FIREAPPS

FIREAPPS

182 Lê Đại hành District 11 Ho Chi Minh
2.4

Đang định đi ngủ mà xong nghe đồn cty cũ có drama phải dậy bật VPN vô xem (ụa mà FPT chặn site này hở?) Em làm design hơn một năm, đọc có cái comment về team "một năm đổi design chục lần" quen quen hình như người nhà. Nếu đúng là team ấy ấy thì công nhận là có nhé, confirm luôn. Nhưng mà nói đi nói lại, thay đổi thường có chiều hướng tích cực, dù không phải update nào cũng thế, đặc biệt là giai đoạn đầu. Cơ mà đúng là có chuyện lỗi của FE khiến design lại giơ đầu ra hứng, không phải thường xuyên, nhưng có xảy ra không dưới một hai lần. Chuyên môn của design hay bị can thiệp từ gần như mọi bộ phận của team, có cái hợp lý, có cái vô lý, chuyện này dễ hiểu nhưng mà đứng trên góc độ của em thì cảm thấy khá rõ ràng team design không có tiếng nói riêng, lỗi một phần do chính team design không có chính kiến ngay từ đầu. Chuyên môn của team đấy có thừa nhưng workflow có vấn đề, con product làm hơn năm nhưng bị ảnh hưởng quá nhiều từ ý kiến cá nhân của dàn team lead và do t hiếu user research, user testing lẫn insight, cuối cùng vẫn trôi nổi lỡ cỡ. Em đi làm chưa được bao lâu nhưng cũng may mắn rớt vô được một số team product lớn nhỏ và chứng kiến không ít lần việc làm theo thiên kiến của leader thường dẫn đến sản phẩm dính tech debt, design debt, UX debt. Càng về sau em càng burn out vì hết hứng thú với sản phẩm và một phần cũng không làm đúng chuyên môn lắm (này lỗi em do không rõ ràng với team ngay từ đầu), rồi out vì performance tụt. Thực sự thì làm ở team ấy ấy cũng vui nhưng càng kéo dài thì xét theo tính nghiêm túc của công việc em thấy con product không có tương lai lắm. Mong là vài năm sắp tới có tiến triển hơn với workflow cải thiện. Nhìn chung hơn một năm làm việc ở cty em cũng chỉ quay đi quẩn lại với team ấy ấy nên không để ý các team khác như nào. Mong team sắp tới tuyển được đội design mới cứng tay hơn. Bạn nào rơi vào team ấy ấy thì may cho bạn bốc được team có vẻ ít drama nhất cty =]