5S Media

Khác
( Chưa cập nhật )
1.2
Viết Review công ty 5S Media

Bóc lột sức lao động. Chạy ngay đi các bạn ơi

Vì cũng có một khoảng thời gian làm việc tại 5S nên cũng review vài lời, phía dưới 1 sao nhiều quá nên thôi giờ đánh 2 sao kéo điểm lên chút Điểm cộng: - Đồng nghiệp OK, môi trường thân thiện, gần gũi (cùng khổ với nhau nên có sự đồng lòng gắn kết) Điểm trừ: - THƯỜNG XUYÊN giao việc vào buổi tối/cuối tuần. Tối thứ 7 giao việc mà bắt làm xong trong chủ nhật là chuyện bình thường (không tính OT) - BOD coi việc nhân sự cống hiến và làm việc OT là điều đương nhiên (mà chỉ có ai đi sự kiện mới được tính OT, còn ở lại làm quần quật/thức đêm lòi l làm proposal thì không được tính nha). - Câu cửa miệng của lãnh đạo: "Em không đủ cống hiến" "Em chưa cố gắng" "Em chưa làm đúng với mức lương của mình". - Nộp tiền phạt đi muộn - Công ty 30 nhân sự chắc 50% là intern rồi =))) Kiểu tư duy thuê lao động gía rẻ xong bóc lột với thao túng tâm lý cho nó dễ. Intern ở đây làm quần quật như Executive luôn mà lương 2 triệu :v Tổng kết lại thì như chị CEO từng nói trong một tập podcast: "5S Media là một cái lò luyện". Thì đây đúng là một cái lò thật các bạn ạ :) Và chả một ai muốn ở quá lâu trong một cái lò để bị hành hạ và bóc lột cả nên nhân sự tốt & giỏi làm một thời gian gần như ai cũng đi hết :)) Bình thường lên công ty thấy khoảng 20 - 30 mống, mà thấy có năm thống kê tuyển dụng tổng phải hơn 100 người chỉ trong 1 năm là hiểu r đó =)) cười ẻ Công tâm mà nói thì các bạn intern, fresher vẫn có thể vào đây để thấu hiểu được sự khắc nghiệt của tư bản, học được gì thì học (tùy vào leader) =)) Còn những ai mà senior rồi, có năng lực thì chạy ngay điiiii uổng lắm vì bạn sẽ không nhận lại được tương xứng với công sức và kết quả bạn bỏ ra đâu =)))

Trải nghiệm hề hước. Làm được time ngắn thấy nsu thay như thay áo. Ứng tuyển vào đây trừ khi nhà giàu bạn xinh nếu k thì né cái team corporate affair ra nhé. Chú trưởng team chỉ thích ng xinh và biết nịnh hót thôi. Từ chối đi ăn rồi k vừa ý chú thôi là cm xác định nhé. ốm thì bt đường ở nhà, đến sẽ bị chú đổ làm lây ốm cả công ty đó dù m chả làm gì và đã đeo khẩu trang. Gần đây có nhân sự lâu năm còn bị chú và các cháu yêu của chú làm cho ấm ức mà nghỉ việc nữa haha. Làm cũng bị dìm nữa nên tìm chỗ khác để thấy bản thân có nhiều giá trị nha mn

Apply vị trí PR & Content Executive trên TopCV, Tuyển dụng 5S báo là hồ sơ "Chưa phù hợp". Thế quái nào mà 4 ngày sau HR gửi email mời phỏng vấn vị trí Marcom Account :D Mình kiểu ba chấm ??? nhưng vẫn đến vì hơi tò mò & chuẩn bị thất nghiệp nên cũng không có gì khác làm (đi phỏng vấn nhiều cho lên trình đối đáp). Tóm tắt buổi phỏng vấn như sau:"Em apply vào bên Content nhưng họ bảo đ*o. Bên Account bọn anh thấy em có tiềm năng nên mời em tới trong khi nguyên cái CV của em không có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà bọn anh cần cho vị trí Marcom Account. Cảm ơn em vì đã trả lời về kinh nghiệm và kỹ năng của em với tư cách Junior Strategic Planner tại công ty cũ để cho chị Head of Marketing/Marcom nghe nhưng team Account bọn anh đ*o thấy em phù hợp" :D Ũa khong thấy toi phù hợp thì mời em đến rồi góp ý làm chi? Cuối buổi thì hứa hẹn sẽ gửi email báo kết quả. Mình biết chắc mình khong hợp nên kiểu "Nếu không hợp thì anh/chị vui lòng cứ gửi email từ chối sớm nhất có thể cho em ạ", họ ừ ừ xong cũng đếu gửi :D Toi biết tôi tốn thời gian công sức từ đầu nhưng duma toi khong thể ngờ mọi thứ có thể tệ hơn nữa ạ :D

Trải nghiệm tệ khủng khiếp. Hồi mình làm vẫn là hỗ trợ thực tập 2 triệu nha mọi người, nhưng mà làm 5 tháng liền ko lên được chính thức vì bảo em không đủ cố gắng, em chăm chỉ nhưng chăm không đúng cách. Công ty toàn gọi họp brief vào sau giờ hành chính, vì theo lời chị giám đốc thì đấy là cách tiết kiệm thời gian :)) ngoài giờ nhận brief, trong giờ triển khai nha mn. CEO toàn thấy chê và bóc lột thôi. Từ mindset cấp trên đã thế rồi thì không kỳ vọng được gì đâu. Nhân sự thì cũng toàn trainee, muốn thuê sinh viên giá rẻ cho dễ bóc lột ấy mà. Có vài người quản lý nên không bao quát training được cho các bạn đâu. Điểm cộng là lúc mình làm các anh chị quản lý khá nice :)) mình bị sếp lớn chửi nhưng các anh chị cũng an ủi động viên, lúc nghỉ việc thì tiếc mấy anh chị đấy phết. Tính ra các anh chị đấy cũng ko có lỗi, chỉ là workload nhiều quá ko take care hết được, rồi vấn đề nằm ở cách vận hành của cả bộ máy nữa cơ. Sau đó cứ bảo mình không đủ năng lực lên chính thức, bắt tiếp tục làm trainee lương 2 triệu sau 5 tháng liền :)) Lúc đó mình hoài nghi nhân sinh dữ lắm, nghĩ mình kém thông minh đến vậy thật sao. Sau mình nhảy sang agency khác, mới ngỡ ngàng vì bản thân bị underrated bấy lâu. Ở bên kia, mình được xem là nhân viên xuất sắc :)) các dự án lớn của các brand nổi tiếng cũng được leader tin tưởng giao tay. BOD cũng rất quý và khen ngợi. Nói chung ở 5S bị bóc lột cả thể chất, tinh thần lẫn chất xám. Ở đó chỉ nghẹt ngòi và không phát triển được đâu. Chị CEO thì hay nói đạo lý về yêu thương lắm :)) nhưng cái cách chị trả lương và chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự thì ngược lại hoàn toàn :)))))

Lương 1 triệu, tuyển intern để bào hết đứa này đến đứa khác, coi như lao động giá rẻ thôi chạy ngay đi. Công ty hề toàn tuyển người trẻ, năng lực non để ép lương cho dễ nên quản trị dự án cực cực kém, suốt ngày phát sinh việc theo kiểu 6h chiều với 10h tối giao việc mới :D Chúa hề xong thao túng bọn sinh viên không làm là không cố gắng :D Xong intern với account thì lâu lâu lên page công ty lại thấy toàn gương mặt mới vì đ ai chịu được ở cái công ty đấy, lương thử việc account 5 triệu nhé. Vào không học được cái gì đâu, chạy ngay đi nhé. Lúc đầu t còn nghi ngờ là t không cố gắng, chứ không phải công ty như l. Nhưng mà sau này t nghỉ, vô tình quen thêm 3 đứa cũng từng làm ở 5S, trải nghiệm đ khác gì nhau nên khẳng định 100% là công ty như l nhé =)))))))) Còn năng lực của t đ phải vấn đề vì nghỉ 5S xong t nhảy qua MNC business size cỡ market leader của ngành í =))) Cuối cùng là chị Trang COO, chị đừng đăng lên page công ty như kiểu làm việc vui lắm nữa :) Mọi người muốn phát triển bền vững thì xem lại cách phát triển nhân sự thật sự đi, chứ ai lại làm dự án non tay nghe khách chửi như tát nước thế. Đừng làm khổ bọn sinh viên dễ bị thao túng nữa, chúng nó có biết gì đâu. Cũng làm ăn minh bạch lên đi ạ, đừng lấy căn cước người khác rồi "tách hợp đồng" nữa nhé ^^