Giao Hàng Tiết Kiệm

1000+
55 K2, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
2.1
Viết Review công ty Giao Hàng Tiết Kiệm

Ưu điểm: ........ Nhược điểm: - Lượng công việc quá nhiều, nếu tính rõ thì tiền lương chẳng đáng với công sức mình bỏ ra. (Làm >10h, ko có time nghỉ ngơi rõ ràng) - Văn hoá công ty hơi hổ báo tí, từ các sếp đến xlhh đều ăn nói khá thô lỗ, rất khó quản lý các bạn xlhh. - Hở là phạt, rất ép nhân viên. Ai có trái tim íu đúi nên suy xét. - Đồng nghiệp áp lực từ bên trên nên cũng chẳng friendly hay funny gì đâu, phe phái nhiều lắm, nội bộ cũng drama điên - Số đông các sếp còn khá trẻ, nên vài sếp rất thờ ơ, có vài sếp ko nể nổi luôn á. - Rất hao tổn sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Túm lại mọi thứ ko phải quá tệ, ai ăn chay niệm phật thì đừng làm ở GHTK. Còn ai mún thử sức, mún mạnh mẽ, mún dữ dằn thì vào GHTK để được rèn giũa.

Xin in-tư vị trí data tại ghtk ạ, văn hóa và con ngừi nữa ạ

Quyết định nghỉ ghtk sau gần 3 năm gắn bó qua đơn vị khác chạy mình thấy là đúng, CTY củ loz ra cơ chế nào cũng thấy bị chửi,bị đình công,cty khác ngta trọng dụng NV cũ có kinh nghiệm còn này làm lâu là nó cứ măm me đuổi, lương thì càng ngày càng ép, mấy ae có kinh nghiệm giao hàng rồi thì đừng sợ, nghĩ tìm công việc mới tốt hơn Điều phối gắn bó với GHTK hơn 3 năm giờ cũng phải nghỉ vì cơ chế quá chèn ép. Cod nghỉ ngày càng nhiều, ra tết chắc còn 1/3 kho,còn lại đều bất mãn nhưng cố gắng cầm cự Quá mệt mỏi, hàng tồn cả nghìn đơn ép xuất từng đơn ưu tiên,phải đúng từng phút, không được xuất cho điều phối để hẹn lại, COD PHẢI ĐI GIAO Cod đi theo xã thì cs hẹn cmn ngược tuyến đường, giao không được, delay không xong. Có những đơn hẹn 1-2h trưa, có đơn hẹn 5 rưỡi tối không cần biết cod ntnao. Cứ khách thích là hẹn Nợ xấu, không check được cic cũng bị hạ capacity xuống 40 đơn. Tồn đắp tồn nhưng lúc nào cũng phải giải trình tại sao lại tồn Kho hàng mà cứ đội hành chính chắc ng hĩ là khách sạn 5 sao, lúc nào cũng phải bóng loáng gọn gàng, trong khi điều phối đến ăn cơm còn không có thời gian nhưng lại bắt đi nhặt đi cạo từng cái tem Cod mới vào thì đào tạo liên tục, ko ngoa chứ tuyến thì tồn mà tuyển ng vào mất 1 tuần đầu tiên chỉ có Học và học. Mà học thì toàn cái ối zồi ôi, công ty châm ngôn là gì, vào hợp đồng đc quyền lợi gì trong khi kho toàn có hơn 2 năm chưa đc ký. Khó hiểu thực sự Cod cũ ôm tuyến thì check từng đơn để bắt lỗi, không đuổi thì ngta cũng nghỉ. Nghỉ xong chỉ khổ mỗi điều phối, tồn lên nghìn đơn chỉ có tìm đơn và tìm đơn. Chốt bồi hoàn liên tục. Lương thì phạt thẻ xám trừ hết sản lượng, làm thì nhiều lương thì chẳng được bao nhiêu, tăng ca thì soi lên soi xuống, không tăng ca thì giục ngày giục đêm, nghỉ ở nhà còn khổ hơn cả đi làm. Ngày nào cũng ra rả sao không nhận tin, sao không phản hồi. Riết làm cái não lú mẹ luôn. Thực sự luôn không hiểu cái bộ máy công ty này muốn cái gì ở vấn đề Giao hàng, chỉ đơn giản là giao hàng thôi mà, sao phải làm quá lên vậy. Nào là chụp ảnh từng đơn, nào là check từng khách, nào là ép thao tác đúng giờ khách nhận. Sai là phạt phạt phạt kể cả giao thành công mang lợi nhuạn về cho cty. Từ trước đến nay quá nhiều cơ chế dở hơi cám hấp rồi nhưng đến bây giờ phải nói là vô cùng quá đáng- với cả cod- cả điều phối. Nếu không vì 1 chữ TẾT chắc giờ này cũng bão đơn nghỉ việc rồi

Ai cho em xin review vị trí Bưu cục ở Hà Nội với ạ

Tester ở đây không được coi trọng như dev, khởi đầu cty không có tester trong nhiều năm r, nên các sếp thấy test rất thừa như cái gai. - Công ty có truyền thống dùng user để report bug, nên mấy tính năng mới đẩy lên production cho user báo bug test chính, tester test phụ. - Làm gần 3 năm ở đây được review lương hẳn 1 lần, số lượng review lương mỗi đợt có hạn nên các sếp ưu tiên dev hơn, chứ không bình đẳng cho mọi member đâu, một phần chắc cũng do sếp không thích tester nên khó được review lương. - Thưởng cuối năm cũng thế, các lead/dev nhận hết performance cao, còn suất performace thấp nhường cho test. - Khả năng phát triển (self improvement) ở đây có không ? ở vị trí manual thì không. Test lead non kinh nghiệm, có team có Test lead có team ko, đa số Project Manager/TechLead quản lý luôn việc test. những người này thì không có sense của tester nên review các test case rất dễ, dễ lack bug, không review được test case của member tệ hay tốt. - về con người thì sao ? tùy t eam, như team nhỏ của mình ít drama nên nhân sự tester ổn định, nhưng các team khác tester nghỉ rất nhanh, member không đoàn kết..vv, đa số nghỉ trong thời gian thử việc, sốc với nghiệp vụ phức tạp mà hand over bằng mõm mà không có tài liệu nào cả, HR cũng nghỉ nhiều vì áp lực tuyển dụng cho vị trí này cao quá. - Junior nên vào không ? nếu muốn mức lương ổn định thì vào, muốn thăng tiến trong công việc, kĩ năng cá nhân thì không. senior cũng chả ai dám vào vì bị HR đì lương thấp quá (tuyển dụng ghi 35tr, thực tế 2xtr tiểu học là max), muốn có ng giỏi mà chơi kì. - điểm cộng: hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế với nhà nước, lương đóng bhxh khoảng 80% NET, nên khá lợi cho bạn nào sắp có ý định đẻ (nhận trợ cấp).

Công ty như quần què, thiếu chuyên nghiệp, ký hợp đồng lao động thì nó để là 8 tiếng, khi xuất hết hàng ca cuối thì mình c out, thế mà nay nó đổ data ra c in out ko đúng quy định ăn cái thẻ đỏ.. nó đưa ra 1 đường r làm 1 nẻo, chưa kể o bế ép lương đủ điều, làm thì cực như trâu, khuyên thật ai mà có ý định làm gì ở cty này thì né gấp, nát từ trên xuống mới ra nông nổi này..né gấp, bị bóc lột r hối hận ko kịp !

Trả lương thấp mà muốn mời chào người giỏi, phỏng vấn thì gắp ông thì nghe đầu đến cuối khá nice, mà có ông vô duyên nhìn mình kiểu khinh bỉ, mẹ đi làm thuê như nhau chứ đéo gì mà thái độ

Cty thích tuyển các dev sắp ra trường vì lương thấp, để khởi đầu thì ok, về lâu dài thì hơi bất cập vì nếu mình ko push sếp review lương/năng lực thì sẽ ko đc review, cứ bơ qua kì review như ko có chuyện gì, hỏi tới thì 'đợi lần sau nhé em'. kiểu làm việc cứ như bọn gian thương ấy, ko push là ko đc review, chắc do tính tự giác của leader kém thôi hay chính sách cty là vậy rồi nhỉ ? đừng mang cái review 6 tháng 1 lần đi tuyển dụng nữa nha HR,

Cty ko coi trọng test, tester làm deo co tiếng nói. Như các cty khác thì mỗi team/dự án có 1 test lead, đây cả cty tuyển mãi không được test lead phải đôn junior lâu năm lên làm lead. ở đây cả PM, tech Lead quản lý luôn việc test, review test case ntn cũng rất tùy hững vì có chuyên môn quái đâu, rồi lọt bug thì tester hững mũi chịu xào bị chửi đầu tiên. cty gì mà suốt 2 năm tuyển tester liên tục là có vấn đề rồi. Đã làm tester thì đừng phí thanh xuân ở đây.

tiền nong, review định kỳ không sòng phẳng. dù có cố gắng tới đâu thì cũng không được tăng lương vì lý do `quỹ team có giới hạn nên nhường cho bạn khác` , nên review 6 tháng 1 lần là review mõm thôi nhé. việc đánh giá performance rất cảm tính như đi làm từ thiện với độ ưu tiên duy nhất, bạn nào thâm niên hơn thì ưu tiên trước (số lượng 20%). Còn hiệu quả làm việc không quan tâm vì leader có sát sao với nhân viên đâu, có involve trực tiếp vào dự án member làm đâu mà đánh gía được nhân viên đã đóng góp như nào? nếu không tăng được 15-20% thì cũng nên tăng 2-3% để ghi nhận sự cống hiến. đến cái này cũng phải dạy à ? chính vì việc gây khó dễ review nhân viên thế này mới có chuyện người vào sau lương cao hơn người làm thâm niên gắn bó với cty tới 30-40% dù cùng level.