Kapla - Tiếng Anh Sáng Tạo Mỹ

Kapla - Tiếng Anh Sáng Tạo Mỹ

19 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh
1.4

Kapla Education là một công ty thiên về lĩnh vực giáo dục, nhưng nếu nhìn nhận đúng thì đây là công ty thiên về lĩnh vực ăn chặn, lách luật và làm xấu đi hình ảnh giáo dục của thị trường Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Về phần tuyển dụng, tôi nghĩ rằng Phòng Nhân sự của Kapla có vấn đề trong việc đăng tin tuyển dụng, IELTS 8.0 nhưng trả lương 8tr gross và làm luôn những ngày cuối tuần, đồng thời thử việc là 85% lương và làm trên 6 tháng mới được tham gia BHXH. Còn các bạn intern, vui thì để cho làm bình yên, còn buồn thì giảm lương để người ta nản và tự nghỉ. Kapla có cái hay là không bắt chước được những cái tốt của VUS, CIS, VAS mà lại bắt chước cái gọi là ép người lao động tự viết đơn xin nghỉ việc để không phải đền bù hợp đồng lao động. Thật tình mà nói, Kapla dậy thì thất bại theo năm tháng. Các tin tuyển dụng của Kapla trên mọi nền tảng như FB, Zalo, TopCV, CareerViet, LinkedIn thì tôi khuyên các bạn nên thận trọng khi ứng tuyển. Các bạn ứng tuyển và được liên hệ, rồi phỏng vấn này nọ với người phỏng vấn không có chuyên môn hoặc có chuyên môn thì chuyên môn như hạch, rồi nếu như các bạn được vào làm, bình yên thì không nói gì, buồn thì Kapla mở thêm chi nhánh mới và các bạn tự hiểu đi, khi có lệnh mở thêm chi nhánh mới, Kapla sẽ tiến hành việc ép lương, ép thưởng và ép nghỉ. Bạn sẽ không được đền bù hợp đồng lao động, bạn sẽ phải chủ động viết đơn xin nghỉ trong khi đang làm bình thường nhưng Manager ất ơ đem hiệu suất của bạn ra để cho bạn nghỉ việc. Mở thêm chi nhánh mới là tốt nhưng Kapla không có tiền thì đừng ham hố. Mỗi lần mở chi nhánh mới là ép hết cái này đến cái khác đối với người lao động. Tôi khuyên các bạn nên share cho người thân, bạn bè, anh/chị/em nếu có nhu cầu tìm việc hoặc bí bách quá rồi thì cố mà tìm hiểu thêm nhiều công ty rồi hẳn ứng tuyển. Các phòng ban tại Kapla hiện tại không rõ ràng, mọi thứ vẫn như một mớ hỗn độn, không đâu vào đâu nên các bạn tìm hiểu thật kĩ rồi ứng tuyển nhé. Đồng tiền ở đâu cũng to cả, nhưng ở Kapla là to hơn cả bánh xe bò nên hãy thấu đáo khi ứng tuyển. Còn những review mà review tốt về Kapla ở trong này thì tôi nói thật, các bạn đó cũng áp lực 100% trong công việc rồi cũng cố chịu đựng để vượt qua và thậm chí ra Tết là tìm việc khác đấy chứ chẳng đùa đâu. Nếu thấy được review này của tôi thì VUS, YOLA, POLY, SYLVAN, ILA, VIA chuẩn bị ra Tết hốt người về thôi.