Về vấn đề đạo đức nghề nghiệp của công ty, mong HR và các trưởng phòng hãy phản tư lại xem có thật sự cần thiết phải trói buộc và ép nhân viên làm ngoài giờ nhiều như vậy hay không. Dĩ nhiên là không phải tất cả nhưng có những nhóm rất hay bắt các bạn trẻ ở lại làm, có hôm 7 - 8,9h tối là chuyện bình thường, cả cuối tuần và cả ngày lễ k có tiền OT, và cho đó là điều cần thiết. Mình nghĩ để giúp các bạn trẻ phát triển thì nên cho các bạn một môi trường đòi hỏi sự tư duy, suy nghĩ, sự hợp tác cùng nhau đi lên nhiều hơn thay vì lợi dụng sự "nhiệt huyết" và "ham học hỏi" của các bạn để ép làm nhiều những công việc lặp đi lặp lại như thế. Nếu công ty thật sự muốn trở thành một nơi mọi người muốn làm khi nhắc đến bioinfo, điều này là cần thiết. Và hi vọng mọi người sẽ nhìn nhận ý kiến của mình theo hướng mang tính xây dựng thay vì công kích để mà phải vô lấy trường hợp hi hữu của bản thân phản biện :)
Công ty rất thành công trong việc xây dựng hình ảnh: xã hội đen, lươn lẹo và văn hoá thấp. Chưa thấy công ty nào khi gặp người thắc mắc về tính xác thực của thông tin cty, lại thẹn quá hoá giận mà chửi mắng (rồi chối bay). Một cách chuyên nghiệp, cty khác sẽ nhẹ nhàng giải toả nghi ngờ: “Cảm ơn bạn đã chỉ ra nghi vấn, để giải đáp thắc mắc của bạn, cty gửi bạn link đến bài viết của Nvidia và CZI, trong đó có đề cập đến việc hợp tác với công ty mình. Mong bạn sẽ ủng hộ cty”, hoặc là “Rất xin lỗi vì đã đăng bài không rõ ràng khiến bạn hiểu lầm, thực ra công ty mình chỉ là tham gia vào chương trình được tài trợ bởi Nvidia và CZI. Công ty xin được nhận sai và đính chính lại thông tin cho đúng”. Chứ cứ nhảy đành đạch lên rồi công kích cá nhân để lấp liếm sai sót, phản cảm ớn =.=!
Công ty tạo môi trường và điều kiện để bạn được học hỏi và tiến bộ. Lượng công việc tuy hơi nhiều nhưng tuỳ vào tầm nhìn và tư duy của bạn mà bạn sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Càng học càng làm càng tiến bộ. Nếu bạn không tự bỏ sức lực học hỏi sẽ bị thụt lùi lại sau, đi làm ở đâu cũng như vậy thôi. Nếu bạn muốn làm những cồn việc nhàn hạ nhàm chán rồi lãnh lương hằng tháng sống qua ngày thì mình khuyên không nên nộp vào đây. BioTuring là một môi trường vô cùng tốt cho những bạn có ý chí chịu khó và ham học hỏi. Con người khác con vật chỗ đó. Phải biết chịu khó học hỏi và cố gắng không ngừng. Đi làm chưa gì đã than khó than khổ thì sẽ không bao giờ thành công được. Quan trọng hơn nữa, làm người phải biết biết ơn. Ý kiến cá nhân của mình, mình rất không tán thành và có phản cảm với những người vô ơn. Học hành làm việc và xây dựng sự nghiệp ở công ty. Khi đã đủ lông đủ cánh rồi thì ra làm riêng, leak thông tin của công ty, nói xấu bôi nhọ danh dự của công ty, và thậm chí cướp khách hàng của công ty. Những người vô ơn và tiêu cực như vậy thì sẽ không đi tới đâu được. Mọi người hãy cẩn thận đừng để những thành phần như vậy fool mình.
Mình mong thay vì comment seeding hay những bài đăng để PR một cách bất chấp (không liên quan đến công ty), cty hãy dành thời gian cho việc nâng cao văn hóa tuyển dụng và truyền thông. Thân mến.
Hiếm công ty Việt Nam trong 1 lĩnh vực trí tuệ mà có thể hợp tác với Nvidia, CZI,..
Cty oi ban em co offffffer roi sao em con chua dc fv Ctrinh hoc ky doanh nghiep.
HR ơi em thấy trên web trường có tuyển mà sao trên cty không có , cũng không thấy các positions luôn
nghe công ty phỏng vấn khá khó . Pạn nào fv rồi chia xẻ lên dzùm
Có ai có đề trainee đợt rồi ko share đêy? Nghe nói khó lắm mà thấy chỉ có 1 bài