Trước tiên, mình xin nêu lên một vài nhận xét về công ty, với cương vị là một người đã làm ở công ty gần 6 năm, từ những ngày công ty chỉ mới 200 - 300 người, và bây giờ công ty đã đạt được con số hơn 1000 nhân sự. Cùng năm tháng đồng hành và phát triển cùng công ty, chắc chắn sẽ có người đi kẻ ở lại. Và cũng sẽ có nhiều ý kiến từ trái chiều từ tích cực tới tiêu cực, điều đó là một điều tất nhiên và tất yếu phải có ở một công ty. Nhưng phải thừa nhận một điều, nếu ban lãnh đạo công ty không có định hướng tốt, không có tầm nhìn, không có một sự chuẩn bị tốt cho resource và không mang lại giá trị cho khách hàng, thì làm sao có thể có được những hợp đồng tốt, những khách hàng tiềm năng, mang đến nhiều dự án và mở ra nhiều cơ hội việc làm để đạt được con số ấn tượng hơn 1000 nhân viên. Và con số này vẫn đang tăng lên chứ không có dấu hiệu giảm xuống. Những bạn có ý định gia nhập vào công ty có thể tham khảo những phần sau đây nhé: + Business domain: Logistic và shipping lines, trong đó thị phần của shipping lines đang chiếm tỷ trọng cao trong các dự án ở cty. Các khách hàng thì là những hãng tàu lớn hàng đầu thế giới, cụ thể là hãng tàu ONE (Ocean Network Express). Đây là ngành hẹp và không phổ biến, nhưng nhu cầu vận chuyển container luôn cao, nên dù 10 năm tới nữa, ngành này cũng ko lạc hậu. + Mô hình quản lý: Agile - Scrum, mang đến một sự uyển chuyển và linh hoạt trong quản lý team, điều quan trọng là tất cả mọi người trong team được raise tiếng nói của mình và sẽ thống nhất theo số đông để ra quyết định. + Công nghệ - kỹ thuật: Có những dự án dạng maintenance thì sẽ sử dụng một số công nghệ hiện hữu như Java, Spring Framework..., còn dự án mới như Chorus thì theo Next, Node JS, Microservice, Kafka Message Queue... Nói chung là cũng rất up-to-date cho các bạn dev. + Cơ hội phát triển: Được training biz (shipping lines), technical skillset, soft skills (communication, tiếng anh, kỹ năng làm việc nhóm, trình bày...) Bên cạnh đó vẫn có một số điểm mà cty cũng đang cố gắng cải thiện: - Working place và meeting room cần có nhiều hơn, do building của toà nhà quân đội nên thuê hoặc sửa sang lại cũng phải có lộ trình - Việc review cho members cần phải được transparent và chuẩn chỉnh hơn nữa. Đó là một số cảm nhận và đánh giá cho đến hiện tại về công ty. *** Với các bạn có những bình luận đánh giá tiêu cực hoặc target vào một ai đó để chê bai và nói xấu, mình phải thực sự đánh giá đúng vấn đề, đừng vì một người chưa tốt mà đánh giá ko tốt về cả công ty, điều đó chỉ nói lên các bạn là những người phiếm diện, ấu trĩ và mang những suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ, ảo tưởng sức mạnh của bản thân mình, nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ. Nói thẳng ra, nếu đã cảm thấy không phù hợp ở môi trường công ty, thì cứ chuyển qua môi trường khác phù hợp hơn. Nhưng với những tư tưởng non trẻ như vậy, tôi nghĩ các bạn vẫn chỉ mãi là những dev chứ sẽ không có ai cân nhắc giao những vị trí quan trọng đâu.
Công ty chuyên ham rẻ. Tuyển dụng đầu vào chất lượng thấp. Người có chuyên môn tốt đã rời đi gần hết. Còn lại là những thành phần lâu năm, buộc phải đưa lên làm lead và chấp nhận level và vị trí không tương xứng. Ví dụ điển hình là Cường Nguyễn. Một cái tên khá là tai tiếng, làm task thì che đậy bug, hoặc bắt member khác nhận bug dùm. Kỹ năng giao tiếp thì không có, kỹ năng quản lý cũng không, kỹ năng sắp xếp công việc và thời gian lại càng không có. Chuyên gia ép member họp vào cuối giờ làm để thể hiện bản thân mình là cống hiến cho công ty, thậm chí còn ép các bạn mới vào OT không lương cuối tuần. Được 1 điểm là bạn này rất ảo tưởng quyền lực của mình ở cty, thể hiện vẻ bề trên với KH, thái độ kênh kiệu. Hết thuốc chữa. Khuyên các bạn dev mới, nếu có lựa chọn khác thì đừng vào đây mà tốn công, tốn sức rồi lại phải bị ép đi sớm Những thành phần như bạn Cường này thật sự là trung thành với công ty lắm: vì với kỹ năng, trình độ của bạn này thì khó mà leo rào ra khỏi cty này được, cố gắng bám trụ khi nào dự án bị release thì buộc phải đi thôi.
Hello Cả nhà, Mình thấy bên đây có đang tuyển bên AI Engineer. Phúc lợi đọc sơ khác ổn (rv tận 2 lần 1 năm và những thứ khác). Không biết range lương ntn vậy mn? Và những phúc lợi đó đúng với những gì được ghi ko vậy? Cty sếp tính tình sao nhỉ?
Hi Mn, Mình vừa được call cho vị trí DA bên cty. Cho mình hỏi vị trí này ổn ko mn? Thuộc team nào vậy? Nên deal lương nhiu vậy mn?
Cty này giờ cả nghìn người rồi đủ các thể loại ngon dở. Cái trang này chỉ có mấy ông bà không hợp ko ưng hoặc có gì cự cãi nó mới lên ghi cho hả dạ. Mấy thằng làm hợp ae đồng nghiệp vui vẻ hoà đồng, lương thưởng ổn bọn nó lo cày tiền rồi đi chơi thể thao đi du lịch đi nhậu cùng nhau chứ rảnh đ*o đâu mà lên đây ghi :))) Nếu tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, thì tự đến mà trải nghiệm thôi, có thử việc mà ko ưng thì mình đi trong ngày ko cần báo trước cũng đc. Đặt cược cơ hội nghề nghiệp của mình vào comment của những đứa đang bất mãn và chửi rủa trên mạng thì thật là ng* :))))
cho hỏi tình hình OM như thế nào rồi, còn ổn không ạ
xin review dự án caris với ạ, em đang phỏng vấn vị trí bên này
Công ty đãi ngộ siêu tốt, benefit bao gồm: Được nghỉ t7 cn, ,không OT (nhưng bug thì phải tự giác online), Flexible working hour đi làm từ 8h30-17h30, có máy chấm công. Đồng nghiệp siêu giỏi lại còn chăm, Văn hóa teamwork, nếu bạn làm việc cá nhân thì sẽ không phù hợp, Company trip dc đi resort 5* quất tới nóc Lương cao cụ thể 8tr cho fresher, 10-15tr cho junior, 25tr cho senior, TA chắc hơn
Senior kinh nghiệm ~5 năm thì range lương ntn mọi người nhỉ
Công ty chế độ tạm ổn, không ép ot nếu bạn không ngoo :))) nhưng cty đang build project lớn nên tuyển dụng dev cũng đại trà + jwat program nên chất lượng chỉ đông chứ không khôn. Cty có vị trí TA thích chỏ mỏ vào functional work của role khác còn việc của mình mà ai động zô hỏi han là giãy đành đạch lên :))