Streamcast Asia

Streamcast Asia

Sky Garden 3, Pham Van Nghi District 7 Ho Chi Minh
1.7
Viết Review công ty Streamcast Asia

Đi pv mà thấy cty gì le que qá, cho nghỉ bớt chuẩn bị giải thể hay gì đây sao còn tuyển thêm dô chi tốn thời gian người ta????

Xin review mới nhất ạ, Đang tính apply zô mà thấy ghê qá :))))

Ê đọc mà thấy Hoàng Thành nên đi làm truyền thông á :)) Thấy điều phối dư luận dữ luôn, thành lập cộng đồng anti đồ đó, đổi acc seeding rầm rầm. Trang review này cũng không viral gì mấy mà tưởng đâu là cột sống agency, bà dì nulo,... thấy lượt tương tác tốt đến bất ngờ. Mà toàn xoay quanh bạn Hoàng Thành và câu chuyện CV của bạn không luôn, tại sao vậy?

Khi mình quyết định nghỉ việc, mình không chia sẻ với bất kì ai ở lại lý do mình nghỉ và cách mình bị đối xử như thế nào từ quản lý người nước ngoài sau 9 năm cống hiến và đưa công ty đạt nhiều thành tựu trên thị trường. Vì mình hi vọng những người ở lại sẽ tiếp tục cống hiến cho công ty, có cái nhìn tốt về công ty dù cho cái mình nhận về là những lời dèm pha, những câu chuyện thêu dệt từ một số người ở lại. Khi đọc hết tất cả những bình luận của các bạn, mình nói thật là mình hơi thất vọng vì không tưởng tượng được 1 nơi mình đã bỏ tâm huyết xây dựng từ những viên gạch đầu tiên, mong muốn là nơi tập trung những hạt giống có tiềm năng để phát triển giờ lại thành như vậy. Bản thân mình bị cấp quản lý đối xử như thế nào thì mình cũng không cảm thấy thất vọng và tức giận bằng việc các bạn nhân viên khác bị đối xử như những gì các bạn nói ra trong bình luận. Các bạn là những bạn trẻ mới đi làm, cần nhận được nhiều hơn về sự đối đãi, đào tạo hướng dẫn và định hướng tốt để phát triển. Mình hi vọng các bạn đã từng bị đối xử không tốt sẽ tìm được môi trường làm việc tốt hơn, giúp chúng ta nâng cao nghiệp vụ và thu nhập của mình. Nếu có ai đang là làm tại công ty này mà muốn phản biện lại bình luận của mình hi vọng người đó ngang cấp với mình trở lên và không giấu tên :) Trân trọng.

Đội quân chúa hò này hùng mạnh

- Môi trường công ty có tốt hay không, tôi nghĩ là do các bạn mà ra. Một công ty toàn những người mang trong mình lắm điều uất hận, luôn chực chờ để nói xấu công ty và đồng nghiệp như các bạn thì tôi thấy khó mà có thể phát triển. - Không biết các bạn còn làm ở công ty này hay không, nhưng tôi thấy việc viết những điều này lên đây thực sự là nhục nhã. Chả khác nào đang bôi nhọ nơi mình làm việc hoặc đã từng làm việc, giống tự vả vào mặt hay tự trét cutt vào mặt thì đúng hơn. - Thời buổi giờ cũng khá phát triển, nếu có vấn đề gì về chính sách công ty có lẽ ta nên bàn bạc với cấp trên, nếu không tìm được tiếng nói chung hay thỏa thuận hợp lý ta hoàn toàn có thể xin nghỉ. Tôi không nghĩ có một doanh nghiệp nào đó bắt nhân viên của mình làm cho họ cả đời cả. Những lời dưới đây lẽ ra nên nói thẳng lên ban lãnh đạo có thể sẽ vẻ vang hơn nhiều đấy. - Về việc lương tháng 13, tôi không biết đó có phải là cam kết trong hợp đồng lao động của các bạn hay không. Nếu có thì dành thời gian đi kiện đi, chứ nói ở đây có cắc bạc nào đâu. Còn nếu đã không cam kết từ đầu thì rõ ràng là khoản thưởng thêm, càng nói ra thì càng thấy các bạn ích kỷ, lời nói ra từ những người như vậy chả đáng tin tẹo nào.

Cty này theo nhận xét của cá nhân tôi thì không có tầm nhìn xa. Ví dụ câu chuyện thực tế tại đây: - Lúc đầu họp các manager định là layoff 5-6 nhân viên với lý do là "khó bảo, khó dạy", chứ ko hề dựa trên performance hay bất kỳ tiêu chí nghiệp vụ nào. - Layoff 2 nhân viên để rà rà coi tình hình thế nào. - Lúc đầu báo layoff không đền bù nha, và HR bắt ép nhân viên ký vào đơn "tự nguyện thôi việc" - Tuy nhiên có 1 bạn trong 2 bạn này hiểu biết luật lao động nên đã dùng luật để nói chuyện. => Thế là mỗi bạn được đền bù 2 tháng. => Kết thúc chuyến layoff vì thấy đền bù cho nhân viên quá nhiều. Cho nên chuyển quá chiến thuận "Làm cho tụi nó nản tụi nó tự nghỉ, thế là mình khỏi đền bù" *** Về sau khi nói đến chuyện layoff này thì con Hr nó mới bảo là: - "Sao lúc layoff mọi người ở trong team không cùng đứng lên bảo vệ, xong giờ lại nói, mọi người im im thì coi như đồng ý với chuyện layoff nên cty cứ việc làm thôi, lỗi tại mn á" => Đây là con HR ko có não nhất mà tôi từng gặp qua, Hr trong vai nạn nhân số 1, hay khóc lóc giống mama chen nì zăm. => Cty nay hết cứu, lúc đầu tưởng do bên VN có manager hãm nên như vậy, nhưng ko, tụi bên sing còn tệ hại hơn, tóm lại đúng với câu "nhà dột từ nóc". => Vào làm cưỡi ngựa xem hoa thì làm, phù hợp vs các bạn mới tốt nghiệp, tại vào cái gì cũng đc làm, làm giỏi quá thì phần thưởng sẽ là "đc manager cuớp công".

Công ty Streamcast hay đọc sang tiếng Việt là Sờ trim Cắt. Cắt thưởng. Cắt lương tháng 13. Tưởng tượng làm mkt tháng 4-5tr, cuối năm tết đến mà ko có đồng nào dư dả để về quê ăn tết :((( Mỗi tháng dc "training" bằng cách ngồi nghe sếp thuyết trình về quá trình phát triển cty, tự hào cty, may mắn khi làm việc ở đây, tương lai cty sẽ phát triển như này như này, các bạn là 1 phần trong chiến thắng đó. Đúng bài ca ng* dân =))))

Công ty báo thua lỗ nên cắt bantry, tự dưng hai tháng sau có bantry lại, Hr mua sữa đậu nành hết hạn nên ổn lòi lìa, sau đó mua mì tôm hết hạn nhân viên media ăn phải xong đi nhập viện lun.

Các bạn hơi tiêu cực quá. Nhìn chung thì công ty tệ nhưng cũng có nhiều cơ hội cho các bạn phát triển mà. Nhưng đi làm lâu ở công ty như vậy thì thì tôi cũng có vài điều cần rút ra khi bạn muốn apply tại công ty này. Công ty S - Siêu Việt với những cái như sau; 1. Siêu bào Tuyển với mức lương 1 khối lượng công việc 1 nhưng thực tế càng làm càng nhiều thậm chí x10 nhưng sẽ không tăng lương. Nếu ai không chịu được thì bỏ công ty khác thôi. 2. Siêu thấp Lương thì siêu thấp so với khối lượng công việc và mặt bằng chung. Tưởng tượng nếu bạn đi làm từ thứ 2 thứ 6 thì t7 và cn cũng phải gặp khách hàng và giải quyết công viêc 3. Siêu lộn xộn Cơ câu nội bộ và cơ cấu phòng ban một năm thay đổi mấy chục lần. Founder thích thì bay sang Việt Nam đổi vậy thôi. Sương sương là 3 cái đó, còn những thứ khác thì tự bơi thôi vì không ai đủ kinh nghiệm và kiến thức training đâu. Tự bơi nhiều cũng là kỹ năng á bạn ạ, tôi không nói điêu. Làm ở đây xong rồi các bạn ra ngoài kiếm việc khác phát triển cũng được mà phải không. Việc gì phải công kích nhau như thế. Đây là chỉ 1/10 thôi còn lại thì bác vào tự trải nghiệm tại công ty nhé.