Kiaisoft Việt Nam

Kiaisoft Việt Nam

Tầng 6, C+ Office, Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
2.1
Viết Review công ty Kiaisoft Việt Nam

Ae cho mình hỏi range lương cho fresher như nào nhỉ, chế độ cho intern và ojt các kiểu.

Mấy đứa HR, BO đừng vào seeding bẩn nữa. Có thay đổi được bản chất sếp mấy đứa đâu

Reivew ít thôi mấy thằng vô ơn, t làm đây từ lâu không thấy vấn đề gì cả. Không thích thì im mà nghỉ

Review này không phải bênh Kiai, nhưng mình muốn nói đến vấn đề đi làm muộn, cụ thể hình thức xử phạt đi muộn tại Kiai như thế nào hiện tại mình k nắm rõ, nhưng nếu các bạn đi làm 1 tháng có trên 3-4 buổi đi muộn thì các bạn nên nhìn nhận lại bản thân, làm tại ở công ty outsource nhật, khi các manager phía trên tiếp xúc nhiều với văn hóa của nhật thì việc đi làm đúng giờ khắt khe là điều đương nhiên. dẫu biết đường HN hay tắc nhưng đó không phải lí do để bao biện, cho nên bản thân mình thấy các review nói đến vấn đề phạt đi muộn hơi nhảm nhí

Các bạn hy vọng gì ở cái công ty này nữa khi mà đến thầy dạy anh ceo anh cũng chửi rồi bố mẹ anh anh cũng chê, co-founder kề vai sát cánh vũng đi nói xấu, thì các bạn cũng chỉ là những đứa làm thuê, các bạn nghĩ các bạn được tôn trọng à???

Lại là mình đây Mọi người bàn luận về Sếp Diễn nhiều quá nên tự lòng cũng thấy hơi tội cho Sếp. Xin chia sẻ thêm nỗi lòng để mong công ty thực sự là một khối phát triển Kiai cũng được gần 6 năm rồi, theo mình biết Sếp Diễn đâu phải founder duy nhất. Mọi người nhìn chung đều lên đây bất mãn chính là chế độ công ty, vậy chế độ này là mình sếp Diễn quyết hết hay sao? Vậy vai trò của các founder khác là gì? Mọi người liệu có cùng thảo luận để đưa ra những chính sách chung của công ty hay không? Có đồng tình với Sếp Diễn hay không? Nếu có chẳng phải đổ hết lên Sếp Diễn có hợp tình hay không? Nếu không vậy sao mọi người đang cảm nghĩ như thế nào? Sao vẫn cùng đồng hành? Sao vẫn nhẫn nhịn vì cái gì? Nếu chỉ vì chức danh thằng chột làm vua sứ mua thì có đáng để đánh đổi hay không? Hơn tất cả cần sự thay đổi của cả tập thể BOD, trách nhiệm là của tất cả mọi người. Thật tội nghiệp khi chỉ một người phải hứng chịu sỉ vả đúng không?

Công ty tẩy trắng bằng cách cấp trên chỉ thị cho HR, BO đăng mấy comment seeding vớ vẩn à? sao k tìm cách mà thay đổi bộ mặt bộ máy công ty từ trên xuống mà phải làm kiểu hèn thế. Ngoài mặt thì nói triết lý nhưng sau lưng thì lại tự đá vào mồm à. Mở mồm ra thì win-win biết ơn các thứ mà nhân viên làm việc OT không trả lương, về sớm thì nói không có cống hiến, không đi nhậu với các sếp thì lại bảo không hòa đồng??? không muốn làm nữa xin nghỉ thì gọi vào phòng họp riêng nói không biết ơn công ty này nọ? ủa là sao? chưa thấy công ty nào kiểu 2 mặt như này luôn Đúng là mấy người hay nói đạo lý thì sống như ... mà nghĩ mà chán

M thấy hôm company trip a CEO có bật video bác Đặng Lê Nguyên Vũ lên, nên thiết nghĩ a cũng rất chịu khó tìm tòi cách đưa cty đi lên, ít nhất là trong tư tưởng, thì mình góp ý (ẩn danh, vì m k chơi với a) nếu có tgian a thì a cân nhắc, đó là a có thể xem cái video chia sẻ kinh nghiệm quản trị Thế Giới Di Động của bác Tài CEO ấy. Nó có một ý rất hay là văn hóa cty như văn hóa gia đình v, ba mẹ đưa ra các thể loại lời khuyên, động viên, luật lệ.. cho một gia đình và ba mẹ hành động để con cái bắt chước và noi theo. Đúng, ngoan thì thưởng còn hư, hỗn thì phạt. Và quan trọng là cái văn hóa muốn lan truyền được thì nó phải lấy góp ý từ một tập thể key đứng đầu, cùng xây dựng cái văn hóa, rồi mỗi người trong tập thể key đấy làm gương và lan xuống cấp dưới. => những cái core như này nếu cty không tự phân bổ người để xây dựng và triển khai được thì thuê bên ngoài đi. Chấp nhận bỏ tiền cao mua một số người giỏi từ bên ngoài vào để họ xây dựng giúp mình cái khung và dạy cách triển khai ở cấp độ lớn. Mấy việc này không phải ai cũng nghiên cứu là làm được, nên là thuê ngoài cho nhanh, chứ mình thấy trong cty đang k có ai làm những vc như này, hoặc chắc là đang có làm nhưng k ăn thua vì mấy cái này phải có trải nghiệm nhiều ở C-level rồi mang về customize lại cho phù hợp với cty. => mình nghĩ có vẻ đang thiếu bộ core như vậy nên không tạo được sự minh bạch và đang thiếu kết nối, văn hóa và định hướng không được truyền xuống rõ ràng thể hiện qua hành động mà chỉ có lời nói. => lại nhắc về lời nói thì mình góp ý xây dựng thêm, là level staff họ được truyền cảm hứng từ leader trực tiếp và circle của họ thôi, nên mình nghĩ việc của một CEO cần làm là lan truyền văn hóa tới cho key member thôi, CEO làm sao cho họ nể họ phục họ bắt chước họ đóng góp thì tự họ đi tuyên truyền hộ, cách làm đấy có thể là phù hợp với phong cách lãnh đạo của a hơn. Nếu là những người quảng giao thì áp dụng cách như a đang làm chắc sẽ hiệu quả hơn. Tiếng lành thì đồn xa mà, nếu cty thực sự work hiệu quả thì tự nó thơm, không cần lời nói, lời nói mà không đi kèm cái để staff họ cầm hoặc nghe được thì dễ bị hiểu nhầm thành nói một đằng làm một nẻo lắm. => Thôi tóm lại là cứ xanh chín lên, quân tử lên, không dấu dốt, không ngáo title, không còn th chột làm vua xứ mù nữa, chấp nhận thử sai để tiến bộ. "To improve is to change, to be perfect is to change often"_Winston Churchill. Chúc cho một Kiai công bằng, dân chủ, văn mình.

bọn ăn cháo đá phát chúng mày phủi đít đi 1 cách vô ơn mà không thấy nhục còn lên đây sủa sao, với nhân cách như thế chắc chắn không công ty nào nhận đâu

Diễn ơi, nếu mình sai thì mình nhận rồi mình thay đổi dần. Nếu người khác nhìn ra được cái sai của mình thì mình cũng nên cảm ơn họ. Cuộc đời đôi lúc cũng phải thăng trầm, mới giúp ta nhận ra nhiều điều. Điều quan trọng nhất của một công ty đó là con người, làm sao để mọi người có thể tâm phục khẩu phục và sẵn sàng cống hiến thì đó tuỳ vào người lãnh đạo, nếu không thì công ty nào rồi cũng sẽ lụi tàn, ừm thì bạn có tiền bạn có thể tuyển người khác, nhưng sẽ chẳng ai gắn bó với bạn và cùng bạn đi tới cuối con đường