Athena Studio

Athena Studio

Phu Nhuan Ho Chi Minh
Viết Review công ty Athena Studio

Cùng làm công ăn lương với nhau mà tế nhau lên đây kinh thế? Mẹ tất cả đều vì miếng cơm manh áo, có tế thì tế thằng đầu sỏ công ty chứ, dell ai hơn quyền được nó? Tưởng cty là tập đoàn hàng ngàn người chắc, có vài mống người thằng Sếp mà dell thông qua dell duyệt thì có cục kít mà manager với chả vây cánh làm càn được nhe. Mà tao vẫn dell hiểu sao cty lại phải đi clone sản phẩm của chính mình làm ra? Hỏi bên ngoài thì có vẻ dell ai muốn hay dám trả lời, thông tin cũng mập mờ chứ dell thấy rõ ràng gì.

Tụi mày vào đây la ó um sùm chi nhiều vậy, rồi các sếp với mấy thằng bá dơ thấy nhột cũng vô đây cmt sủa lại nữa. Công ty tech mà, cả đống dev, tụi mày thích thì lập group kín ẩn danh ở ngoài bày nhau cách "chơi" cty đê cho nó máu. Thiếu gì sơ hở cho tụi mày chọc. Còn về phía cty, tao nói thật là chỉ có đường này để tẩy trắng với bắt cái đám review ở đây im miệng thôi: mua mẹ nó cái web review này luôn còn không thuê người đánh sập nó đi :)))

Mở thớt mới cho các sếp vào đây cmt phản biện, chứ vào chửi tục một hai câu như ở dưới thì mất vui. Chửi qua chửi lại mất thời giờ như cái chợ. Thôi để tao chốt chủ đề cho các mày ở đây luôn nhe: Công ty nên đuổi cổ Mr. Đài, manager bên team publish hay team gì khác ấy, giỏi chém gió nói phét, làm việc thì không ra sao, chiêu trò, gian dối, kết bè kết phái. Tiện thể thì đuổi luôn vây cánh của Mr.Đài đi, toàn ăn nhậu, bè phái bốc phét, làm việc thì vô thưởng vô phạt, xấu tính, thích nịnh bợ, đấu đá. Cái vị trí gì mà tên là scrum gì đấy, nghe như kiểu cum (xuất tinh) ấy, đ*o hiểu lợi ích cc gì.

Càm ràm làm cái gì? Không làm được ở đây thì mời các bro qua WolfFun hoặc Amanotes làm. Toàn các xì-tạc-úp huyền thọi, đi vào lòn người, cùng các cấp lãnh đạo toàn thần tiên với thành tinh, toàn hạ thế từ đỉnh núi nào đó xuống để thao túng chúng sinh. Đi thử một vòng đi mấy bro, đi hết 1 vòng từ làng athen qua làng ch* sói tới làng nhạc là các bro hóa thân thành Naruto mẹ luôn.

Lâu lâu vô coi review mà giật cả mình, cá nhân t thì xác nhận luôn là các review mấy tháng gần đây không trật đi đâu nhe. Sếp tổng thì diễn giỏi khỏi bàn. Nhìn người và chọn người không phải theo năng lực hay khả năng đóng góp, mà theo kiểu cùng phe, cùng tâng bốc cùng nói lời hay ý đẹp cho nhau nghe. Công ty đi lên nhờ phần lớn vào may mắn, lại cứ suốt ngày rêu rao về nỗ ực, về chăm chỉ, tôi khổ lắm, tôi có áp lực triệu đô, tôi cũng phấn đấu dữ lắm chứ hơm có phải sướng như mấy bạn nghĩ đâu bla bla... Các sếp và dàn manager (bộ sậu mới sau này) vừa không có chuyên môn, không làm được việc, và cũng không chăm chỉ luôn. Giỏi nhất là CHIA PHE, KẾT BÈ KÉO PHÁI, NÓI PHÉT. Toàn các sếp nghĩ mình là thần thật hay sao ấy? Chánh niệm với cả giác ngộ quần què gì mà người khác nói thì không muốn nghe, mà mình nói thì bắt người khác coi là chân lý. Mồm sếp thì nói là công ty tự do ngôn luận nhưng nhân viên viết stt thì phải đúng ý sếp, không là sếp vô sếp "chỉnh". Cái đ* không muốn chửi thề nhưng đúng chuẩn hãm vl. Sếp thì muốn làm thần làm tiên, bay đi cứu thế giới nhưng đứa con của mình thì vận hành như kẹc. Hứa với chả tuyên ngôn cho cố, làm thì còn không hơn được bạn đứa sinh viên mới ra trường. T mà là Zeus t thề t phóng tia sét từ trển xuống cho cháy hết mấy cái mặt mốc. Athena với chả Olympus, bệnh hoạn!

Đánh giá bên dưới căng quá! Phải chánh niệm, chánh niệm lên các bạn, giống Sếp tổng ak. Đọc nhiều sách lên nha, bái nhiều thầy hay ho lên nha. Trưởng thành lên nha. Được việc hay không cũng không quan trọng. Quan trọng là phải chung một trường phái với các Sếp nha. Với một số lien manager bên product, là còn phải chung độ nữa nha. Mời nhậu, mời nước, chung độ đủ thì mới vô bộ sậu được nha.

Công ty có mấy quả manager bên product phải nói là "ối dồi ôi"...Vừa không hiểu về sản phẩm vừa không làm được việc, lại vừa thích vẽ vời chém gió. Công ty khá đông nhưng làm sản phẩm thì không hiệu quả. Nghe đồn là công ty bán cho nước ngoài rồi, nhưng không biết sao nhiều vấn đề trong quy trình làm sản phẩm vẫn rất khó hiểu. Làm game nhưng không có tài khoản nhà phát hành cụ thể rõ ràng? Chả hiểu mình đang làm game cho ai, cho công ty mẹ hay cho sếp ở đây? Công ty có những vị trí chả hiểu để làm cái gì, ví dụ như scrum master...toàn giỏi nhậu nói phét, ngồi chơi xơi nước. Vừa không hiểu về sản phẩm vừa không làm được việc?

Lương ở mức trung bình thôi, sản phẩm khá chán, được cái văn phòng đẹp, ăn uống phủ phê. Còn về văn hóa làm việc thì toxic, chắc do chính sách chỉ tuyển nhân tài IQ cao mà bỏ qua EQ :)) và muốn làm lâu dài thì phải biết o bế sếp nhé, sếp thì ko có năng lực quản lý và thích được o bế nên lính quèn làm sấp mặt mà công sức không được công nhận (này chắc tùy team) Nói chung mấy bạn fresher có thể vào để học hỏi, còn mình đã té vội sang công ty khác, may mắn là lương cao hơn mà công việc nhàn hơn ;)

Sếp tạo mối quan hệ với nhân viên theo kiểu "phe cánh", thấy không được là cho de, biết nịnh bợ o bế sếp xíu mới ok. Team chơi thân với sếp mà cứ tưởng cái "gang". Khổ cái, cái gang của sếp toàn các thành viên không được việc, có "thật tâm" với sếp và công ty không thì lại càng phải xem lại. Người được việc thì không nghe, không gần không chơi. Chắc sợ gần mấy người được việc thì sớm muộn gì cũng lòi ra là sếp "kém", sợ lộ cái dở của mình ra, sợ không theo kịp nhân viên? Có ai là thánh đâu, sếp không giỏi cũng chả có vấn đề gì cả, nhân viên người ta chỉ sợ sếp nói phét giỏi hơn làm, ảo ma cocacola, mặt thì trắng nhưng bụng thì đen thui.

Bây giờ làm việc ở công ty thấy căng thẳng lúc nào cũng phải dòm trước ngó sau, sơ hở là vào blacklist không rõ lý do. Làm việc ngồi gần "boss" còn kinh hơn, không biết boss có thật lòng với mình hay không, một câu dạ hai câu vâng ba câu gật đầu, cúi đầu tự kỷ làm vì chén cơm cuối tháng. Làm việc con người mà cái đáng nói đáng làm để cư xử cũng không dám. Có lời nói hay hành động thân thiết với ai mà người đó không "thuận mắt" của boss là mình cũng coi chừng. Ai làm HR hay marketing không nên vào đây làm.