Hệ Thống Anh Ngữ Jaxtina

Khác
Toà nhà Westa, số 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
1.5
Viết Review công ty Hệ Thống Anh Ngữ Jaxtina

Công ty đa cấp Giáo viên cũng phải đi làm sales Cả năm bắt cống hiến, cuối năm đuổi việc EC thì liên tục OT không lương Chương trình học vớ vẩn, không hiệu quả

Là 1 GVPT đã nghỉ việc, mấy hôm gần đây có hóng đc drama nên cũng muốn vào chia sẽ chút. Công việc GVPT ở Jaxtina đc cái khá tmai, ko có KPi như FT. Thời điểm 2 năm trc khi mình làm GVPT có những lúc đc giao 3-4 lớp thu nhập ổn định tuy ko cao nhưng thấy vẫn hài lòng vì lớp đc giao đều, thu nhập đều, lương trả rất dúng hạn kể cả dịch nên cx có động lực cống hiến. Tuy nhiên sau đó GVPt bị loại dần, giao ít lớp đi ( như đuổi khéo) do chính sách mới làm những GVPt lâu năm cảm thấy rất thất vọng ko hiểu mình dành tâm sức như vậy cho trung tâm, các lớp đều đạt tiêu chuẩn đầu ra, chưa kể với số năm kinh nghiệm và bằng cấp như vậy cty lại ko hề muốn giữ??? Ko phải cứ GVPT nào cũng làm việc ko trách nhiệm bằng GVFT đâu các ac quản lý ạ. Mong các ac có đọc đc dòng này có thể sẽ suy nghĩ lại về định hướng tuyển ng trong năm tới. Trung tâm đăng tin tuyển liên tục GV mới còn GV cũ có kinh nghiệm, tâm huyết nhưng vì ko làm FT nên bị cut hết lớp. Thực sự ko hiểu BGĐ công ty suy nghĩ gì khi điều chỉnh cơ chế như vậy? Tuyển nhiều GVFT, chi phí BH, thưởng tết tăng xong giờ gánh ko đủ thì sa thải bớt GVFT thật ko hiểu luôn?

Dù gì vẫn chê công ty nha. Hỗ trợ là phải hỗ trợ cho toàn thể nhân viên bị sa thải. Rồi đưa QR kêu ngta để lại thông tin cần hỗ trợ, chả khác gì ban lãnh đạo tiết kiệm thêm (cắn thêm 1 cục tiền) do những bạn nhân sự đã nghĩ việc mà ko để lại thông tin trên QR code? Nếu ban lãnh đạo có tình người thì nhân viên nào mà các bạn cho nghỉ thì các bạn cũng phải hỗ trợ họ, vậy mới là tình người đó, #HTA!

Sáng nay mới đọc được tâm thư của CEO. Trong thư thấy công ty có cam kết làm mọi điều trong khả năng để hỗ trợ dù trong thời kỳ kinh tế khó khăn layoff nhân viên như thanh toán đủ lương và các chế độ, viết thư giới thiệu từ CEO hay hỗ trợ tài chính. Âu cũng thấy CEO tử tế và công ty vẫn tôn trọng giá trị văn hoá đào tạo cho nhân viên là tử tế, sung túc. Thôi thì không còn thuộc về nhau nữa, chúc công ty phát triển vượt qua giai đoạn khó khăn này vì công ty nào cũng có business circle. Dạo qua các review trung tâm khác thấy cũng đang layoff nhiều nên tạm tin kinh tế giờ cũng là khó khăn chung. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, lúc mình vào đc nghe a L r nhiều ng nói sếp có đạo đức nên pha xử lí này cũng có tình người, dù hơi chậm so với expectations của anh em. Chúc mn ở lại tiếp tục sứ mệnh, em thoát xác vào vũ trụ đây 🚀

Tôi không thể ngờ rằng, dù đã hoàn thành tốt mọi KPI cá nhân, luôn nỗ lực vượt qua mọi thử thách và đóng góp hết mình cho công ty, tôi lại nhận được thông báo sa thải chỉ vài tuần trước Tết. Thời điểm mà ai cũng mong chờ sự an ổn và niềm vui đoàn tụ, tôi lại phải gánh chịu sự hụt hẫng và bất công này. Tôi hiểu rằng công ty có thể gặp khó khăn và phải đưa ra các quyết định khó khăn. Nhưng liệu những cống hiến và thành quả của tôi có bị lãng quên quá dễ dàng? Liệu việc hy sinh nhân sự như tôi có thực sự là giải pháp tốt nhất, hay chỉ là cách né tránh trách nhiệm và cắt giảm chi phí thưởng Tết? Dẫu vậy, tôi vẫn trân trọng những khoảnh khắc làm việc cùng các đồng nghiệp tuyệt vời trong thời gian qua. Chỉ hy vọng rằng trong tương lai, sẽ không ai phải trải qua cảm giác cay đắng như tôi lúc này. Chúc công ty ngày càng thịnh vượng nhờ những chiến lược cắt giảm nhân sự xuất sắc, đặc biệt là việc biến sự cống hiến của nhân viên thành một cách tiết kiệm ngân sách thưởng Tết đầy "tâm huyết".

Tôi đã từng nghĩ jaxtina là nơi làm việc tử tế cho đến khi gần đây công ty layoff nhân viên do doanh thu đi xuống. Nhiều bạn còn được thông báo trước 1 tháng. Tuy nhiên, nhiều nhân sự khác chỉ được thông tin trước vài ngày. Cuối năm mà làm thế đúng là ko có tình người, vậy nên đừng vỗ ngực mong mình là môi trường làm việc tử tế nữa, không thấy ngượng mồm hay sao. Tôi nhớ CEO từng đào tạo văn hoá về việc mục tiêu phải đi kèm hành động. Mục tiêu là tạo môi trường làm việc đáng mơ ước, hoá ra chỉ là chém gió thôi, chứ hành động gì khi đuổi người ta rồi bồi thường được 1 khoản lương cơ bản ít ỏi, nếu theo đúng luật thì số tiền nó không chỉ có nhiêu đó đâu. Thân gửi CEO và các lãnh đạo!

CEO bắt nhận KPI trên trời rơi xuống rồi yêu cầu lead các phòng ban tuyên bố "tôi cam kết..." và quay video lại. Người nhìn còn xấu hổ nói gì đến người phải nói. Nhân sự thay mới liên tục, chưa kịp hiểu gì về công ty đã được đọc cam kết. Nhân viên không có lỗi, lỗi ở chính sách và văn hóa hãm cành cạnh của công ty (99% từ CEO mà ra). Không hiểu sao công ty không có phốt gì trong suốt bằng đấy năm.

Tự thấy mình khờ khi gửi niềm tin tại Trung tâm này. Ban đầu tư vấn viên dùng lời hoa lời ngọc chốt sale, ko đóng trong hôm nay thì mất quyền lợi này quyền lợi kia. Rồi đại diện Trung tâm để "hỗ trợ" học viên ghi danh theo chương trình trả góp, xong dắt mũi qua làm hồ sơ sacom. Rồi cuối cùng tui học ko hiệu quả, giáo viên thì ko take care được cả lớp trong 1 buổi học nên tui dừng. Và ức cái vừa ko học đc đàng hoàng, vừa dính vào nợ nần với ngân hàng ...

Đứng tại thời điểm ngày 05/12/2024, mới nhớ là ngày mai lại là ngày đạo tạo văn hóa 😌 www.youtube*/watch?v=SNVE42IIY_s

Các review của các bạn cũng đúng thật đấy, nhưng mà nó mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm thôi, còn rất nhiều thứ đen tối và tồi tệ đằng sau mà chỉ có các Head và BOD mới biết thôi. Nhìn bề nổi thôi là cũng đủ khiến nhiều người tránh chỗ này như tránh tà rồi, thế nên là ai có ý định vào đây thì nên cân nhắc cho kĩ. Ko chịu đc những thứ nthe thì đừng vào. Vào xong cắn răng chịu đựng như mình cũng khổ lắm.