Hôm nay mình sẽ phổ cập kiến thức cho các bạn về cách công ty cướp lương tháng 13 như thế nào. Với sứ mệnh bán resources cho cty khác nhưng tinh thần ceo luôn kiểu như là làm dự án của cty mình, có khi lại lấy danh nghĩa đã từng làm dự án này dự án nọ nhưng thực ra có cái nịt, đây cũng là một hình thức ăn cắp nhe các bạn. Bán resources thì phía bên kia ngta trả đầy đủ các khoản cho một ng nhân viên, vì ngta có kế toán, có thuế má rõ ràng, khi về lại đây các b sẽ được gieo rắc shit vào đầu, không phải đóng bhxh, k phải đóng thuế này kia hen, trong khi đó các b biết các khoảng đó cty kia đã thanh toán đầy đủ và b nghĩ xem b ng* tới mức nào. Còn lương tháng 13 không biết có ai nhận đủ full tháng 13 chưa, họ chơi bài gần cuối năm sẽ có bài cty khó khăn, giải tán team, và thế là 1 mớ người không có lương tháng 13, sau đó qua năm sẽ gạ gẫm cho các b làm lại, và nếu may mắn năm sau các b sẽ được ở lại, và lương tháng 13 của các b sẽ được tính lại. Nghe thì hoàn toàn hợp lý trên giấy tờ, nhưng thực sự là ng chủ đã tính như vậy, các con giời làm ở đây cả mới và cũ nghĩ xem có sai từ nào không. Rồi 1 bài nữa các b phải biết là ăn không được phá cho hôi, qua cầu rút ván nhé. Khi hợp tác với 1 bên nào đó ban đầu sẽ suy tính những thứ có lợi cho mình, đòi cho bằng được, đến khi thấy mọi chuyện không hợp ý thì giở cái nết đàn bà, dùng dằn dùng dẫy không làm mục đích là để thực hiện được cái mục đích đê hèn của mình đang không thực hiện được, nếu không được nữa sẽ kiểu không làm nữa, gọi nhân viên mình về, bơm shit vào đầu nhân viên là cty này nó abcxyz này nọ, nghĩ về làm với anh. Còn 1 bài nữa rất nguy hiểm là bài đóng gói code, ví dụ tham gia vào một dự án nào đó mà ceo là code trực tiếp, core đồ đó là sẽ chơi bài này, code xong đóng gói lại, đẩy lên account cá nhân, push lên npm rồi tải về, nghe có vẻ hay vê lờ, nhưng các cty không biết là ăn phốt nhe, mục đích là tạo sự phụ thuộc, pkg ai có quyền maintain, ai hiểu thì các b thừa biết rồi đó. Các b nv đang ở đây t nói ra không để các b học theo những trò khôn lõi này, vì sớm muộn loại này sẽ bị đào thải thôi, tôi nói ra để các b biết được ng lãnh đạo của mình ntn, và các b đừng có như vậy nếu sau này ra đời nhé. Cố lên các b, chúc mọi ng có đủ lương tháng 13