Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Nguyễn Thị Thập Cau Giay Ha Noi
3.1
Viết Review công ty Hệ thống Giáo dục HOCMAI

"NH3 + HCl => NH4Cl - phản ứng tạo hiện tượng khói trắng bay ra mà không cần tới lửa". Amoniac (NH3) là một hợp chất được tạo ra trong quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể. Amoniac là một sản phẩm chất thải thường được vận chuyển đến gan và được chuyển hóa thành urê và glutamine. Urê sau đó được đưa đến thận, được bài tiết ra ngoài qua nước tiểu. KẾT LUẬN: 1/ Không có lửa vẫn có khói như bthg 2/ Nguyên liệu phản ứng là 1 loại chất thải đc chuyển hoá và bài tiết ra ngoài ? Phàm những chuyện ăn không nói có, bịa đặt công kích đều đến từ những người bị cho sa thải chứ người làm việc tốt, có tư duy thì đều đang bận kiếm tiền chứ ko rảnh ăn mày quá khứ đi chửi bới công ty cũ ntn

OT vẫn có lương đầy đủ, chỉ là thưởng Tết thấp. Nhưng mình xac nhan chuyện Thương và Hạnh hãm l nhé cả nhà. Chúng nó đắc tội với nhiều người, nhiều phòng ban khác chứ không riêng gì B2C hay team truyền thông đâu nên tôi chắc chắc những comment 1 sao là của nhiều người, chứ 1 cá nhân không đủ rảnh. Là một nhân sự đã nghỉ việc, tôi nghĩ ae vào công ty ok, nhưng những em mới ra trường né team truyền thông B2C ra, làm việc với 2 con này chỉ tổ ốm mà thôi

Đừng vì con sâu mà làm rầu nồi canh, con hạnh không ok, nhưng công ty ổn

Mình là 1 nhân viên team truyền thông hiện tại, và vẫn đang gắn bó với cty, công tâm mà nói ntn: Đúng là c T với H là ng thẳng tính và cư xử k khéo với nhân viên. Nhưng ngoài việc đó ra thì rất ổn, từ hệ thống báo cáo, tổ chức training, kết nối phòng ban support mình đc việc, 2 ng k nề hà cái gì. Từ live, tổ chức sự kiện hay bất cứ hoạt động gì các c cũng ở lại cùng đến tối muộn để đồng hành chứ ko bao giờ mặc kệ nhân viên. Cũng k phải là người vụ lợi hay ích kỷ, mà luôn hướng mục tiêu vì công ty và hoàn thành KPI. Có thể vì áp lực KPI nên có đôi khi dồn áp lực cho nhân viên. Ai làm đc việc thì thấy đây là môi trường để học và phát triển tốt, còn k hợp thì văng. Mình nghĩ đơn giản k hợp thì nghỉ, rồi tìm kiếm công việc mới phù hợp, chứ việc hành xử ntn thực sự chỉ mang lại sự hả hê cho người viết chứ chẳng được giá trị gì hơn. Có thể họ cay cú vì bị cho thôi việc và muốn dìm bằng được 2 chị nghỉ việc cùng, nhưng mọi người nghĩ cho kỹ, vì đôi khi chuyện này nó liên quan đến cả tính mạng, dồn ép con người ta quá đáng, đến lúc hối hận không kịp!

Công ty và 2 bạn thực sự quá hiền, phải là mình, đọc qua mấy comment công kích và khoanh vùng qua các sự kiện chắc chắn biết thừa ai với ai. Sao không public danh tính của người đó luôn mà đối chất, ở đây ném đá giấu tay bằng những từ ngữ vô học nhưng cứ nghĩ là mình hay, nhìn cư xử là biết ai vô học rồi đó

Được chị em rủ vào hóng hớt :))))) theo dòng sự kiện thì mình review chút về công ty. - Đồng nghiệp nhân viên khá nice, vì toàn người trẻ. Nhưng không hẳn các phòng ban đều hòa đồng với nhau (những công việc chung mà khó hay đùn đẩy trách nhiệm cho nhau) – Môi trường: Khá thoải mái việc chấm công, trang phục. Việc chấm công và nghỉ phép làm việc trên app nên khá tiện, không giống như những công ty khác là làm trên giấy tờ Văn phòng hơi bé, ngồi sát nhau đôi khi hơi ngộp Điểm trừ là công ty rất đông người mà không có lò vi sóng, tủ lạnh thì có 1 cái nhưng bé. Hình như sau lúc mình nghỉ có cấp 1 cái cho B2C nhưng nghe bảo giờ cũng không cho dùng nữa. – Chế độ lương thưởng: Lương ở mức độ trung bình chắc đủ thỏa mãn cho các em sinh viên mới ra trường Thưởng thì lúc mình làm cách đây hơn năm khá oke, thưởng lễ đầy đủ, nhưng sau tình hình kinh doanh công ty không được ổn nữa nên cắt cũng nhiều, thưởng tết ít nhưng nhìn vào doanh thu cty như thế cũng khó tránh – Về quản lý: Cái này là hên xui này!!!! Ở đây hên thì gặp sếp với quản lý hiền, tính okela mà xui thì gặp người như HẠNH =)))))))))) Để mình list ra 1 vài nét review về HẠNH (Người làm mình phải xin nghỉ ngay khi bị dưới trướng Hạnh) Hay quát mắng nhân viên vô lý, đúng nghĩa là quát đấy, không nói tông giọng bth được vì HẠNH bảo đấy là ‘Đ Y LÀ PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA TÔI. CÁC BẠN ĐỪNG BẮT TÔI THAY ĐỔI THEO Ý CÁC BẠN”. Nhưng gặp sếp thì nịnh Giao khối lượng nhiều cho nhân viên bất hợp lý, còn hay giao gấp (lúc nào cũng gấp) giao việc gấp mà việc hàng ngày vẫn bắt nvien làm đủ =))))) không là chửi, về cơ bản là làm 8 tiếng không hề đủ, làm với Hạnh thì chỉ có ở lại làm tới 7,8h tối là bình thường. Về trc 6h30 là khác thường nhé =))))) CÒN Đ Y LÀ TÍNH XẤU DO BẢN CHẤT CHỨ KHÔNG PHẢI CÔNG VIỆC NÈ: Rất hay nhờ nhân viên cấp dưới mua đồ hộ/ đặt trà sữa cùng xong không trả tiền, cũng không chủ động hỏi stk ngta để trả. Đến nỗi nhân viên nhiều đứa toàn âm thầm rủ nhau đặt trà sữa không rủ bà ý (Xong bà ý thấy thì bà ý bảo “ăn mảnh à”) Có lần còn lấy máy đt của con bé thử việc để đặt trà sữa, xong còn mời cả 2 sếp B2C xong không trả cho nó =))))) Hài. MONG CHỊ CÓ ĐỌC ĐƯỢC THÌ TRẢ NGƯỜI TA ĐI VÀ BƠN BỚT LẠI. Còn hay nhờ chị trong team mua thuốc, mua ltinh hộ đồ cá nhân mà cũng không chủ động trả tiền cho người ta. Hay tư thù cá nhân, đúng chất xấu tính trong công việc. Ai mà phật ý cái là tỏ thái độ cô lập ngta ngay (Mình từng bị chỉ vì mình nghỉ phép =)))))) . Và chuyên đổ lỗi cho nhân viên, có lần mình làm theo chỉ đạo plan của bà ý xong bị sếp nói là ko hợp lý. Xong đổ lỗi cho mình =)))))))) Quản lý kiểu đấy thì đi đâu cũng bị ghét thôi. Tóm gọn lại thì công ty cũng ổn, về tình hình kinh doanh không tốt lắm nên về việc cắt 1 số chế độ với nhân viên thì cũng khó tránh. Còn về HẠNH thì hết cứu nha =))))) Ncl các bạn vào làm cũng được nhưng né Hạnh ra là được :v

Được chị em rủ vào hóng hớt :))))) theo dòng sự kiện thì mình review chút về công ty. - Đồng nghiệp nhân viên khá nice, vì toàn người trẻ. Nhưng không hẳn các phòng ban đều hòa đồng với nhau (những công việc chung mà khó hay đùn đẩy trách nhiệm cho nhau) – Môi trường: + Khá thoải mái việc chấm công, trang phục. Việc chấm công và nghỉ phép làm việc trên app nên khá tiện, không giống như những công ty khác là làm trên giấy tờ + Văn phòng hơi bé, ngồi sát nhau đôi khi hơi ngộp + Điểm trừ là công ty rất đông người mà không có lò vi sóng, tủ lạnh thì có 1 cái nhưng bé. Hình như sau lúc mình nghỉ có cấp 1 cái cho B2C nhưng nghe bảo giờ cũng không cho dùng nữa. – Chế độ lương thưởng: + Lương ở mức độ trung bình chắc đủ thỏa mãn cho các em sinh viên mới ra trường + Thưởng thì lúc mình làm cách đây hơn năm khá oke, thưởng lễ đầy đủ, nhưng sau tình hình kinh doanh công ty không được ổn nữa nên cắt cũng nhiều, thưởng tết ít nhưng nhìn vào doanh thu cty nh ư thế cũng khó tránh – Về quản lý: Cái này là hên xui này!!!! Ở đây hên thì gặp sếp với quản lý hiền, tính okela mà xui thì gặp người như HẠNH =)))))))))) Để mình list ra 1 vài nét review về HẠNH (Người làm mình phải xin nghỉ ngay khi bị dưới trướng Hạnh) + Hay quát mắng nhân viên vô lý, đúng nghĩa là quát đấy, không nói tông giọng bth được vì HẠNH bảo đấy là ‘Đ Y LÀ PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA TÔI. CÁC BẠN ĐỪNG BẮT TÔI THAY ĐỔI THEO Ý CÁC BẠN”. Nhưng gặp sếp thì nịnh + Giao khối lượng nhiều cho nhân viên bất hợp lý, còn hay giao gấp (lúc nào cũng gấp) giao việc gấp mà việc hàng ngày vẫn bắt nvien làm đủ =))))) không là chửi, về cơ bản là làm 8 tiếng không hề đủ, làm với Hạnh thì chỉ có ở lại làm tới 7,8h tối là bình thường. Về trc 6h30 là khác thường nhé =))))) + CÒN Đ Y LÀ TÍNH XẤU DO BẢN CHẤT CHỨ KHÔNG PHẢI CÔNG VIỆC NÈ: Rất hay nhờ nhân viên cấp dưới mua đồ hộ/ đặt trà sữa cùng xong không trả tiền, cũng không chủ động hỏi stk ngta để trả. Đến nỗi nhân viên nhiều đứa toàn âm thầm rủ nhau đặt trà sữa không rủ bà ý (Xong bà ý thấy thì bà ý bảo “ăn mảnh à”) Có lần còn lấy máy đt của con bé thử việc để đặt trà sữa, xong còn mời cả 2 sếp B2C xong không trả cho nó =))))) Hài. MONG CHỊ CÓ ĐỌC ĐƯỢC THÌ TRẢ NGƯỜI TA ĐI VÀ BƠN BỚT LẠI. Còn hay nhờ chị trong team mua thuốc, mua ltinh hộ đồ cá nhân mà cũng không chủ động trả tiền cho người ta. Toàn lựa người hiền hiền để nhờ đặt đồ với mua đồ hộ để ngta ngại đòi xong quỵt luôn =))))) hoặc đòi 7749 lần mới trả =))))) Mong sếp đọc được nhớ nhắc nvien của mình bớt ăn quỵt đi nhé =)))))))) + Hay tư thù cá nhân, đúng chất xấu tính trong công việc. Ai mà phật ý cái là tỏ thái độ cô lập ngta ngay (Mình từng bị chỉ vì mình nghỉ phép =)))))) . Và chuyên đổ lỗi cho nhân viên, có lần mình làm theo chỉ đạo plan của bà ý xong bị sếp nói là ko hợp lý. Xong đổ lỗi cho mình =)))))))) Quản lý kiểu đấy thì đi đâu cũng bị ghét thôi. Tóm gọn lại thì công ty cũng ổn, về tình hình kinh doanh không tốt lắm nên về việc cắt 1 số chế độ với nhân viên thì cũng khó tránh. Còn về HẠNH thì hết cứu nha =))))) Ncl các bạn vào làm cũng được nhưng né Hạnh ra là được :v

Gọi T và H là omo vì các chị tẩy thật trắng. Nhưng tôi khuyên các chị đừng nên seeding là NV đang làm tại phòng truyền thông vì nói thật, cả cái tổ đội truyền thông chả ai ưa và quý mến các chị đâu. Đấy là lí do hai chị toàn chơi với nhau chứ ai thèm chơi cùng. Seeding ổn đấy nhưng mà là ổn lòi lìa.

Trích dẫn: "Đọc qua mấy comment chê bai công kích cá nhân, mình thấy ngấm câu: Trên đời sợ nhất là đắc tội với tiểu nhân. Quả đúng thật" => Không có lửa thì làm sao có khói, sống đúng với đời, đúng đạo lí làm người, đúng tư cách, ứng xử của 1 người leader thì làm sao có chuyện như này xảy ra. Nếu 1 người nói thì người đó sai, nhưng nhiều người nói thì 2 bà kia sai vl.