Performance review ở đây mang tính chủ quan, phụ thuộc hoàn toàn vào ý kiến của dự án và leader. Dù bạn làm tốt nhưng không vừa ý họ (vì bất kỳ lý do khách quan hay chủ quan nào), bạn vẫn có thể bị đánh giá thấp và không được tăng lương, và bị "đì" 😂😂😂😂 Cơ chế này không chỉ thiếu công bằng mà còn khiến nhân viên mất niềm tin. Nếu bạn muốn sự công nhận xứng đáng, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi vào 🤐
Chính sách tăng lương rất hạn chế, không tương xứng với công sức. Đăng tuyển ồ ạt khiến nhiều người tự hỏi liệu đây có phải giai đoạn "thay máu" hay không. Cân nhắc kỹ trước khi ứng tuyển.
Văn hóa công ty đang trên đà xuống cấp, và điều này thể hiện ngày càng rõ qua những biểu hiện đáng lo ngại: Core values chỉ là vỏ bọc? Những giá trị cốt lõi được công ty tổ chức rầm rộ, nhưng liệu có ai thực sự sống và làm việc theo những giá trị đó? Hay tất cả chỉ là khẩu hiệu hình thức, không có ý nghĩa thực tiễn? Khi core values chỉ tồn tại trên giấy, nó không còn là kim chỉ nam, mà trở thành biểu tượng của sự giả tạo. Phe phái và lạm dụng quyền lực Một môi trường đáng lẽ phải công bằng và khuyến khích tài năng lại bị chia rẽ bởi phe phái. Quyền lực bị sử dụng để "đì" những người trẻ, những người có năng lực, chỉ vì cái tôi ích kỷ và sự đố kỵ. Tham, sân, si không chỉ phá hủy cá nhân mà còn kéo tụt cả một tập thể, khiến nhân viên mất niềm tin vào hệ thống. Tuyển PM chỉ để rồi loại bỏ PM mới vào liên tục bị đào thải, nhưng lý do thực sự đằng sau là gì? Có ai dám đối diện và trả lời? Hay tất cả chỉ đơn giản là hệ quả của một văn hóa thiếu sự hỗ trợ, thiếu định hướng rõ ràng và thiếu sự minh bạch? Những vấn đề này không chỉ khiến công ty mất đi giá trị thực sự, mà còn tạo ra một môi trường đầy rẫy tiêu cực, nơi tài năng bị bỏ phí và niềm tin bị mài mòn từng ngày. Nếu không thay đổi, sự sụp đổ là điều không thể tránh khỏi.
Ý chính của tôi, viết bởi chatgpt 💗 "Công ty đang dần xuất hiện tình trạng chia bè kết phái, khiến môi trường làm việc trở nên thiếu công bằng và kém chuyên nghiệp. Những nhân viên không thuộc nhóm hay phe phái cụ thể thường gặp khó khăn trong việc phát triển và thể hiện năng lực, dẫn đến cảm giác bị cô lập. Trong khi đó, một số cá nhân dù năng lực chưa đủ nhưng lại được nâng đỡ quá mức chỉ vì mối quan hệ cá nhân, điều này làm giảm sự nể phục từ những người thực sự có năng lực. Nếu tình trạng này kéo dài, không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần chung mà còn có nguy cơ khiến công ty mất đi những nhân tài quan trọng. Để khắc phục, công ty cần xây dựng văn hóa làm việc công bằng, đề cao năng lực thực chất và khuyến khích sự đoàn kết giữa các nhân viên, thay vì để các yếu tố cá nhân chi phối."
Chính sách tăng lương bèo bọt, suy nghĩ kĩ trước khi vào, đăng tuyển ồ ạt
Chính sash tăng lương khá hạn chế/nhỏ giọt. Bị phụ thuộc vào cái gọi là review performance trong dự án, nên dù làm tốt nhưng chưa chắc đc tăng lương tốt/cao. Nên có sự thay đổi, điều chỉnh để khách quan hơn, tránh làm giảm tinh thần làm việc và ảnh hưởng tới dự án.
Công ty như shjjjt. Mới join được 2 ngày đang muốn out gấp. Toàn bọn bị thiểu năng mà thích thể hiện
Công ty đăng tuyển nhân viên cho có chứ thực ra không tuyển. Nhắn tin hỏi HR thì HR nhác trả lời chỉ like. Lương thì bèo bọt hút máu nhân viên. HR tên Vy nha anh em. Ai đút bu*i vào mồm nó hộ tớ với
Công ty trả lương bèo vcl. Đã thế còn gặp thằng lead T.A hãm vc