Công ty Công Nghệ Thông Tin VNPT
Ở đây có ai làm ở trung tâm an ninh mạng VNPT Security không ạ, cho e ít review vì em đang định apply vào đây. Review về văn hoá, trình độ và con người ở đây. Cảm ơn mn
haha anh em chửi egov nhiều quá rồi các sếp mới đưa ra cái danh sách ý kiến cách tính lương kìa nói gì nói chứ ý kiến của anh em lấy cho có lệ vậy thôi, chứ đâu cũng vào đấy à, nếu muốn thay đổi thì nó thay đổi từ mấy năm trước rồi lúc thành lập công ty mà lương đã tính theo task, là sai vcl ra rồi chứ nói chi tới bây giờ mà bây giờ hén, mấy ông sếp còn có chiêu hù dọa để anh em mình ko đi đâu khác trong vnpt dc, phải làm cho mấy ổng luôn đó nhen còn mấy má nhân sự éo biết ở ko làm gì, đẻ ra mấy cái quy chế quy trình, chả có gì làm ngoài ngồi ko tám chuyện rồi ăn lương hàng tháng
Bọn m thực sự giỏi. Tại sao bọn m vẫn bám trụ ở lại vnpt làm gì vậy ??
Đọc review nhiều anh em chửi egov quá nhỉ, mà chửi cũng đúng Trải nghiệm của mình khi làm ở đây nhé + Công việc khá chán, chả học được gì mới, toàn gánh bọn không có năng lực + Lương bổng thì thôi, quá nhiều review đã nói, tính lương theo estimate task, chả có cái công ty nào tính lương theo cái cách dị như vậy + Sếp thì tùy, ông nào biết mình gà, ít thể hiện thì ko sao, sợ nhất bọn ko biết gì mà toàn thể hiện trình độ trên trời, bọn này mình toàn cười nửa miệng + Quy trình này nọ phát bực, mình mà là người xài phần mềm thì nghỉ xài luôn, ai đời lỗi đang gấp, quy trình phải tạo task, BA phải duyệt task, chuyển lead estimate xong mới chuyển dev, rặt cơ chế nhà nước mà đem đi áp dụng vô ngành IT, ngành cần sự linh hoạt tối đa + 1 triệu cơ chế trừ lương và gần như ko có cơ chế tăng lương, nếu có thì cực kỳ khó để đạt + Công việc đôi khi phải OT, tiền OT ko hề có, những lúc trực đêm tới 3 4 giờ sáng, đổi lại là câu đó là trách nhiệm của em + Đòi hỏi công việc phải x uất sắc, sản phẩm phải ngon nhất, đến khi sản phẩm thật sự ngon thì lại bị đánh giá là không làm việc, do cơ chế tính lương, đánh giá theo số lượng task (lần 2 nhắc tới) + Nhiều quy chế đặt ra nhằm tăng tối đa lợi ích cho 1 nhóm nào đó, 1 phòng nào đó, sếp thì luôn ra rả bài ca đoàn kết + Làm lập trình, trực tiếp xây dựng sản phẩm, quản lý nó, làm nó ngon lên hàng ngày, lương thưởng ko bằng 1 góc itkv, nhiệm vụ thường thấy là comment chuyển gpcn, nguyên nhân cũng do cơ chế tính lương (nhắc lần 3) + Sếp thật sự không biết cách điều hành, quản lý, cũng phải thôi, mong đợi gì ở những người được làm sếp do lúc thành lập, công ty thiếu người, đẩy người cũ lên trám vào chỗ trống, làm lâu chứ thật sự chả có tý năng lực nào + Có chuyện này vui nữa, mình có nghe kể, hình như bên nhóm office, có 3 hay 4 sản phẩm gì đó, nhóm làm sản phẩm này có quá nhiều sự cố, rốt cuộc nguyên nhóm office bị trừ tiền dù mấy nhóm khác không làm sản phẩm đó. Còn nữa, cũng nhóm nghe nói ở trên, do hệ thống có quá nhiều lỗi, nên phải OT để fix, mấy nhóm khác sản phẩm ngon lành nên chỉ làm bình thường, rốt cuộc nhóm OT được thêm tiền trong khi mấy nhóm kia bị trừ tiền, buồn cười vãi. + Cách tính lương thì không hề công khai, công thức tính, cách lọc task, không hề biết, tới tháng cho nhiêu ăn nhiêu, bị trừ không rõ nguyên nhân, hầu như tháng nào cũng bị trừ, dù làm đủ giờ, dư giờ hay thiếu giờ cũng vậy + Buồn cười nhất là bây giờ ko tuyển dc ai vô làm nữa, có mấy người vô thì nghỉ liền sau 2 3 ngày, chắc tiếng lành đồn xa rồi. À mà quên, ở trung tâm này các thành phần sau vẫn sống khỏe: sếp (đương nhiên rồi), PDM (cũng ko khác gì sếp), PM với lead (tự tạo task, tự estimate được), bần cùng nhất vẫn là tụi lính lác bên dưới, mặc dù không có tụi ở trên thì công việc của dev cũng không ảnh hưởng gì, do có năng lực đéo gì đâu mà ảnh hưởng.
Tao nói cho tụi m nghe tao đang làm ở trung tâm egov Tụi m biết gì ko? Tháng rồi tao bị trừ lương dù tao làm dư định mức cả chục tiếng Tụi m thấy vô lý ko, càng ngày nó càng đẻ ra nhiều thứ để trừ lương nhiều hơn, còn tăng lương thì cực cực cực kỳ khó nếu ko muốn nói là bất khả thi Này nhé, muốn sản phẩm phải ngon, phải cạnh tranh được, phải không có lỗi, phải hoàn hảo, đi tính lương như công nhân, quy định trừ lương thì nhiều như cát biển, còn tăng lương thì phải hoàn thành xuất sắc này kia trong suốt mấy tháng Ở đây chỉ sướng có mấy thằng sếp thôi, tối ngày đi họp ăn lương, họp hành mà đéo ra dc cái đám ôn gì, toàn đẩy về lính chịu trách nhiệm Chưa kể bọn nó là bọn quyết định lương bổng, chế độ cho tụi m, ngày nào tụi nó cũng họp hành chém gió, tháng mấy chục mấy trăm triệu, tụi m ngồi làm mòn đít, dc vài đồng lẻ, đã vậy còn bị trừ Tao cũng quen người ở trung tâm khác, tao ít nghe nói mấy vụ này lắm, egov nó trở thành trung tâm rác rưởi nhất ở đây rồi đấy, chỉ do cá i dàn sếp ng* như bò mà ra thôi. Tao đang chửi mấy thằng sếp đấy, tụi tao nhân viên, làm gì cho trung tâm, đổ biết bao nhiêu chất xám, để rồi tháng nào cũng bị trừ lương, cái nguồn thu nhập chính của tụi tao? Tụi m làm gì trong khi tụi tao phải gồng lưng lên để làm theo yêu cầu vớ vẩn của tụi m? Đi họp à? Dc cái gì? Giải quyết gì dc cho anh em nhân viên ko? Đi họp hưởng lương? Sao tụi m ko ở nhà giặt đồ cho vợ rồi tới tháng hưởng lương thôi? Cái bộ máy gì từ sếp, trưởng phó phòng, team lead đéo có một tý tác dụng, dev làm hết đấy, mọi việc đổ lên đầu dev đấy, ba làm gì? nhận task đẩy dev. Test làm gì, kiếm bug đẩy dev, ok. Dev làm gì? Tự phân tích, tự code, tự chỉnh lỗi, tự làm tài liệu, tự trao đổi với itkv, tự trao đổi với tỉnh, trách nhiệm auto đẩy về dev, hệ thống lỗi đẩy về dev, do test chỉ test theo luồng dev đưa ra Thằng ba nào, test nào cũng than khổ, than mệt, tụi m qua mà làm dev, rồi coi cái nào khổ. Bao nhiêu thứ đổ lên đầu thằng dev, thời gian thì thằng team lead cho, tính lương theo số thời gian đó, tháng nào cũng mặc định trừ mất 1 2tr, thậm chí là 3tr. Dư giờ, đủ giờ, thiếu giờ, kiểu nào cũng trừ, tiền đi đâu hết? Vô túi tụi sếp chứ đâu. Tao chỉ mong tập đoàn nhìn xuống để mà thay máu toàn bộ cái trung tâm này, nó rác rưởi quá rồi, do lũ súc sinh gọi là lãnh đạo gây nên thôi, cái gì mà biết cách quản lý, cái gì mà biết điều hành, dẹp hết đi, tụi m ko có đủ trình để nói tới đâu, KHÔNG CÓ TRÌNH ĐỂ LÀM SẾP, NÓI VẬY CHO VUÔNG.
Có bác nào làm ở vnpt hải phòng không cho e xin ót review với ạ
Lướt review gần đây thấy nói về egov nhiều quá, ko biết có hr hay quản lý nào vào đọc ko nhỉ, đọc rồi thì biết đường mà cải thiện cho anh em đi chứ, làm cntt còn thua đi móc bọc, một vài cái hãm l*n đây Khách hàng đang xài bị lỗi -> phải gửi yêu cầu, quy trình này kia, lỗi đúng ra 5 phút sửa xong, quy trình rồi 2 tiếng sau mới xong, kết quả khách hàng bỏ đéo xài nữa Quy định 6 tháng tăng lương 1 lần -> nào sếp có hứng thì mới xem xét tăng, về mà tăng cho ông bà già tụi m Làm cntt mà tính tiền theo estimate task? Có công ty it nào tính như tụi m ko, lũ ng* học Estimate do leader cho? Leader nó biết tao đang làm gì ko mà ước lượng thời gian cho tao? Dbrr Code ngôn ngữ này 4 5 năm, đùng cái chuyển sang làm dự án ngôn ngữ khác hẳn mà ko có thời gian học, đã thế còn tính tiền theo task? Về bắt thằng cha m đẻ con tao xem? Bỏ công sức làm dự án ngon vãi lờ, xong giao dự án cho người thân họ hàng quản lý, đá mình đi? Lũ *** đá bô, chết cdm tụi m hết đi Muốn nghỉ cái năn nỉ, hù dọa này kia để ở lại, ở lại rồi đâu vẫn vào đấy? Lũ ***, giỏi võ đấy, võ mồm thôi Bắt OT mà đéo trả tiền, thay vào đó cho tụi m nghỉ hôn sau? Ủa chi vậy, 1 ngày bắt t làm 12 tiếng, hôm sau cho nghỉ nửa buổi thì khác đéo gì đi làm bình thường? Còn nhiều thứ xàm l*n mà tao đéo muốn nói, hr với lãnh đạo, liệu mà xem xét lại cách tổ chức, khéo tao làm đơn tường trình gửi lên tập đoàn cmn
Thấy nhiều ae thắc mắc quá nên hôm nay cũng bon chen lên review nhẹ chút. Trung tâm khác tao thấy ok(như nơi tao đang làm, ng* gì nói...hoho) thì tao thấy cũng ok đó.. tạm mà chấp nhận, tuy có nhiều thành phần xạo l**** chủ yếu, nhưng bỏ ngoài tai vẫn ổn, khi tao làm thì chôt lương 12tr giờ lên được 14tr cũng nhàn, tao không được vô ngạch, và mãi mãi cũng không được, muốn vào chắc cũng phải có cocc dễ vào hơn. Tầm 1 năm trước vẫn ổn lắm, nhưng từ lúc quy cmn hoạch gì gì đó thì tao thấy tụi lính tép riêu chết dần chết mòn, lương giảm, thưởng không có, cơ chế đãi ngộ cũng mất, đặc biệt là cái đám bạn tao nó làm trên egov than quá trời đất, tao nghe mà còn muốn nóng chứ gì tụi nó, đặc biệt là tao mới nghe mấy ông anh, thằng bạn tao nó nhậu và chửi quá trời, kiểu bức xúc kìm nén ra chửi cho xoã đó mà. Nhiều khi không biết nên vui hay buồn, vui vì may mắn tao không làm cái trung tâm đó, buồn vì mấy ae bạn bè tao nó bị mà tội, gì mà tháng trừ lương 1-3tr tuỳ vào mức lương thấp nhất cũng 1tr, mà thấy tụi nó làm kinh lắm ot sml ấy, bị tính estimate gì đó có một số làm với đám hn thì khổ hơn, trừ lương nhiều hơn, số khôg làm gì trừ ít chút, kiểu làm nhóm khác, nghe mấy ông đi trước kể là trước làm ngon lắm từ lúc quy hoạch gì đó vs đám ngoài hn thì xuống luôn, egov của tgg mạnh kinh lắm, triển khai dự án toàn tiền tỷ, xong đẩy ra chung vs hn rồi hợp nhất gì gì đó không rành, rồi mất quyền hết bị hn nó ép, mấy ông sêp thì đỡ vì là tầm trên nên nhiều khi lương này nọ không ảnh hưởng, chỉ có dưới là chết. Tụi nó nói từ tháng 1 tới giờ lãnh lương trễ rồi lường giảm khủng khiếp,rồi bị hn nó ép làm nhiều, nhiều đứa thì đang tính đường rút hết rồi, có đứa rút không được thì chịu đấm ăn c***, tìm ngày ròi đi, mà đặc biệt là mấy ông mà được vô ngạch gì đó, kiểu được vô được lương cao có bsc gì đó không rành, là trừ cũng thảm lắm, cũng không làm gì được vì bị ngoài hn nó lấy hết rồi, ai hên không làm với hn thì khoẻ chút nhưng lương cũng giảm nhiều, giảm mà còn trễ lương nghe nói trễ đâu cả tháng. Nhưng ngoài kia không có bị thì phải lương vẫn cao, rồi như đợt nâng lương thì tgg khó hơn lên trời toàn bị ngoài hn từ chối, tao nghe mà nghĩ cũng may mình không làm egov chứ không tao thật sự thất nghiệp chúng mày ak, chứ tao không chịu được cái kiểu đó. Ak tao còn nghe nói là chỉ có mấy người code mới bị trừ lương nhiều chứ mấy người khác toàn lên, nghe thảm lắm kìa, ae chúng mày có vào làm né cái egov ra chứ vào koi như đời chúng mày xong, chứ tao thấy trung tâm khác còn chấp nhận được không tệ như egov. Chúc ae có sự lựa chọn may mắn.
anh em cho mình hỏi điều kiện để vào ngạch ở VNPT là gì vậy ạ? cảm ơn ae nhiều