EWAY

EWAY

98 Hoàng Quốc Việt Cau Giay Ha Noi
2.6
Viết Review công ty EWAY

Tôi đang nghĩ công ty tìm cách cắt giảm toàn người giỏi team CPS là để cố tình cho team này tự chết. Chứ anh em chửi Hằng với chửi Tú xong không thấy vô lí nếu Hiếu CEO, Trang COO hay anh Minh CGO không review lại à. Nếu thực sự quyết định cho 1 lượng nhân sự tốt lớn tới vậy nghỉ cùng 1 lúc mà BOD không ý kiến gì ở thời điểm khó khăn như này, thì 1 là BOD không quan tâm tới team này, để cho nó tự chết. 2 là BOD toàn quyền cho BUD quyết toàn bộ việc cắt giảm, còn cắt ai tôi không cần biết, miễn cắt đủ số lượng đề ra là được. Cắt giảm là 1 phần chiến lược của khoá OKRs 16 sếp đang theo học, thì đây là 1 bài tập thực hành.

Trade thủ ĐăngNH2 lên thay ĐứcNH nhưng cả ngày để riêng 1 màn hình chỉ để ngắm bảng xanh đỏ, thì tương lai chúng ta đi về đâu nhỉ. Mong ĐăngNH2 tập trung hơn vào công việc

Sếp ng* nên tuyển nhân viên ng* như con Tú

Công ty ngày càng buồn, không có sức sống. Không biết mọi người có cùng cảm giác với mình không, những người thân quen lần lượt rụng hết

Lo mà làm ăn đi. Covid đói mốc mõm ra ngồi đấy mà nhận xét. Không thích công ty thì ra mà mở công ty riêng, bực tức làm gì. Còn Eway thì sống thế nào Eway biết, nghiệp thì Eway trả, lãnh đạo Eway trả. Làm gì đúng sai trong tâm biết hết ấy mà, chạy ko thoát được trời đâu. Nhưng nói chung bao lời căm ghét thì cũng là vì đã quá yêu. Thôi thì buông hạ đồ đao lập địa thành phật. Fcuk everyone, từ người cũ tới người mới, từ người thấp tới kẻ cao. Đm tất cả. Yêu anh Hưng Điếc.

Rv văn hoá chỉ là cách hợp thức hoá việc đuổi người bị ghét. Đang làm tốt nên k viện cớ nào để đuổi đc nên phải dùng cách này. Làm tốt đến mấy mà bị phán k hợp là cũng bay. Điều kiện tn là hợp văn hoá thì bị bưng bít giấu kín. Hỏi thì đc trả lời rất chung chung, đại khái là dù làm tốt, top 1 top2 nhg k hợp thì cũng phải nghỉ. Rõ nét nhất là nhìn vào top sale, top inhouse bị cho nghỉ toàn ng xịn. Họ nghỉ rồi bnhieu nvien cũng tự động xin nghỉ theo để đi cùng. G1 có 1 ông tech duy nhất, chơi thân với cả team, nghiệp vụ vững mà vẫn bị sút.

Bị cắt giảm do k hợp văn hoá thì đc đền bù 1 tháng lương. Nhg bị cắt giảm theo chính sách cty và k đủ năng lực thì chỉ đc tính tới thời điểm bàn giao xong. Cty lật mặt nhanh hơn trở bàn tay, chính sách tốt vl, ứa nc mắt vì chở che cho ng lao động tốt nvay

CEO Adflex tối còn bận đi xem phim, 12h đêm còn bận họp cho business riêng bên ngoài thì thời gian đâu lên đọc mấy cái ý kiến đòi quyền lợi này của ae. Cứ bảo CEO startup phải dành 80,90% cho cty nhất là lúc khó khăn còn lên đến 100,120% nhg nhìn lại thì mình thấy hễ khó khăn là CEO đi chơi. Cùng điểm danh các mốc thì nào đi intercon nha trang vs BOD Adflex này, đi resort nghỉ dưỡng tung toé, YEP thì lên khoe tiền bằng mấy trò thách đố ae trg cty hôn hít nhau trc mặt mng, Tết thì khoe sắp mua oto mới, h thì công khai họp business ngoài trg cty mồm cứ leo lẻo là cty khó khăn ae phải dồn hết công lực tập trung để đưa cty đi lên

Hiện ADFLEX k khác j TOPICA thu nhỏ. Lấy công thức review 360 của TOPICA về áp dụng, dù bạn có giỏi tới đâu, perf có tốt đến tn, kể cả chạy số đứng hạng nhất đi chăng nữa nhưng sếp bảo bạn k phù hợp văn hoá là bạn bắt buộc phải nghỉ. Bh tôi sẽ kể bạn nghe về văn hoá của ADFLEX là gì và cách để bạn sống sót được ở 1 nơi đầy văn hoá ntn. - Việc đầu tiên bạn phải biết hút bóng. Các cuộc teambuilding của ADFLEX, nhất là PINGGO thì k thể thiếu bộ môn thể thao này. Đứng đầu chắc phải kể đến thành viên mẫn cán NGÔ VIỆT NHẬT. Công việc perf siêu tệ, fail tnao thì anh em cứ lục ở bên dưới để đọc thêm.. nhưng riêng khoản này thì anh luôn hăng hái xung phong đầu tiên là cái này để anh, cái này anh biết, để anh đặt cho. Và thế là teambuilding biến thành cuộc thi hít oxy. Trong cuộc vui đó các anh sẽ đóng cửa và hỏi nhau những câu rất tâm sinh lí như: trong cty thấy em nào ngon nhất, muốn đụ em nào nhất, thời gian lâu nhất là bao nhiêu... và bắt những người chỉ cần bước chân vào căn phòng đó 1 c ách vô tình thôi là thấy phát tởm. - Thứ 2, bạn phải là người k cần ngủ trưa. Cứ tới h NGHỈ trưa là từ CEO cho tới team lead và các thành phần khác sẽ hú hét ầm ĩ đá PES, chơi bi lắc, chơi bóng bàn. Bạn muốn tồn tại được qua h nghỉ trưa thì cần phải biết chơi mấy môn này để hét cùng. - Thứ 3, bạn phải biết nịnh sếp và chiều theo sếp. Dù sếp đi lên từ sales, đ có tính chuyên ngành nào về MKT nhg r thích dậy đời, và giỏi chê. Đứa nào thấy sếp ng* mà cứ vâng dạ thì sếp quý lắm, nhưng ai mà bật lại là chắc chắn bay màu. - Thứ 4, bạn phải thích ngồi highlands hơn ngồi tại chỗ làm việc. Liên tục mời các sếp đi uống highlands uống cà phê, hay hút thuốc rồi làm thân với sếp để được sếp quý là k phải lo bị cắt giảm.

Đi làm thuê làm mướn cứ thích đòi hỏi thế nhỉ.