Công ty Công Nghệ Thông Tin VNPT

1000+
57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
2.7
Viết Review công ty Công ty Công Nghệ Thông Tin VNPT

Công ty hoạt động quan liêu theo đúng kiểu nhà nước. Mấy thằng quản lý thì toàn lũ ng* dốt thăng tiến nhờ quan hệ, rồi đem người nhà chúng nó vô. Mọi thứ thì ở ngoài Hà Nội quản lý, nên cái gì cũng chậm chạp, 5 khu vực hầu như chỉ biết công việc của mình chứ mọi thứ liên quan đến quản lý - hoạt động đều ì ạch theo kiểu nhà nước. Hồ sơ làm việc thì đòi giấy khai sinh, bảng điểm rồi bằng cấp đủ thứ. Đặc biệt là đòi bằng như thể ông nội chúng sắp chết rồi.

dcmm mạng mẽo như loz

VNPT cau ket gian duong dai dao hiep dam 1 con heo day ba gia xuong bien suot ngay bop bang thong

ko có chỗ nào chửi nên lên đây xả, mạng nhu con củ kẹc, băng thông QT thì bóp nát đít, load cái web nước ngoài còn đ nổi, toàn phải mở VPN mới vào đc, thích bóp v chặn mẹ hết băng thông QT đi, bóp làm L gì cho mất công. Ai có ý định lắp mạng né thằng đb vnpt này đầu tiên vì nó bóp từ internet cho tới 3g (vinaphone), chặn từ internet cho tới 3g.

mang tiếng cty lớn lúc xin thực tập thì đúng kiểu coi thường thấy bà cố. Toàn nhìn vào gpa mà ko để ý kinh nghiệm làm việc. HR thì khinh người thấy mồ, giọng điệu trịnh thượng, nhân viên thì chia bè phái. Sai lầm khi đã từng nộp đơn vào đây

Fresher thi những gì ạ các anh

Chế độ đãi ngộ qua PR cao ngất ngưỡng, vào làm thực tế mới biết là mức lương sàn phải dựa vào sản phẩm (chuyện này cũng tạm chấp nhận được đi, nhưng cái gây ức chế là cái cách tính lương không biết có đúng hay không và có muốn xem lại thì cũng chẳng biết đường mà mò ra chi tiết), nhưng khối kinh doanh lương thì lèo tèo, khối văn phòng lương thì cao ngất ngưỡng, 10 người thì hết 6-7 là nhân viên văn phòng. Nhân viên kinh doanh làm cả đời cũng chả bao giờ được quy hoạch vào khối văn phòng nếu như không có gốc gác. Mấy cha giám đốc thì ngồi không chỉ việc, đụng chuyện thì bảo nhân viên kinh doanh tự gánh, tự chịu trách nhiệm; có thưởng thì giành giật công lao công tráng "do tôi chỉ đạo tốt, do đường lối, chính sách tốt,..." cơ chế lương không rõ ràng, bảng lương chi tiết có xem thì cũng không biết lương đến từ đâu và được chi tiết là bao nhiêu. Mỗi lần muốn thắc mắc lương thì phải hỏi bộ phận nhân sự, nhân sự thì tính lương sai bét nhè; nói động trên cuộc họp thì khối văn phòng bao che nh au kiểu có 1-2 người tính lương thì sai là chuyện bình thường, ... cơ chế thưởng thì khối văn phòng lãnh ra nhiều hơn, lương hàng tháng thì văn phòng cũng từ gấp rưỡi cho đến 2 lần nhân viên kinh doanh. Khi bán được một sản phẩm thì khối văn phòng cũng có một phần gọi là chiết khấu trong đó, nhưng nếu khách hàng cắt khi chưa đáo hạn hợp đồng thì lại CHỈ trừ tiền nhân viên kinh doanh; túm cái váy lại là nên né ngay từ đầu

Thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng thoải mái nhưng quản lý chưa hiệu quả.

Có bác nào review về VNPT ở Hải Phòng không ạ. Có được như mấy em HR rì viu không ạ

Ko biết viết lên đây có dc gì ko nhưng tao thật sự bức xúc với cái cách tính lương của egov chúng mày à Chúng mày thử nghỉ coi, tính lương tháng mà tính theo estimate, đã thế bên nhân sự còn ko lọc dc mấy task có estimate đã resolve, còn phải bắt chúng mày log work mới ghi nhận Tao thì ko giỏi giang gì, cũng cắm đầu cày cuốc kiếm cháo thôi, có điều tao ko hiểu sao cứ sau 5h là hết itkv tới tỉnh kiếm tao để xử lý task, có hôm tao ngồi tới 8h tối mới xong, mà tụi mày nghĩ phần này tao có dc tính thêm vô task hay tiền ot ko, đương nhiên là đéo rồi Rồi có vài lần tao nhận dc task thì lead chuyển xuống, ghi có mỗi cái tiêu đề là làm này làm kia, gọi là phân tích thì dc vài dòng có lệ, tao ngồi làm hết con mẹ nó 2 ngày, tính cả thời gian tao tìm tài liệu, viết code, debug, test đi test lại cả trăm lần, chia logic này nọ mà tao tự nghĩ ra (làm đéo gì có phân tích), thế mà chúng mày nghĩ đi, cái task cho tao 3h, tao đi giải trình với lead để tăng thêm estimate, lead say đéo, lead nói task này dễ òm, đưa vô tay lead 1h là xong, rồi hỏi tao chịu estimate 3h ko, ko chịu thì trả task về để nó làm hoặc giao đứa khác, chúng mày nghĩ tao nên làm gì, lấy 3h về hay bỏ trắng 2 ngày ko công? Có những lúc cuối tháng, tao làm task sấp mặt để kịp tiến độ thì tụi mày biết gì ko, qa kêu anh chị rà soát lại task, task nào có log work mới dc tính, rồi xem xét lại estimate xem đủ chưa, mẹ nó, task thì dí như chó, estimate xin thì lead đéo cho, bộ tụi qa ko biết lọc task nào cần tính, task nào ko cần tính để tự làm lương cho tao à, riết tới tính lương mà tao cũng phải tự lo, mà tao tự cho tao lên lương cũng đỡ, tao bị yêu cầu phải tự giảm giờ xuống vì nếu tao làm dư sẽ ảnh hưởng tới lương người khác???? Định mức của tao 160h 1 tháng, có tháng tao làm 165h thì tao bị trừ lương do có thằng khác làm 168h, tụi mày thấy vô lý ko? Tao ko những ko dc thêm tiền mà tao còn bị trừ dù làm vượt những 5h Cái khốn nạn nhất tụi mày biết là gì ko, có lần tao lọc task để dò lại, tao lọc thử thằng lead thì task nó tự tạo, tự đánh estimate, mẹ nó, task chỉnh sửa tên cột trong bảng, nó đánh nó 2h, task thay đổi cấu hình, nó đánh nó 3h, trong khi mấy task này làm 5 phút dc 10 task giống vậy Tụi mày tự hỏi sao tao ko trao đổi với lãnh đạo à? Trao đổi dc cái mẹ gì khi lãnh đạo với lead nó chung 1 phe, cùng bòn rút tiền của tao thôi, nhiều khi trao đổi về rồi nó còn ghim đó rồi hạch sách này nọ. Tao nhớ có đợt dự án tao làm đột nhiên ngon vcl, lỗi thì ít, task thì gần như ko có thì tụi mày biết gì ko, có bao nhiêu task, lại là task dễ, thằng lead nó ôm hết, rồi nó tự đánh estimate cao chót vót, tao với anh em trong nhóm thì ngồi há miệng chờ task tới, rồi lương tháng đó hình như cũng bị trừ khá nhiều Nói chung với tụi mày là từ khi trung tâm ra cái quy chế tính lương theo estimate này, không tháng nào là anh em không ức chế, bức xúc, trao đổi với lead, cấp trên thì toàn nhận dc câu quy định nó vậy rồi, ráng mà sống theo thôi, tụi mày nghĩ thằng lead, tự đánh estimate tự tạo task dc, với lãnh đạo, vốn ko hề ảnh hưởng, quan tâm tới quy chế này à? Chưa kể gần đây lại đẻ ra thêm cái chấm công bằng face gì đó, mẹ vừa tính face, vừa tính estimate, càng ngày càng đẻ ra nhiều thứ để trừ lương lính lác như tao. Tao cũng ko còn trẻ, tao cũng có gia đình, tao chỉ mong trung tâm nhìn nhận rồi xem xét lại cách tính lương, tao chỉ mong bỏ cái kiểu tính lương theo estimate rồi tính lương bình thường như bao công ty it ngoài kia thôi, tao cũng cống hiến nhiều cho trung tâm, mà đéo hiểu sao lại ra như vậy. Tụi mày có thể nói ko làm ở đây thì làm chỗ khác, ng* gì cắm đầu rồi la, khi tụi mày có gia đình, tụi mày bắt đầu có tuổi thì tụi mày sẽ hiểu. Công bằng mà nói môi trường ở đây cũng ko đến nỗi, chịu cày là dc, có điều cách tính lương như vầy làm tao thấy như đang bị bóc lột với công sức của tao ko dc coi trọng. Thằng nào đọc dc tới dòng này tao cảm ơn tụi mày chịu khó, tao cũng mong trung tâm thay đổi quy chế để anh em bớt khổ, yên tâm mà công tác hơn