Intel Vietnam

Intel Vietnam

Ho Chi Minh
3.6
Viết Review công ty Intel Vietnam

Chức danh PM hoặc Engineer kinh nghiệm 2 năm thì range lương tầm bao nhiêu vậy mọi người Cảm ơn mọi người nhiều, mong được chia sẻ

Ưu: phúc lợi rất tốt (vd: bảo hiểm sức khoẻ gói xịn, hỗ trợ vay mua nhà, ăn uống trong cty đa dạng, giờ giấc khá linh hoạt, văn phòng sạch sẽ thoáng mát...), văn hoá giao tiếp tốt, quy trình các thứ bài bản, chi trả lương lậu bảo hiểm sòng phẳng. Hệ thống quản lý trong công việc chuẩn mực, học hỏi về concept của nó rất hay. Nhược: chính trị hoá ngày càng nhiều, nên bị chi phối khỏi việc cốt lõi nhằm tạo ra giá trị. Process nhiều cũng có lợi nhưng overkill, thay đổi hay làm cái gì mới, trừ phi đc top down, thì thông qua rất khó khăn và chậm chạp, bị đủ bên challenge lại. Ở một số team, manager chán, technical và/hoặc management skill hạn chế dẫn đến gần như ko giúp gì được ngoài hô hào, dí deadline, report, một số quyết định đưa ra thiếu khách quan (về phân chia công việc, khen thưởng, định hướng team, communication...) Kết: cty hợp với ai muốn sự ổn định. Tình hình nhìn chung đi xuống nhưng xét về cá nhân thì cũng tùy trong team nào mà tình hình ổn hơn hay không. Người giỏi rời đ i nhiều, một phần vì tìm đc cơ hội tốt hơn, một phần vì mực thoả mãn với công việc thấp. Cty đề ra những thay đổi nhưng chậm, kiểu trên nóng dưới lạnh.

Lương thấp nhưng được cái làm nhiều việc low value

Tốt: Môi trường và đãi ngộ cực kỳ tốt cho các bạn trẻ và các bạn muốn ổn định. Có bảo hiểm premium ở các bệnh viện lớn. Ăn uống và vui chơi thoải mái. Làm công nhân là sướng nhất, càng lên cao bạn sẽ chịu nhiều áp lực Chưa được: Lương trung bình thôi, các bạn càng lên chức cao thì lương không tăng nhiều. 2 người làm 1 vị trí thì người tuyển từ ngoài vô sẽ có lương cao hơn người được promote lên. HR và Sup, sếp đi đêm với nhau hết. Mặc dù kêu là dân chủ nhưng rất là chính trị. Ai làm ở đây cũng biết lão N.Q.Vũ nhé. Từ lúc hắn lên là cắt sạch. Các bạn muốn học và lương cao thì nên rời intel nhé, khuyên thật sự.

Công ty toxic. Sếp chuyên đè nhân viên cho làm bottom, cty khi muốn đuổi việc thì lấy cớ giao nhiều task hay chuyển bộ phận sau đó nản tự nghỉ tránh bồi thường tiền thôi việc. Bọn GL vs HR gian xảo. Nhân viên kỹ sư chia phe phái đấu đá. Mọe làm 5 6 năm bị đè ko ngóc lên được do lũ GL vs Kỹ sư, làm mình tư tưởng sẽ ko bao giờ thành công được, tụi nó luôn cố phá hoại và đè người thấp kém. Từ 1 technician mình lên Eng, mãi về sau dứt áo ra đi giờ tung bay bên vinfast nhẹ nhàng lương cao gấp bao nhiêu lần, cay vụ intel trả thấp vô cùng. Đợt layoff mấy con mụ GL Thư TRB cũng bị cho bay màu

Sắp layoff again phải khổng ?.

Công ty Mẽo nhưng các big Boss đều đc thay thế bằng người việt rồi nhé nên cắt giảm và bệnh thành tích ko tránh khỏi. Nhược: Lương cơ bản thấp, người mới lương có thể cao hơn nhân viên gắn bó 5-10 năm vì lên lương rất chậm Từ 2020 lấy cớ covid đã cắt giảm hết hầu hết các event cũng như roadshow của nhân viên rồi Chưa kể những cái servey để lấy ý kiến nhân viên còn bị đưa từng nhóm nhân viên vào phòng kín để giám sát từng người cho dễ control việc nhân viên đưa ra ý kiến trái chiều. Ưu: Phúc lợi tốt, nhân viên hoà đồng Không có văn hoá cãi nhau

Em có offer làm AE ở Intel, không biết có ai có kinh nghiệm cho em không ạ, không biết AE có làm 3/4 - 4/3 như Manu Sup không ạ T.T. Mong mọi người cho em review. Em cảm ơn ạ

Financial Analyst ở đây lương bao nhiêu vậy mọi người ?

Mình có background big four kế kiểm và finance 2-3 năm (vẫn đang làm). Định hướng phát triển theo hướng finance/data đều được thì ở Intel có các vị trị phù hợp không? Các bạn chia sẽ kinh nghiệm giúp mình nhé