đền bù. Theo góc nhìn của mình thì công ty sẽ không dám đưa ra bất cứ văn bản chính thức nào về cái sự lỗ, cắt giảm này đâu. Vì không cẩn trọng ph kéo nhau đòi học phí, không trả tiền cho ph thì họ dùng truyền thông, 4.0 rồi mà. Mấy bạn thu thập được bằng chứng thì cứ rong chơi 11 tháng. Quay lại kiện công ty thì thích lắm nhé, khỏi làm cũng có 11 tháng lương. Mấy bạn đừng sợ nhân viên mà kiện công ty thì con kiến kiện củ khoai, Luật Lao Động Việt Nam rất bảo vệ quyền lợi cho người Lao Động. Các bác trên Phòng và Sở cũng thích các lá đơn từ các bạn lắm đó, họ hỗ trợ nhiệt tình. Mấy group review công ty trên FB họ cũng giúp đỡ nhiệt tình lắm.
Khổ thân cái trung tâm này bây giờ lại còn kêu gọi nhân viên vào viết review nữa à. Chuyện cắt bảo hiểm, ép nghỉ là không thể nào chối bỏ. Thôi thì cũng mong anh P chị C nếu đọc được mấy reviews này mà thay đổi cách làm việc cho KAPLAers có thể an tâm mà đi làm. Chứ nghe đâu qua Tết là tìm việc được sẽ nghỉ đó ạ.
công ty văn hoá good nha! complain gì mà dùng văn tục tĩu mà xưng là mình tốt ,xĩu
Trải nghiệm từ một nhân viên làm tại Kapla hơn 1 năm. Mình có đọc thấy một vài bình luận khá tiêu cực của một số bạn về kapla, về sếp cũ. Ko biết các bạn có phải là nhân viên cũ hay ở các bên đối thủ qua seeding? Các bạn đã làm việc ở đây được bao lâu? Có thực sự hiểu về Kapla chưa ? Hay chỉ nhìn từ phía của các bạn? Theo quan điểm của mình, một người làm ở bộ phận sale tại Kapla hơn 1 năm thì đây là một trong những môi trường mình ưng ý nhất trong những nơi mình từng làm việc. Ở đây các anh chị Hr thì rất nhiệt tình, khi nào gặp cũng cười đùa làm mình cảm giác dễ chịu từ lúc mới đầu bước chân vào Kapla rồi. Trong thời gian làm việc thì được các anh chị leader training đào tạo liên tục. Giúp mình từ lúc ko hề có kinh nghiệm gì cũng xây dựng cho mình một sự tự tin tương đối. Các a chị ban lãnh đạo cũng rất lắng nghe, sẵn sàng thay đổi, tạo điều kiện để mình được phát triển Trong quá trình làm, mình cũng nhận thấy về việc Kapla thay đổi chính sách liên tục, các leader khá khắt khe và cũng liên tục thay đổi về nhân sự. Nhưng mình thấy điều này khá bình thường, vì đây là môi trường start up. Công ty cũng mới mở 3 năm. Nên việc thay đổi thường xuyên là điều dễ hiểu. Ai thích nghi được với việc thay đổi thì ở lại, ko thì mình rời đi. Mình làm tốt thì được công ty trọng dụng, còn làm ko tốt thì mình bị cho nghỉ. Đấy là lẽ thường. Mình nghĩ các bạn nào chuẩn bị xin việc vào Kapla, những phụ huynh cho con học, nên lắng nghe từ nhiều phía. Ở đâu cũng có những cái tích cực và tiêu cực cả. Thường thì những người hài lòng họ ko nói gì, còn người ko hài lòng thì họ lại lên tiếng. Cứ cho bản thân mình trải nghiệm đủ rồi hẵng có sự đánh giá cho riêng mình nha.
Mấy công ty giáo dục này hay có kiểu bắt nhân viên trong thời gian 6th-1 năm ko được làm trong ngành sau khi nghỉ việc. Thấy giống bị khùng ghê á. Làm giáo viên mà nghỉ rồi cái bắt nhịn đói 6 tháng/1 năm để được đi làm hả. Có bị gì không? Soạn ra cái văn bản đó có học LUẬT LAO ĐỘNG chưa? Cảm thấy nghi ngờ về khả năng của mấy người này ghê á.
trung tâm như hạch nha, lừa đảo phụ huynh, kêu vào dạy đóng 36 triệu vào rồi dạy con người ta như ko dạy vậy, marketing xạo ch* , nhân viên marketing là Quỳnh Anh chi nhánh Dĩ An Bình Dương làm con tôi sợ và gây khó chịu , đề nghị đuổi vì tinh thần làm việc thấp, trình độ marketing kém kinh khủng, phân biệt học sinh
Là 1 nhân sự KAPLA, chứng kiến toàn bộ lừa lọc từ center dành cho Phụ Huynh. Bé học trong này bé nào có nền, ba mẹ take care kĩ thì may ra có tí kiến thức (tí thôi, muốn nhiều cũng không có), còn bé mà kh có kiến thức, rcm nên qua trung tâm khác học. Dã chiến cho bé Kindy đi học từ vựng còn đỡ, bé Primary tự tin cho đi học GV Việt Nam để giảng Grammar thì có thể là tiết kiệm vài đến trục chịu nha các mom. Kapla có book phụ đạo nếu bé yếu, nhưng kh chắc là bé sẽ được phụ đạo 1 kèm 1, vì ở đây mỗi tuần t7-cnhat phụ đạo là 10 bé đến phụ đạo trở lên trong 1 tiếng, vậy các mom nghĩ con mình có dc take care kĩ để refill lại kiến thức kh? Kí hợp đồng kêu cho thực tập, làm bán sống bán chết, ăn ngủ tại trung tâm từ 6h 30 sáng đến 21h30 tối 2 tháng liền, xin mộc thực tập, reply "lu bu quá" đ*o đóng. Làm ăn thất đức, lừa đảo, chất lượng giảng dạy thì thấp, đặc biệt là center tại GÒ VẤP (255A Nguyễn Văn Lượng), chị Phượng Phan (Mayo), và chị Kim Sa là CM (Center Manager), làm quản lý trung tâm mà tầm nhìn 2 chỉ từ ngắn đến không thể thấy vấn đề gì đang xảy ra, chính sách trung tâm đưa ra thì vận hành đầy rủi ro, thiếu sót (bằng chứng là Phụ Huynh complai nhiều hơn trước). 2 chị phải tự thấy, trung tâm không có 2 chị là 1 trung tâm không có vấn đề. Conclusion: THÀ THẤT NGHIỆP CHỨ ĐỪNG LÀM KAPLA
Đối xử với nhân viên tệ Ko có tâm Triết lý giáo dục hay ko phải ở trên môi mà phải triển khai rộng và nghiêm túc thực hiện