FUJINET SYSTEMS JSC

FUJINET SYSTEMS JSC

10 Waseco Building, Phổ Quang Tan Binh Ho Chi Minh
2.1

Gần 1 năm rưỡi làm việc tại đây, mình đúc kết được một số điều sau: - Là công ty Việt Nam có khoảng 10% là vốn Nhật đầu tư, theo phong cách làm việc của Nhật - cứng nhắc, công nghệ cũ không chịu thay đổi, làm việc rập khuôn. - Thời gian làm việc tương đối thoải mái nhưng cách quản lý, phân công, đàm phán với KH của Leader kém nên dẫn tới thời gian để hoàn thành thì nhiều mà cho deadline như gấp lắm vậy. Cảm giác như sợ mất KH nên cố gắng báo giá càng thấp càng sớm để có được việc cho nhân viên vậy. - Trước kia khi mới vào chính thức thì những tháng đầu mình không có cần OT nhiều, 1 ngày chỉ làm việc tới 6-7h tối rồi về. Nhưng sau 1 năm thì nhìn thấy những bạn fresher mới vào chính thức mà 1 ngày phải làm việc tới 9-10h tối mới về được. - Về cách tăng lương thì mặc định $20/6 tháng/1 lần. Nếu hiệu suất tốt thì sẽ tăng thêm 3-4$. Cảm thấy công ty xem việc chịu khó OT ngoài giờ là tiêu chí để xét lương nữa. Về cơ bản nếu chịu khó OT đến 8-9h tối và hoàn thành đc nhiều việc t hì sẽ được tăng khoảng $25/6 tháng. Tiền tăng lương đáng ra là phải cộng trực tiếp vào lương chính thức nhưng tại cty này thì không, ví dụ nếu được xét tăng lương 500k thì chỉ có 300k được cộng vào lương chính thức, còn 200k còn lại sẽ được tính vào mục mà Cty gọi là mục Bổ sung (việc tách ra như vậy theo ý kiến của mình thì có lẽ cty ăn chặn bớt một phần tiền). Phần tiền bổ sung này bao gồm nhiều tiền khác cộng lại mà cuối tháng khi có bảng lương, nhìn vào cả 1 đống bầy nhầy chả hiểu được là cty tính lương đúng hay sai. Ăn chặn lương - Về cách nâng cấp bậc thì nếu người nào chịu khó OT làm việc và hoàn thành công việc tốt thì cty sẽ nâng bậc rất nhanh. Trong thời gian chỉ 1 năm làm việc tại cty mà mình được cty cho lên bậc Senior rồi, việc nâng lên Senior không hề giúp mình tăng mức lương lên mà chỉ tăng khối lượng công việc và tăng độ khó lên thôi. Mình nghĩ do cty thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên thấy ai làm đc việc hoặc chịu khó OT thì sẽ tăng bậc để giao việc khó cho người đó làm. (Bây giờ thì chắc do nhiều người nghỉ quá nên cty mới cho phụ cấp chừng 10-20$ cho mấy người bậc Senior chứ trước kia thì ko có). - Sau gần 1 năm rưỡi làm mà mức lương chỉ ở mức 400-500$ nên mình đã đề nghị cty tăng lương thêm khoảng $100 nhưng cty chỉ trả lời là để tăng được $100 thì theo lộ trình 2 năm mới tăng được $100. Thế thì khác đéo gì việc tăng $25/6 tháng. ==> Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và đang tìm kiếm một công ty mà cảm thấy muốn gắn bó lâu dài thì nên chọn cty khác. Bạn nên tin mình đi vì ban đầu mình của có ý nghĩ y chang bạn vậy đó. Sau gần 1 năm rưỡi làm việc cật lực với đồng lương ít ỏi mà định hướng tương lai mù mịt mà cty đã cho mình thì mình quyết định ko bao giờ đặt chân lại cty này cho dù mình có thất nghiệp đi chăng nữa.