Công ty Công Nghệ Thông Tin VNPT
500-700 tr là vớ vẩn các bác ơi. Review lương thực hàng tháng chỉ trên dưới 10tr thôi. Mình nói lương hiện tại 1500 net và muốn tăng thêm 30% là cả lũ pv đã tròn mắt giật mình rồi.
Bữa mình nộp cv vào vnpt mấy lần, mà không biết do bảng điểm có 2.7 thôi nên công ty chê hay sao mà không được mail phản hồi, đến giờ dỗi bên vnpt luôn . Trong khi một số công ty khác họ thấy mail của mình đều phản hồi lại, mình đến phỏng vấn thì các công ty đều khá thích mình vì số năm kinh nghiệm thì ít mà kiến thức tự học thì nhiều ( nhờ trước đó học hỏi từ mấy anh chị giỏi nhiều ). Nay mình đang làm cho một doanh nghiệp cũng khá lớn ở khu vực và đầu vào cũng khá khắt khe.
Thời gian đợi nửa tháng là có kết quả thi tuyển. Mail trả lời ứng viên đàng hoàng tử tế. Có vẻ đầu vào rất ít mặc dù thi tuyển rất rất đông. Anh em đi phỏng vấn round 1 thì lưu ý 2 vấn đề như sau: - Quan trọng cực kỳ phần thi đầu tiên bằng smartphone nên đừng làm qua loa (phải đến 80% xét duyệt theo số điểm bạn đạt được) - Không nên đặt lương quá cao như là 30tr-40tr/tháng là không được đâu nhé. Bị từ chối nên nên chỉ đánh giá 3* thôi nhé
Phỏng vấn theo đợt nên gửi CV xong khá lâu mới liên lạc -> cũng ok, nhưng nên có mail phản hồi ngay khi nhận CV Vòng đầu tiên là test online. Buồn cười nhất là trên tờ ghi account/pass login phang 1 câu chốt "Chucs bạn may mắn!". WTF! Mấy bố nghĩ tôi tick bừa để pass hủm?? Sau test online thì có ngay kết quả, pass thì vào phỏng vấn trực tiếp. PV trực tiếp thì nói chung là hỏi qua loa nhưng với thái độ khá ngờ vực làm mình cảm thấy thực sự vô cùng tệ. Túm lại, từ chối offer nhưng ông bạn hơi thân đi cùng thì nhận job, sau khoảng 1 tháng gì đó thì chạy mất dép, chưa có cơ hội gặp để hỏi lý do :)) => Ai muốn tìm chỗ thật vững thì nên cân nhắc vì cty mới đc tập đoàn rót tiền chứ chưa có nền móng gì hết
Không biết hr bên này làm việc kiểu gì mà suốt ngày đăng tuyển nhưng app;y thì 1 tháng chưa rep
Sếp lởm, quy trình lởm, code lởm, suốt ngày lỗi hệ thống. Nói chung là lởm
Môi trường làm việc tốt, lãnh đạo có tầm nhìn, benefit tốt Lương thưởng nhiều và công ty quan tâm đến nhân viên
1. Thời gian xử lý tuyển dụng chậm. Hỏi ra mới biết đó là quy trình. 2. Hình thức tuyển dụng gồm thi kiến thức và phỏng vấn. Mình thấy khá ok. 3. Kén người. Đây cũng là điều tất yếu. 4. Không tiêu cực như mọi người vẫn nghĩ. Tuyển dụng công khai, kết quả rõ ràng cho mọi ứng viên.
HR ở đây chảnh, kiêu căng, quyền lực quá thể đáng. KO tôn trọng ứng viên, lấy ứng viên ra làm trò đùa. Tuyển dụng mập mờ, tiêu cực, quan liêu, ko công bằng, tuyển dụng lấy hình thức, mây mây và vân vân...