Môi trường hoà đồng vui vẻ, đồng nghiệp thân thiện sẵn sàng giúp đỡ các junior, có nhiều sân chơi, hoạt động, team building,…. Nói chung là oách xà lách vô cùng :))
Mình đã làm tại LTV gần 1 năm và cảm thấy rất hài lòng về cty. Benefit tốt, OT đều được tính nhé + lương luôn đúng hẹn, chưa thấy chậm trễ bao giờ. Đặc biệt cảm ơn em HR đã hỗ trợ tận tình giúp mình hoàn tất mọi thủ tục mặc dù trường hợp của mình khá khó + phức tạp :D Các phúc lợi khác như quà Tết, bánh trung thu... đều được cty chuẩn bị chu đáo, nếu ai ko nhận được thì em gửi tới tận răng, ăn sướng !!! Đang chờ lương tháng 13 thôi, sắp có mà chắc chắn có rồi!!!!!!!
tech talk là nơi để chia sẻ kiến thức, không phải là nơi thể hiện ta đây, mà muốn thể hiện đi nữa thì nên đọc sách rồi document dẫn chứng lại. Trước khi nói ra thì nên lắng nghe cho kĩ rồi hẵng phán bừa, đến lúc debate thì đừng có tự ái. Học lại scope variable cho kĩ, khi 2 người nói chuyện thì đừng có nói leo. Viết requirement sai chính tả có người verify thì nên hợp tác. code đừng có áp đặt phần của mình lên người khác nếu 2 luồng vẫn chạy song song được. Phát ngôn principle thì lo mà áp dụng đừng làm theo ý của bản thân. Hàm người ta ra value đúng mà document ko require phải xài tool / lib bắt buộc thì đừng bắt người khác code theo ý mình. Thà người ta tải thêm lib làm nặng project thì chớ người ta xài hàm datetime built từ trước thì phải tự hiểu. Review PR nên set rule, document vô resource của công ty chứ đừng tự mình nêu. Còn ko làm được như trên thì nên debate cởi mở, để tìm ra pá logic nhất, đừng có bố đời tự ái. Chơi ma sói thì thằng nào cũng nói dỗi nhưng lại không cho thằng khác nói dối, tiêu chuẩn kép. Bảo người ta chơi kì mà trong khi ma sói thằng đ*o mà nào cũng nói dối. Người ta phải xạo theo ý của tụi mày mới chịu. Mình không phải lãnh chúa nên đừng tự cho mình quyền bắt người khác cất laptop hay không. Ai nhột tự hiểu nha. Yêu cầu reaction tin nhắn, người ta tuân thủ , miss 1 vài case thì nói, đến khi mình ko react thì im ỉm, tưởng người ta không biết à. Người ta nhắn tin h nào là quyền người ta, mình ko nhận là quyền của mình. Tao phải lại đi chuyền theo sở thích nhắn tin theo h của t m. Mày cũng nhắn trước h làm người ta có phàn nàn ko? Bời vì người ta tôn trọng quyền cá nhân của mày. Mày thấy thế được nước làm tới à? trên 18 t rồi nên biết điều một chút. Hồi đó h ko biết được cái tech talk nào chưa? Người ta đã biết cái tính nên người ta viết sẵn cái API contract đính trong ticket jira rồi, khi nào update confirm thì notify nhau? Mày lại bảo là mỗi lần vô tốn time -> Tốn time mày tao nhưng công việc nó tốt -> Người ta đi làm là để công việc tốt chứ không phải sợ tốn time cá nhân. Nếu không có cái api contract đó mày lại lật lọng với thằng junior kia thì sao như hồi trước thì sao, cả BA cũng thế nữa. Hay là không giám nhận trách nhiệm với hành động của mình?
Không biết trước kia thế nào nhưng hiện tại mn làm việc vẫn tốt mà ? Rõ ràng mình được học nhiều cái mới mà trước kia mình không có cơ hội tiếp xúc. Lương/OT/Thưởng có thấy thiếu đồng nào đâu. Góp ý duy nhất của mình cty nên là nên có máy cho mỗi nhân viên
Đồng nghiệp thân thiện, môi trường làm việc thoải mái. Cần thêm nhiều thử thách cho các bạn Junior có cơ hội thể hiện và cải thiện bản thân
Review tích cực: - Công ty khá ok, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, hỗ trợ phát triển bản thân. Các đồng nghiệp thân thiện , nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ trong công việc. BLĐ cũng luôn lắng nghe, có chiến lược rõ ràng cho định hướng của cty. các chính sách phúc lợi, bhxh, nghỉ lễ , thưởng hoạt động ngoại khoá như team building... đều được tổ chức chu đáo tạo sự gắn kết, hoặc các team tự tổ chức còn được hỗ trợ chi phí. công ty cũng tạo ra nhiều hoạt động , sân chơi dành cho nhân viên có thể phát triển bản thân về tinh thần , kiến thức và sức khoẻ. ví dụ như giải chạy bộ, các hoạt động tech talk, hackathon... chưa thấy chậm lương bao giờ, ngày lễ hoặc t7 cn thì có thể được nhận sớm hơn. Góp ý cải thiện: - Mình có 1 đề xuất nhỏ liên quan đến chế độ lương tháng 13 và tính OT, chỉ dựa trên phần lương tính thuế , điều này có thể khiến nhân viên cảm thấy quyền lợi chưa được trọn vẹn. Mình nghĩ cty nên tính theo tổng lương thực nhận của nhân viên thay vì chỉ riêng phần lương chịu thuế. điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của cty mà còn tăng cường sự gắn bó , và hài lòng của nv. cảm ơn cty đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nv và mong cty sẽ tiếp tục cải thiện chính sách và xây dựng văn hoá cty để cty ngày càng phát triển bền vững
Mình làm ở đây được 1 năm và xin chia sẽ những điều sau. Hy vọng giúp cho các bạn có cái nhìn khách quan hơn. 1. Điều mình đánh giá cao: - Công ty có ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm và thuế đầy đủ theo pháp luật VN. Một điều đáng trân trọng là không có hành vi ký trên mức lương thật thấp để trốn bảo hiểm. Cty đóng theo khung full lương của bộ luật lao động. - Có các hoạt động techtalk hàng tuần giúp nâng cao kỉ năng và xây dựng văn hoá chia sẽ - Có budget cho team building hàng tháng - Các anh leaders cực xịn. Thường tổ chức camping cho team thêm gắng kết. Nhậu thì cực cháy - Văn phòng rộng, sạch sẽ thoát mát. Xung quanh có nhiều quán ăn, cafe giá cả phải chăng - Môi trường làm việc hybrid (ít nhất 3 ngày ở office, còn lại có thể làm việc remote) 2. Cần cải thiện: - Văn phòng chưa có nhiều trang bị tiện ích cho nhân viên như là tủ lạnh, lò vi sóng, snack còn thiếu - Các chính sách của cty cần thống nhất từ đầu. Cty rất hay thay đổi chính sách ảnh ảnh hưởng tới kế hoạch của nhân viên
Hôm nay mình sẽ phổ cập kiến thức cho các bạn về cách công ty cướp lương tháng 13 như thế nào. Với sứ mệnh bán resources cho cty khác nhưng tinh thần ceo luôn kiểu như là làm dự án của cty mình, có khi lại lấy danh nghĩa đã từng làm dự án này dự án nọ nhưng thực ra có cái nịt, đây cũng là một hình thức ăn cắp nhe các bạn. Bán resources thì phía bên kia ngta trả đầy đủ các khoản cho một ng nhân viên, vì ngta có kế toán, có thuế má rõ ràng, khi về lại đây các b sẽ được gieo rắc shit vào đầu, không phải đóng bhxh, k phải đóng thuế này kia hen, trong khi đó các b biết các khoảng đó cty kia đã thanh toán đầy đủ và b nghĩ xem b ng* tới mức nào. Còn lương tháng 13 không biết có ai nhận đủ full tháng 13 chưa, họ chơi bài gần cuối năm sẽ có bài cty khó khăn, giải tán team, và thế là 1 mớ người không có lương tháng 13, sau đó qua năm sẽ gạ gẫm cho các b làm lại, và nếu may mắn năm sau các b sẽ được ở lại, và lương tháng 13 của các b sẽ được tính lại. Nghe thì hoàn toàn hợp lý trên giấy tờ, nhưng thực sự là ng chủ đã tính như vậy, các con giời làm ở đây cả mới và cũ nghĩ xem có sai từ nào không. Rồi 1 bài nữa các b phải biết là ăn không được phá cho hôi, qua cầu rút ván nhé. Khi hợp tác với 1 bên nào đó ban đầu sẽ suy tính những thứ có lợi cho mình, đòi cho bằng được, đến khi thấy mọi chuyện không hợp ý thì giở cái nết đàn bà, dùng dằn dùng dẫy không làm mục đích là để thực hiện được cái mục đích đê hèn của mình đang không thực hiện được, nếu không được nữa sẽ kiểu không làm nữa, gọi nhân viên mình về, bơm shit vào đầu nhân viên là cty này nó abcxyz này nọ, nghĩ về làm với anh. Còn 1 bài nữa rất nguy hiểm là bài đóng gói code, ví dụ tham gia vào một dự án nào đó mà ceo là code trực tiếp, core đồ đó là sẽ chơi bài này, code xong đóng gói lại, đẩy lên account cá nhân, push lên npm rồi tải về, nghe có vẻ hay vê lờ, nhưng các cty không biết là ăn phốt nhe, mục đích là tạo sự phụ thuộc, pkg ai có quyền maintain, ai hiểu thì các b thừa biết rồi đó. Các b nv đang ở đây t nói ra không để các b học theo những trò khôn lõi này, vì sớm muộn loại này sẽ bị đào thải thôi, tôi nói ra để các b biết được ng lãnh đạo của mình ntn, và các b đừng có như vậy nếu sau này ra đời nhé. Cố lên các b, chúc mọi ng có đủ lương tháng 13
Các bạn sợ phỏng vấn, sợ lương thấp, sợ không có nơi nào được như vậy vì các bạn thiếu năng lực. Các bạn muốn làm remote nhưng các bạn lại kém tiếng anh. Đừng nói đây không phải là những suy nghĩ của các bạn nhé. Con chim khi đậu trên cành nó không sợ cành gãy vì nó tự tin vào đôi cánh của chính mình. Các bạn hãy suy nghĩ về điều này. Người lãnh đạo biết điểm yếu này nên đã thao túng các bạn, cho bạn được toại nguyện khi năng lực không đủ, điều này làm bạn mang ơn và xem đó là đặc ân. Nhưng sự thật các bạn không biết, khi cho bạn 1 người ta nhận lại được gấp 2, 3 thậm chí 5 lần như thế. Còn họ nhận lại được gì thì tôi sẽ không nói ở đây. Các bạn phải hiểu là tại sao có những comments này ở đây, dân gian có câu không có lửa sao có khói, chẳng ai tự dưng không có gì mà lại bị nói nhiều như vậy. Chúng tôi đã trải nghiệm và cảm nhận được, nên muốn các bạn không đi vào vết xe mà chúng tôi đã trải qua. Đối với các người từng trải, tôi sẽ không nói đến vì tôi biết có thể họ nhận thấy đấy, họ biết đấy nhưng họ không muốn nói và chấp nhận vì phía sau còn rất nhiều thứ khác. Tôi muốn nói với các bạn trẻ, tôi dám cá với các bạn, với năng lực của các bạn khi bước ra ngoài các bạn không bao giờ được những phúc lợi như vậy cả. Với tình hình hiện tại có thể là thất nghiệp. Nhưng tôi muốn các bạn hãy luôn xây dựng cho mình 1 phương án phát triển bản thân, vì với cách làm việc đó khi ra ngoài các bạn sẽ bị bỡ ngỡ ngay. Hãy xây cho mình đôi cánh, các bạn đang đứng trên 1 cành cây mục nát không biết sẽ gãy khi nào trong khi đôi cánh còn quá yếu. Chúng tôi không bịa chuyện, chúng tôi nói sự thật. Tin hay không tùy các bạn. Công ty không phải gia đình các bạn hãy nhớ điều đó. Đặc biệt là đối với những công ty gia đình. Các bạn sẽ không biết được cách cty nó vận hành và bốc lột các bạn như thế nào nên vẫn còn ngoan lắm, và người lãnh đạo chỉ cần có thế. Thôi đây là lần cuối tôi nhắc nhở các bạn. Sẽ không có lần nào nữa. Tôi hy vọng nếu ban quản lý cty thấy được thì cũng sẽ có những thay đổi, tôi vẫn muốn thấy họ tốt hơn để những review kiểu như này sẽ không còn xuất hiện nữa.