FUJINET SYSTEMS JSC
Có ai làm việc ở dept 2 ko, có thấy chán nãn chưa :v
Gắn bó với cty từ 06/2018 end 02/2020 dù chưa tìm được job mới vẫn quyết nghỉ để sau này k do dự Ra đi vì sự cắt giảm 10$ bonus dự án với 1 lí do k thể hãm hơn "Là sp trong dự án không phải mem chính hống" Danh nghĩa là sp dự án mà công việc trên dưới trong ra ,cái j cũng làm và luôn nổ lực làm tốt nhất, quằn quại OT để fix bug cho mem khác để kịp time release, tìm hiểu tech mới để improve hiệu suất và cuối cùng là bị đẩy đi và cắt bonus 10$ với lí do "Support dự án" Vâng 10$ to như cái bánh xe bò :D , nhưng bị cắt thì chả khác j công sức bỏ ra cho dự án đều bị cho vào sọt rác :D Giờ có job mới thì lương ở tầm khác hẳn Fuji, nhưng mỗi lần nhớ lại cảnh này vẫn k chịu nổi :))) Đau lắm á, đau ở trong tym này :( />Tái bút: good kid :)
Review lương + xét ngạch như qq Review 1 năm 2 lần dù cho có review sớm thì vẫn trong time 1 năm 2 lần :)) và 1 lần 20-22$ dm Xét ngạch thì OT auto nâng sớm dù đéo qan tâm là do dự án hay trình :)))
Nói cho đúng thì Fuji cũng là 1 môi trường khá thoải mái về thời gian. Cũng tạm ổn định cho những người muốn gắn bó lâu dài. Nhưng trước khi vô thì nên tìm hiểu về mức lương min-max về vị trí mà b apply vì Fuji sẽ deal cực kỳ thấp :v .
Lâu lâu vô xem review thì quả thật Fujinet không làm tôi thất vọng :D
Cho hỏi lương fresher bn vậy mấy bác ,mình định apply
I. TỐT - Giờ giấc thoải mái. II. Chưa tốt - Quy trình chậm chạp. - OT khá nhiều(lý do chính là vì Khách Hàng dở chứng). - Lương thấp so với mặt bằng chung, tăng lương chậm. - Công nghệ cũ, khó học hỏi được nhiều. Ở đây trên 2 năm thì xác định khó chuyển việc. - Đa phần quản lý ở cấp Leader, PL đều thiếu kinh nghiệm. III. Lời khuyên: - Phù hợp với sinh viên mới ra trường. - Phù hợp với những người muốn tìm môi trường ổn định, gắn bó lâu dài.
Chia sẻ chút cho ai có dự định vào cty nha Tốt: - Được học tiếng nhật miễn phí, có phòng gym, căn tin, .. - Thời gian làm việc linh động miễn ngày đủ 8 tiếng là được - Đồng nghiệp thì người này người kia có người rất thân thiện nhiệt tình. Tệ: - LƯƠNG quá bèo mình làm cty 1 năm sau đó xin cty mới mà lương hiện giờ mình cao hơn cả người làm 5 năm tại đây. - Đánh giá năng lực nhân viên không đúng người thì làm sấp mặt, người thì ngồi chơi mà lương vẫn ngang nhau. - Leader, PM có người khá ok (nhưng khá ít) đa số kiểu làm lâu lên quản lý chứ năng lực chẳng có dễ làm nhân viên bất mãn. - Sử dụng công nghệ khá cũ ai ở lại làm lâu không học hỏi thêm dễ trở thành công nhân code. Công ty toàn thấy ngạch Senior với leader mà trình thì thua cả đứa 1.5 năm kinh nghiệm như mình nữa. - Đồng nghiệp thì khá chán đa số thụ động. Teambuilding công ty thà ở nhà sướng hơn. => Tóm lại là bạn nào sinh viên mới ra trường thì có thể trãi nghiệp ở đây nhiều nhất 1 năm để bi ết môi trường outsourcing của Nhật nó thế nào. Còn có ý định phát triển bản thân thì nên chạy ngay đi :)).
Chia sẽ 1 tí cho những ai đang suy nghĩ vào Fujinet Mình làm gần 2 năm (1 năm 9 tháng) và tất nhiên là Fullstack rồi :)) Good: + Thời gian linh hoạt - vào trễ có thể OT lại để bù + Có lớp học tiếng Nhật và sẵn sàng trả full giờ làm khi bạn học Tiếng Nhật (làm 8h trong đó 1.5h là học tiếng Nhật). + Máy lạnh và quạt luôn tràn trề :)) + Có tài trợ mì gói (nhưng đa phần hết lẹ vcl chưa kịp lấy) :))) + Có vẻ bề thế (có cả căn tin - locker - phòng tập gym - bla bla) but để có được những cái này thì đã có 1 phần lương của bạn vào đấy á :))) BAD: + Vào xác định là như 1 con cờ và sẽ ĐƯỢC sử dụng hết công suất (làm này nhảy kia) :))) + Tùy dự án mà bạn sẽ được làm or được nhảy và ở Fujinet thì ĐƯỢC Ở sẽ tốt hơn ĐƯỢC NHẢY (vì làm lâu 1 project sẽ có bonus) BAD cực kỳ mạnh vì bạn sẽ làm như trâu bò ở các project bạn đi qua và bạn ĐÉO ĐƯỢC BONUS làm lâu. + Vâng và tiếp theo là LƯƠNG - lương nơi khác = lương ở đây + 1/2 (tự hỉu nhen) + Review cho có với mức tăng HẾT CMN HỒN - nơi khác tăng 1 lần = ở đây tăng 3-5 lần (tự hỉu nhen :)))) + Bonus thêm về vấn đề review thì review không theo KHẢ NĂNG của bạn - mức tăng giữa người làm SML với người làm CƯỠI NGỰA XEM HOA là như nhau or lệch tầm 2$>4$ :)) vãi shit => Tóm cái váy lại là lời khuyên - nếu bạn mới ra trường chưa có j cả thì có thể suy nghĩ làm ở đây (nhưng đây k phải là nơi nên làm lâu dài đâu tin tui đi) , nếu b đã có kn làm việc thì sure 100% là nên né đi nha :D Good luck
Gần 1 năm rưỡi làm việc tại đây, mình đúc kết được một số điều sau: - Là công ty Việt Nam có khoảng 10% là vốn Nhật đầu tư, theo phong cách làm việc của Nhật - cứng nhắc, công nghệ cũ không chịu thay đổi, làm việc rập khuôn. - Thời gian làm việc tương đối thoải mái nhưng cách quản lý, phân công, đàm phán với KH của Leader kém nên dẫn tới thời gian để hoàn thành thì nhiều mà cho deadline như gấp lắm vậy. Cảm giác như sợ mất KH nên cố gắng báo giá càng thấp càng sớm để có được việc cho nhân viên vậy. - Trước kia khi mới vào chính thức thì những tháng đầu mình không có cần OT nhiều, 1 ngày chỉ làm việc tới 6-7h tối rồi về. Nhưng sau 1 năm thì nhìn thấy những bạn fresher mới vào chính thức mà 1 ngày phải làm việc tới 9-10h tối mới về được. - Về cách tăng lương thì mặc định $20/6 tháng/1 lần. Nếu hiệu suất tốt thì sẽ tăng thêm 3-4$. Cảm thấy công ty xem việc chịu khó OT ngoài giờ là tiêu chí để xét lương nữa. Về cơ bản nếu chịu khó OT đến 8-9h tối và hoàn thành đc nhiều việc t hì sẽ được tăng khoảng $25/6 tháng. Tiền tăng lương đáng ra là phải cộng trực tiếp vào lương chính thức nhưng tại cty này thì không, ví dụ nếu được xét tăng lương 500k thì chỉ có 300k được cộng vào lương chính thức, còn 200k còn lại sẽ được tính vào mục mà Cty gọi là mục Bổ sung (việc tách ra như vậy theo ý kiến của mình thì có lẽ cty ăn chặn bớt một phần tiền). Phần tiền bổ sung này bao gồm nhiều tiền khác cộng lại mà cuối tháng khi có bảng lương, nhìn vào cả 1 đống bầy nhầy chả hiểu được là cty tính lương đúng hay sai. Ăn chặn lương - Về cách nâng cấp bậc thì nếu người nào chịu khó OT làm việc và hoàn thành công việc tốt thì cty sẽ nâng bậc rất nhanh. Trong thời gian chỉ 1 năm làm việc tại cty mà mình được cty cho lên bậc Senior rồi, việc nâng lên Senior không hề giúp mình tăng mức lương lên mà chỉ tăng khối lượng công việc và tăng độ khó lên thôi. Mình nghĩ do cty thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên thấy ai làm đc việc hoặc chịu khó OT thì sẽ tăng bậc để giao việc khó cho người đó làm. (Bây giờ thì chắc do nhiều người nghỉ quá nên cty mới cho phụ cấp chừng 10-20$ cho mấy người bậc Senior chứ trước kia thì ko có). - Sau gần 1 năm rưỡi làm mà mức lương chỉ ở mức 400-500$ nên mình đã đề nghị cty tăng lương thêm khoảng $100 nhưng cty chỉ trả lời là để tăng được $100 thì theo lộ trình 2 năm mới tăng được $100. Thế thì khác đéo gì việc tăng $25/6 tháng. ==> Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và đang tìm kiếm một công ty mà cảm thấy muốn gắn bó lâu dài thì nên chọn cty khác. Bạn nên tin mình đi vì ban đầu mình của có ý nghĩ y chang bạn vậy đó. Sau gần 1 năm rưỡi làm việc cật lực với đồng lương ít ỏi mà định hướng tương lai mù mịt mà cty đã cho mình thì mình quyết định ko bao giờ đặt chân lại cty này cho dù mình có thất nghiệp đi chăng nữa.