FIREAPPS

FIREAPPS

182 Lê Đại hành District 11 Ho Chi Minh
2.4
Viết Review công ty FIREAPPS

Sau topic phòng chat Giời ơi Đất hỡi hôm nay thì mình nhắc nhẹ bên FA khi nào vô làm lại các bạn sẽ đổi chỗ ngồi, cross-team theo product chứ ko ngồi chung team nữa, không còn safe zone, bị tia phạm vi 2-3m 8 tiếng/ngày chứ ko phải 2-30m nheo con mắt mới thấy nữa nha :))))

Là một người được Duy hỗ trợ và giúp đỡ, mình thấy Duy cũng năng nổ nhiệt tình, support mọi người ở tất cả các khối, ko có ý xấu gì, cũng là đồng nghiệp với nhau cả, mong là bạn sẽ ko bị hiểu lầm trong tương lai. Cảm ơn bạn, bạn Duy devops.

Mới nghe anh lead đưa cho tin này lên đây coi. Không biết là mình may hay xui khi phỏng vấn rớt công ty này. Nghe mọi người nói công ty nhiều sản phẩm với đông nên chắc công ty phát triển nhanh. Mình phỏng vấn cuối năm rồi mình nhớ công ty chỉ có một phòng và không nhiều người. Phỏng vấn mọi thứ đều ổn, mình rớt vì không đáp ứng được. Nhưng vì mấy bạn nói về hội tia gái nên mình nhớ lại hôm phỏng vấn. Lần đầu có một chổ mà phòng họp là kính và bên ngoài có thể nhìn vào. Lúc phỏng vấn mấy anh ngồi ở ngoài cứ săm soi làm mình cũng ngượng với có cảm giác không ổn lắm. Nhưng rớt rồi nên không biết sự thật thế nào. Đánh giá 3 điểm vì hai anh phỏng vấn tốt, trừ điểm cho việc soi ứng viên và cái phòng họp không kính.

Tự nhiên sóng gió ập tới FA nói riêng và FG nói chung là điều ko ai mong muốn. Thôi thì những bức xúc hay cái cần nói thì mọi người cũng đã nói. Ban lãnh đạo cũng đã đứng ra nhận sai, xin lỗi và tiếp thu sửa đổi. Mọi người cũng đừng vì vài cá nhân mà có ấn tượng hay cái nhìn ko tốt về cty. Mình nghĩ mọi thứ nên dừng lại ở đây để nó ko đi qá xa rồi xảy ra những sự nghi ngờ, hiềm khích lẫn nhau trong cty. Bơi móc nhau lên hay vùi dập 1 ai xuống cũng ko hẳn là tốt. Đây cũng là 1 hồi chuông cảnh báo cho các anh chị trong ban lãnh đạo về khả năng quản lý nhân sự cũng như xây dựng văn hoá cty.

Lần đầu tiên đi làm mà thấy một công ty có hẳn 1 nhóm đi tia con gái người ta, rồi còn lên đây tự hào. Tinh thần tôn trọng nhân viên mà lại để một chuyện như vậy xảy ra. Mong anh Khoa và anh Tuấn Anh xem xét xoá bỏ chuyện này trong công ty ạ

Hôm qua giờ tóm lại là: 1. director không tôn trọng nhân viên 2. group tia gái bá dơ 3. sản phẩm ăn hên nên kiếm ra tiền 4. quan liêu cocc 5. công nghệ cũ kỹ Anh Khoa giải quyết mấy painpoint chứ để nữa ai dám apply dám làm nữa anh ơi. Riêng cái số 2 khó quá, không lẽ thiến hết các bạn đi.

Đọc hết review cty, thấy toàn khen hội tia gái, có bác nào review cái hội này hay bàn luận gái cty thế nào không ạ? em tín xin vào nghe thấy hấp dẫn quá

Đang định đi ngủ mà xong nghe đồn cty cũ có drama phải dậy bật VPN vô xem (ụa mà FPT chặn site này hở?) Em làm design hơn một năm, đọc có cái comment về team "một năm đổi design chục lần" quen quen hình như người nhà. Nếu đúng là team ấy ấy thì công nhận là có nhé, confirm luôn. Nhưng mà nói đi nói lại, thay đổi thường có chiều hướng tích cực, dù không phải update nào cũng thế, đặc biệt là giai đoạn đầu. Cơ mà đúng là có chuyện lỗi của FE khiến design lại giơ đầu ra hứng, không phải thường xuyên, nhưng có xảy ra không dưới một hai lần. Chuyên môn của design hay bị can thiệp từ gần như mọi bộ phận của team, có cái hợp lý, có cái vô lý, chuyện này dễ hiểu nhưng mà đứng trên góc độ của em thì cảm thấy khá rõ ràng team design không có tiếng nói riêng, lỗi một phần do chính team design không có chính kiến ngay từ đầu. Chuyên môn của team đấy có thừa nhưng workflow có vấn đề, con product làm hơn năm nhưng bị ảnh hưởng quá nhiều từ ý kiến cá nhân của dàn team lead và do t hiếu user research, user testing lẫn insight, cuối cùng vẫn trôi nổi lỡ cỡ. Em đi làm chưa được bao lâu nhưng cũng may mắn rớt vô được một số team product lớn nhỏ và chứng kiến không ít lần việc làm theo thiên kiến của leader thường dẫn đến sản phẩm dính tech debt, design debt, UX debt. Càng về sau em càng burn out vì hết hứng thú với sản phẩm và một phần cũng không làm đúng chuyên môn lắm (này lỗi em do không rõ ràng với team ngay từ đầu), rồi out vì performance tụt. Thực sự thì làm ở team ấy ấy cũng vui nhưng càng kéo dài thì xét theo tính nghiêm túc của công việc em thấy con product không có tương lai lắm. Mong là vài năm sắp tới có tiến triển hơn với workflow cải thiện. Nhìn chung hơn một năm làm việc ở cty em cũng chỉ quay đi quẩn lại với team ấy ấy nên không để ý các team khác như nào. Mong team sắp tới tuyển được đội design mới cứng tay hơn. Bạn nào rơi vào team ấy ấy thì may cho bạn bốc được team có vẻ ít drama nhất cty =]

Công ty ổn cho những bạn dev mới vào nghề. 1. Stack đơn giản và không có nhiều chuyên sâu bù lại cứ làm tèn tèn cũng có lương tháng bỏ túi. Tùy team mà việc có thể cực hơn tí, biết khôn kiếm cây cao bóng cả mà che thì thoái mái. 2. Hr ổn nhưng có tí góp ý là lần đi company trip nếu ko đi thì phải đi làm mà hr ko thông báo sớm làm mình phải tự hỏi. Nhưng do lỡ có lịch rồi nên off luôn 2 hôm 3. Team vui vẻ, ăn nhậu, nói phét về mấy cái bên ngoài công việc vui. 4. Team bàn luận về technical khá chán, seminar training cũng không sâu có một lần training gì đó về bảo mật cả cty túm tụm lại nghe xong tay thuyết trình toàn nói mấy cái ai cũng biết mà ở dưới ù à như kiểu gặp được chân lý 5. Các team khác như Tester và CSKH khá vui tính. 6. Lương không quá ổn, đánh giá đôi lúc không rõ ràng

Làm tester cũng được kha khá thời gian ở công ty. Sáng giờ nghe tin công ty lên thớt nên vào đây để lại tí chử. Điểm trừ: - Sản phẩm công ty không có nhiều đặc biệt - Đôi lúc áp lực lớn từ cấp trên - Một số dev không được heo-thỳ lắm - Lương không cao quá Ưu - Cấp trên từ product tới dev đều vui tính - Anh em hòa thuận - Nhân sự dễ thương Kết luật định cho 3 điểm nhưng thêm 1 điểm vì công ty có group tia gái cực bén, được các tech lead hướng dẫn tận tình đưa em vào đời đầy hứng khởi =))