Tập Đoàn Đại Trường Phát

Tập Đoàn Đại Trường Phát

148 Nguyễn Đình Chính Phu Nhuan Ho Chi Minh
Viết Review công ty Tập Đoàn Đại Trường Phát

Vài dòng cảm nghĩ và kinh nghiệm khi làm việc tại đây Đầu tiên là mình từng có thời gian làm việc và hợp tác với 2 bộ phận trong công ty này là Digital product và marketing, thì bản thân mình thấy đây là 2 bộ phận thích tránh việc và né trách nhiệm nhất công ty. Nếu là một người muốn trải nghiệm và thử thách những cái mới thì tốt nhất không nên vào bộ phận Digital product vì ở đây mỗi lần có cái dự án nào mới, khó và thử thách là ông trưởng bộ phận sẽ từ chối không làm, bạn sẽ không bao giờ phát triển được năng lực của mình khi làm ở bộ phận này, chắc sợ làm không được sợ thất bại thích an nhàn nên chắc chỉ phù hợp với những bạn có tư tưởng thích an toàn an nhàn qua ngày. Thiết kế thì thiếu người có kinh nghiệm dẫn dắt nên cứ hình người này làm chẳng liên quan ăn nhập gì với hình người kia nhưng 2 hình lại đặt cạnh nhau trong cùng 1 khung hinh, nếu bạn làm về graphic thì chắc sẽ dễ dàng hiểu ý mình. Bên cạnh đó mình từng được làm việc với bộ phận marketing thì thôi ôi cái bộ ph ận này gì mà lạ lùng marketing gì tối ngày chỉ cắm đầu viết content suốt ngoài ra không làm thêm được gì, bà trưởng phòng N thì suốt ngày đi nói xấu hết người này đến người kia, kể cả nhân viên mình với những người bộ phận khác . Công việc thì không làm được gì nghe đâu là không có chuyên môn lên được là nhờ cất nhắc từ các mối quan hệ, dự án gửi xuống cần marketing hỗ trợ thì cái nào dễ thì làm , cái nào thấy khó quá thì không làm còn tự tin tuyên bố là không làm vì không thích, lạ lùng lắm. Mình thì nghĩ là do không có khả năng nên không dám nhận, nên các bạn nào muốn học hỏi kinh nghiệm thì tốt nhất không nên vào bộ phận này vì chắc không học được gì đâu. Mà lẽ ra người từ phải đứng ra nói với các bộ phận khác là mình không làm phải là trưởng bộ phận đây lại bắt nhân viên cấp dưới mình đi nói thay, chả hiểu nổi. Nói chung mình thấy những ai muốn phát triển khả năng chuyên môn và học tập kinh nghiệm thì nên né 2 bộ phận này ra vì công việc cứ rề rề đều chả có tý sáng tạo thúc đẩy phát triển năng lực gì hết. Còn lại về chế độ lương bổng phụ cấp thì mình thấy ok khung lương ở mức trung bình có thể chấp nhận được, một số bộ phận có thể phát triển năng lực tốt có thể kể tới như bộ phận viết sách, thiết kế giáo án, biên tập sách, kinh doanh... nói chung đây chỉ là ý kiến kinh nghiệm cá nhân của mình, hi vọng sẽ giúp được nhiều bạn đang cần thông tin về công ty mình đang muốn làm việc. Rất vui vì chia sẽ và mong nhận được nhiều phản hồi và kinh nghiệm khác từ mọi người.

Mình sắp đi phỏng vấn ở bộ phận IT,mình không apply thẳng mà được chị HR gọi qua trang web tìm việc.Bạn nào đã làm ở đây cho mình xin tí review về công việc cũng như là môi trường làm việc được không?Xin cảm ơn.

Nghe đồn IT công ty này là ổ kiến lửa, không ai dám đụng tới. Vì tính mấy ảnh hơi trầm tính, nhiều lúc hơi nóng xíu xíu cơ mà với mình thì đây là team toàn những quý ông đó chớ. Anh sếp ít khi cười nhưng đôi khi cũng niềm nở lắm, nghe đồn rất tốt bụng và bảo vệ nhân viên. Nhiêu đây thôi đủ chấm 10 điểm rồi. Mấy anh team IT, mấy khi thấy mẩy ảnh cười lắm, ai cũng là boy lạnh lùng nhưng support mọi người nhiệt tình vô cực. Team số dzách luôn nha ?

Mình là người có kinh nghiệm chạy event rất nhiều, mà vào đây làm việc ở bộ phận MKT mình như muốn ng* người. Nghe theo lời cô gái marketing manager từ giỏi thành dở rồi đứa nào dở thì vứt bỏ tương lai sớm là vừa. Việc book khách sạn cho workshop mà bảo book sao cho vừa gần Q1 vừa gần Q12, ủa làm thế nào để gần, phát ngôn thiếu suy nghĩ, rồi workshop đưa tiền cho các khách mời mà cô Nhi này bảo nhân viên đứng cầm phong bì ai tới thì phát như từ thiện, không biết đâu ra cái kiểu đưa tiền phong bì “đẳng cấp” như vậy nữa. Nói đến việc run event cô Nhi mặc đầm ôm body vì cơ bản là ở ko ko làm gì hết, bắt nv cũng mặc v luôn, đứa nào mặc đồ thoải mái lại chửi @@ CA Tour năm nào MKT cũng làm, năm nay ko ai dám đưa cô gái đó làm luôn, mắc công mất mặt cả tập đoàn. Mà nghĩ cũng hay, năm ngoái CA Tour ko hiểu sao chị vỗ ngực chị bảo chị làm, trong khi thời điểm đó chị chỉ là cô thư ký ko 1 kiến thức Marketing chỉ có việc xem cái plan rồi nv làm sấp mặt, cái nào đc khen thì kêu mình làm, ai chê t hì nói nhân viên ngu. Đã vậy đi event lầm lo ăn ăn ăn ăn với ăn, 1 ngày bàn chuyện ăn chắc 8-9 lần, thiết nghĩ nên làm ngành nha hàng để ăn cho đã đi, chứ làm mkt mà ăn suốt thì nhìn cô Nhi cũng thấy ngán. Ăn uống cùng bàn với ng nước ngoài mà bất lịch sự, cứ tìm cái ngon ăn, ăn xong lo đi gói đồ ăn dư mang về, đi event chỉ được cái đó là hay.

Ko hiểu sao con người ko có tài, ko đức cũng chẳng có cái tâm cái tầm mà được làm vị trí quản lý, điều đáng nói ở đây là quản lý một bộ phận thương hiệu của công ty - bộ phận Marketing . Ở độ tuổi này thì nên tích phước đức để còn có người lấy, chứ như vậy đàn ông nghe tới cách dép chạy hết trơn. Bà cô Nhi Trần thực sự ko có tí kỹ năng gì để lãnh đạo, đã vậy làm việc trong phòng gọi nói xấu bộ phận này bộ phận kia, hôm thì nói xấu Sales, hôm thì nói xấu PMs, rãnh rỗi hơn thì bà cô Yến Nhi đi chọt người này người kia cho đấu đá nhau. Chắc công việc bà cô này ít quá nên nhiều time đi đâm chọt nói xấu, 1 cái phòng làm việc nhỏ mà nhân viên đông, công việc bà Nhi giao hết cho nhân viên rồi, nên rãnh rỗi ko có gì làm đi nói xấu, nhưng sau này muốn nói xấu hay đâm chọt ai bà cô nên đi chỗ nào khuất khuất, như toilet chẳng hạn, rồi muốn nói gì nói, phòng làm việc đâu phải cái chợ? Nhiều khi BOD chê bả, vừa cúp máy bả nói BOD ko biết gì hết. Đi làm đã mệt mỏi, nhiều khi muốn chột mắt với gu ăn mặc của bà cô này, đã thế còn nhũng lỗ tai vì nghe nói xấu người này người kia. Em mà có tiền em mướn designer nào đẳng cấp về design nhân cách và lối sống đạo đức cho bà cô Nhi sớm, chứ ở cái tuổi này mà còn vậy chắc ma quỷ nó còn chê.

Mình đang định apply vào vị trí chuyên viên marketing của công ty này, ai làm ở đây rồi cho mình xin tý review tham khảo ạ, thanks

Phòng HR công ty này hãm thật sự nhé, mình bỏ qua các chế độ quyền lợi nhân viên, vì vấn đề này công ty nào cũng có chế độ riêng. Giờ mình muốn nói đến kỹ năng ứng xử của bộ phận này, hôm mình đi sự kiện của cty bạn mình có nhận được phần quà từ khách mời (do chị ấy không lấy nên cho lại bạn mình) phần quà là bình giữ nhiệt DTP, do bạn mình mới vào công ty nhưng không biết tại sao cũng không được nhận phần quà này từ HR. Vài hôm sau có chị gái phòng HR nhắn bạn mình lên nhận bình nước vì quy định nhân viên mới mỗi người sẽ được có 1 bình giữ nhiệt, bạn mình vừa lên lấy xong thì HR gọi xuống phòng mình bảo mang lên trả lại vì nghe đồn là có bình giữ nhiệt rồi!!!!!!! Ủa HR gì làm ăn tào lao vậy, cái việc đưa vật phẩm cho nhân viên mới vào là trách nhiệm của HR, tại sao cho rồi đi đòi lại, mình thấy vô lý dã man. Đợt rồi HR có khoá học Online về các kỹ năng khi làm công sở, mà email hướng dẫn không rõ ràng, theo mình được biết rất nhiều người học nhầm khoá học, tụi mình cũng học đầy đủ, n hưng 1 tháng sau nhận được email như dằn mặt tụi mình bảo tụi mình không học nghiêm túc, email nặng lời rất quá đáng. Cả team mình học có quay clip lại, đưa HR xem thì họ mới xuống giọng bảo do tụi mình học nhầm ???? Ủa vậy sao từ dầu hướng dẫn tào lao quá, hướng dẫn sao tụi mình làm theo y hệt vậy mà chửi tụi mình rồi lại đổ lỗi do tụi mình học nhầm ???? Rất thiếu chuyên nghiệp!!!! Chưa kể HR suốt ngày đi 9 tầng lầu như giám thị, đi kiểm tra nhân viên phòng nào vắng, có phòng nào ăn uống gì trong giờ làm k, rồi ngủ có lố giờ, ăn có sớm k, mặc đồ đi làm có kín cổng cao tường không, nói chung thiếu chuyên nghiệp cực kì. Chỉ được cái chấm công thanh toán lương đúng ngày, còn lại thì nhảm, tào lao hết sức.

DTP là môi trường làm việc ổn định cho những bạn nào muốn có thu nhập ổn, lương trả đúng ngày, nhưng ai có bản tính phá cách thì chắc không hợp, vì môi trường giáo dục nên theo khuôn phép lắm. Bạn nào thích ổn định thì apply, còn cầu tiến phá cách thì nên nghĩ lại nha. Nhìn chung nhân viên ở DTP ok lắm, trừ phòng MKT có cô gái Manager tên Yến Nhi ra thì công ty khá ok nha. Chị gái này từ thư ký chủ tịch được nhảy qua làm manager, không chuyên môn không kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp kém, kỹ năng sử dụng vi tính văn phòng cũng không có luôn :(( việc làm cái gì tốt giành phần mình, cái gì tai hại thì đẩy cho nhân viên đỡ đạn. Cái dở thì người khác chỉ cho lại không nghe, đến khi có chuyện lại quay qua đổ thừa, vậy thì đâu ai nể? Nếu thông não thì tự ngồi lại kiểm điểm bản thân cớ s đi moi móc đâm chọt người này người kia để họ gây chiến với nhau??? Nghĩ tới thấy chán cực. Chị gái này không học dược bài học lớn về nhân cách sống và giá trị đạo đức, con người thì uổng lắm. Mong chị gái này học được sớm, chứ phụ nữ đến tuổi này giá trị đạo đức mà k học được thịt cũng tội. Một người lúc nào cũng đặt miếng ăn, giấc ngủ lên hàng đầu, công việc thì để người khác gánh thì không hiểu nổi trong đầu đang chứa cái gì ở tuổi sấp sỉ 36. Mong công ty xem xét đưa chị ấy làm cv phù hợp với chị ấy hơn, chứ MKT thế này có ngày tổ MKT quật.

MKT manager TYN hãm thật sự, từ thư ký mà được làm manager không hiểu nổi, không có kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý chán đời, người khác hướng dẫn thì mặt khinh khỉnh không lắm nghe, đã vậy làm MKT manager mà cứ nhớ nghề cũ, việc của thư ký mà cũng chăm chăm lo làm trong khi việc mình để nhân viên làm sấp mặt, workshop chị gái Nhi kêu mua hoa tặng khách mời mà đề xuất hoa hồng trắng, hoa cúc vàng. Không hiểu cái gu của chị Nhi này là gì nữa.

DTP là một môi trường tốt dành cho các bạn trẻ muốn phát triển lâu dài và ổn định. Có rất nhiều quyền lợi cho nhân viên và lương được trả đầy đủ, mọi người giúp đỡ hỗ trợ để công việc tốt hơn. Tất nhiên là trừ phòng Marketing ra, bà Trần Yến Nhi manager thật sự kinh khủng, xuất thân từ một cô thư ký quèn rồi bay thẳng lên quản lý marketing cho một tập đoàn. Nếu để chỉ ra chân dung con người ấy thì đạt chuẩn 3K : -Không kiến thức -Không biết điều -Không biết lắng nghe. Là một tập đoàn lớn thì phải có những con người có tầm và có tâm để chèo lái con thuyền, đặc biệt là vị trí quản lý Marketing. Hy vọng bà đó sớm bị đuổi thì công ty mới phát triển đi lên