hr công ty này xinh không mấy bác, không biết mặt mũi sao mà chụp ảnh toàn chỉ thấy lưng
Về công ty: Không chật hẹp quá như bạn dưới mô tả. Nói chung là vừa phải với size. Phòng phỏng vấn hơi lạnh. Về phỏng vấn: Có test, 2 bài. Thời gian làm test tối đa 1 tiếng. Bài test bằng tiếng anh, nếu không hiểu sẽ có người dịch và hướng dẫn làm test. Lần đầu tiên gặp bài test dạng xây dựng hệ thống nên mình không làm được ngay. Mình nghĩ là do bản thân mình không nắm vững kiến thức base của PHP chứ k phải do bài test khó. Mình thấy bài test rất phù hợp để chọn lọc được ứng viên chất lượng, nắm vững kiến thức. Sau buổi phỏng vấn anh PM phỏng vấn cũng chỉ ra cho mình phương án làm bài 2, các kiến thức thiếu sót Vì ngồi lâu không làm được nên mình cũng chủ động xin phép về nhà nghiên cứu thêm và bổ sung kiến thức. Về HR: Bạn Vũ Vũ Đầu tiên mình gửi CV bị thiếu mô tả chi tiết về dự án. Bạn Vũ đã giúp mình update lại, có gửi mẫu để mình làm theo, sau khi update 2 lần thì cũng tạm ổn. Mình cảm thấy khá ít Hr có kỹ năng review được CV cho ứng viên. Mình nghĩ CV mình vào tay bạn khác thì sẽ fail ngay còn không rõ lý do là gì. Bạn ấy quan tâm rất nhiều về công việc cũ và định hướng, mong muốn công việc. Mặc dù không làm được test, không được phỏng vấn nhưng lúc về nhà bạn ấy vẫn rất quan tâm cảm nhận của mình sau buổi phỏng vấn, có góp ý gì bài test không. Không như các bạn Hr khác thì sau phỏng vấn nếu mà ko tốt là không thèm nói chuyện nữa luôn. Công ty có email cảm ơn và thông báo kết quả sau phỏng vấn. Nói chung mình có cảm nhận tốt sau buổi phỏng vấn về công ty và cả Hr. Quy trình phỏng vấn rất chuẩn. Sau này chắc chắn sẽ apply lại.
vào xem review công ty này vì đọc được post tuyển dụng rất sáng tạo của bạn hr. sẽ nghiên cứu thêm để ứng tuyển
Mới phỏng vấn tháng trước, nay mới review cho anh em. - Về phỏng vấn: + Test code: yêu cầu không khó, có điều anh em nào quen xài IDE được gợi ý nhiều thì vào hơi rối tay chút, vì cái tool test không gợi ý gì cả :v + Check tech: hỏi khá nhiều, được cái cũng chịu khó giải thích câu hỏi cho các anh em từng làm mà không biết keyword vấn đề đấy gọi là gì :D ==> quy trình phỏng vấn khá OK, nhưng mà mất nhiều thời gian quá, 2~3 tiếng lận. - Đánh giá ứng viên: + Trả kết quả đánh giá khá chi tiết, dĩ nhiên là mấy cái này nếu ai để ý, thì trong buổi phỏng vấn cũng nói hết rồi, các anh ấy chỉ note lại thôi. ==> cty đầu tiên mình thấy trả đánh giá chi tiết vậy :D + offer theo mình nghĩ là không thấp, các khoản thưởng hơi lằng nhằng chút, mà mình chỉ quan tâm con số cuối cùng mình nhận được thôi :)))))) - Review riêng chị HR: contact là Vũ Vũ. Rất nhiệt tình, phải nói là HR gây ấn tượng nhất với mình. Nếu offer của cty đưa ra cao hơn 1 chút thôi là mình apply rồi đấy. HR rất có tâm :D
đọc review nhiều công ty quay về thấy công ty mình the best. dịch dã kéo dài nhưng công ty không giảm chế độ gì, không cắt đuổi người, ăn uống vẫn đều đặn, du lịch và các chế độ khác đầy đủ. mới có quyết định tăng trợ cấp ngoại ngữ, thêm trợ cấp chứng chỉ IT, tháng 6 vẫn có review tăng lương. dự án có đều, người có tăng nhưng không nhanh chắc là do đầu vào tuyển gắt khe, cũng ít người nghỉ, team ổn định. ít drama. sang đây học được nhiều, làm được nhiều hơn với người giỏi.
Đánh giá sơ qua thế này: + Cty bé, chật hẹp, môi trường nói chung ko được rộng rãi lắm (ý kiến cá nhân vì đã đi pv nhiều công ty). + hr thì mình ko tiếp xúc nhiều nên thấy bình thường + Còn người pv mình cũng tạm ổn. Nhưng mà mình thấy lạ pv inter PHP mà lại đi hỏi hơn 1 nửa số câu hỏi là laravel, buổi pv diễn ra tầm 1 tiếng 15p mình có bấm giờ ( mình chỉ muốn nói thế này inter kiến thức làm gì đã có nhiều chỉ muốn học hỏi thêm kinh nghiệm còn buổi phỏng vấn mình thấy để trả lời hết thì nó cũng ngang với Dev exp 6 tháng ở cty khác (mà mình thấy có đủ hết kiến thức trả lời các câu hỏi phỏng vấn đó thì đã ko phỏng vấn inter ko lương làm gì )) theo mình thấy thì có thể do công ty nhỏ nên yêu cầu tuyển rất cao mới có thể có đc 1 chỗ ngồi trong cty hoặc do người pv ngại đào tạo nên tìm chọn ứng viên hơi khắt khe.
Trong này có ai đã từng thực tập tại Zinza chưa ạ ( cụ thể là thực tập PHP ) cho e xin ít thông tin quy trình phỏng vấn thực tập với ví dụ như: hỏi những cái gì, có làm bài test ko, có hỗ trợ lương thực tập không, nếu được nhận thì công ty sẽ bắt làm những việc j ạ,... và công ty dùng framework PHP gì ạ
tuần trước đi phỏng vấn mất gần 2 tiếng. nch các anh cũng nice nhưng lúc pvan lại k có hr ngồi nên hơi thắc mắc. Đọc review thấy bảo phỏng vấn xong có feedback luôn cũng không thấy nữa
Công ty làm việc nhiều với khách hàng Nhật, có khách hàng Việt Nam, Âu Mỹ. Phúc lợi công ty rất chán, lương tăng chậm, bèo nên không phù hợp cho bạn muốn lương cao. Việc học hỏi có thể được tư vấn nhiệt tình nếu gặp được mentors tốt, còn không thì rất chán, thiên về khách hàng Nhật. Cạnh tranh ngầm giữa một số thành viên trong công ty. Văn hóa công ty có nhiều điều không tốt chưa được kiểm soát.
Mình mới phỏng vấn ở đây có review thế này để các bạn sau có thể biết: 1. Quy trình phỏng vấn chuẩn chỉ: các bạn ý sẽ liên hệ và thông báo mail rồi báo pass hay fail hay thế nào gửi đầy đủ thông tin chế độ cho mình clear. Nice. 2. Bạn hr tên sky Vũ Vũ: bạn này cực kỳ tử tế và lịch sự với ứng viên không như một số cty khác nếu mà không là kiểu rất kinh người ý. Mình thực sự thấy ấn tượng với cách bạn ý nói chuyện và deal lương luôn. Bạn ý khiến mình lung lay ý. 3. Khi phỏng vấn thì trao đổi với anh phỏng vấn khá là thoải mái, nhẹ nhàng. Mình nghĩ là các bạn thử nhé.