Humax Vietnam

Humax Vietnam

Handico Tower. Pham Hung street Nam Tu Liem Ha Noi
3.4
Viết Review công ty Humax Vietnam

công ty này hẹo chưa ae?

công ty tốt! human care!

Đang có ý định apply vào vị trí dev automotive bác nào làm mảng này cho e hỏi chút là dự án bên đó ntn có học hỏi dc nhiều ko?

Công ty chưa sập à anh em? Đợt này có drama nào hot không?

Một năm covid buồn nhưng humax vẫn tăng lg và có tiền per là 1 điều đáng khen. Năm nay cty chơi quả public ttin ai đc lên rank r top performance nữa mới thấy việc lên rank cũng như tiền per ở đây đc đánh giá theo cơ chế trên mây và éo công bằng chút nào nhá

Đã từng làm ở tầng 16, và phải nói là cái dự án web internal của bộ phận này nó siêu lởm. Được dẫn dắt bởi cái đầu " siêu bá đạo " của " Paul Vĩ đại "+ thêm quả làm ăn theo kiểu nhắm mắt làm ngơ của mấy ông bà được goi bằng cách phạt âm nửa nạc nửa mỡ:" Pạt Me nít giờ " Bây giờ đi ra khỏi đây rồi phải xin khẳng định một điều. Các bạn muốn khôn thì đừng vào làm, còn muốn kiếm chỗ ấm thân, sống cả đời chỉ biết làm theo phục tùng và không có con đường thăng tiến, không có lộ trình rõ ràng thì hãy lướt ngay khi vừa đến cửa :))

Một sự thay đổi lớn sắp diễn ra vào năm 2021 =))

Nói là bức xúc thì cũng ko hẳn lắm. Mà bảo là quay lại cắn cty thì có vẻ quá lời =)) nhưng nhìn chung để khách quan mà nói thì mình sẽ liệt kê điểm cộng và điểm trừ. Thực ra mình muốn chỉ mặt đặt tên 1 người ở tầng 16 nhưng thôi, chuyện đã qua lâu rồi nên mình sẽ chỉ nói đến đây =)) ( + ) Điểm cộng: - Văn phòng rộng rãi, nhân viên có ko gian khá riêng. - Chế độ khá tốt, nếu so với mặt bằng nhiều công ty - Nhân viên mặt bằng chung hoà đồng với nhau, ko quá nhiều drama - Sống một cuộc đời an nhàn, thích hợp với các bạn ko thích sống trong sóng gió, nếu mà có gia đình rồi mà ko muốn vướng bận chuyện cung đấu thì rất hợp :)) - Có team building đàng hoàng, khá hơn nhiều cty. - Quản lý giờ giấc ko quá nghiêm ngặt, nhiều lúc tưởng thiên đường =)) ( - ) Điểm trừ: - Vì có một cuộc đời an nhàn nên dĩ nhiên cũng ko hẳn là bạn sẽ đạt được các target mà mình đặt ra (dành cho những bạn thực sự đam mê và muốn phấn đấu)lộ trình thăng tiến tuy có nhưng vẫn còn mơ hồ và chưa xác đáng lắm. - Ko hẳn PM nào cũng thực sự giỏi nhé, việc bạn đc lead đến đâu chưa ai biết đc, còn tuỳ thuộc vào vận may của bạn, ko loại trừ trường hợp lead vào lòng đất nhé =)) - Các PM về cơ bản đéo ưa nhau :)) - Các sếp Hàn thì người tốt người ko nhé, cái này nói chung chung vì người Hàn hay có kiểu giả lả, lúc cần đến thì rất niềm nở, ko cần thì... như người dưng nước lã vậy. Nhưng nói chung cũng đừng quan tâm quá nhiều - Cty thường đc cấp trước 1 package để chi tiêu cho cả năm, nên các bạn cũng đừng mong đợi nhiều quá. Đối với lộ trình tăng lương cũng vậy, max là 25% nhưng dĩ nhiên méo phải ai cũng đạt đc mức này. - Người giỏi và cốt cán thì hiện nay đã đi gần hết rồi, nên nếu bạn mong chờ có mentor xịn thì... dự là còn phụ thuộc vào may mắn của bạn. Chốt lại: Cuộc đời ở đây sẽ rất tuyệt nếu như bạn ko kỳ vọng quá nhiều và ít bất mãn. Nhưng nếu bạn có tham vọng đạt được nấc thang rõ ràng trong sự nghiệp thì ở đây ko phù hợp rồi nhé. Chúc các bạn vui :) ------ Ngoài lề: Mình biết rất nhiều drama của cty nhưng mà drama ở đây nó cũng chỉ là muỗi so với các cty khác thôi =)) rảnh sẽ lên review cả dự án luôn =))

Công ty ok, mọi người thân thiện, chính sách tốt, phòng ốc rộng rãi. Lương thì so với mặt bằng chung, đặc biết người mới hoặc còn tầm inter đi làm là ổn. Dự án thì tùy từng team, từng dự án, có lúc làm trâu, làm bò chạy deadline ko kịp, có lúc lại ít việc. Được cái training đầy đủ phết, mình vào team làm được có 1 năm nhưng cũng thấy lên trình. Chắc may gặp a quản lý kiến thức sâu, code bá đạo kiểu vừa học thuật mà vừa thực dụng, ông ý review code ngon, học được nhiều. Mỗi tội ông ý tham việc nên ae vất hơn team khác, đánh giá thì tùy kinh tế từng năm chứ cũng có được theo việc đâu, tính đầu dự án team mình nhiều vãi mà lúc nào đánh giá cũng chỉ trung bình good good so so. Thôi gắng học hỏi, ngon rồi thì kiếm vị trí cao hơn.

Phải nói humax là cty có benefit rất tốt, có lg tháng 13 + performance bonus khoảng 1-2 tháng lg. Năm ngoái còn có profit sharing nửa tháng lg nữa. Nghỉ phép 12 ngày + 2 ngày summer vacation nếu ko nghỉ hết thì đc quy ra tiền nên nhiều bác là sợ mất tiền nên ko dám nghỉ cái này hơi ko đc work-life balance lắm