Mình làm ở đây được vài năm , cảm nhận riêng mình anh Khoa là một nguời sếp tốt lắng nghe nhân viên , tạo điều kiện cũng như sân chơi để mọi người phát triển . Cấp quản lý của cty có thể có một vài anh nói chuyện chưa chuẩn mực nhưng đã được điều chỉnh lắng nghe cải thiện chiều hướng tích cực . Nếu đi từ những ngày đầu bạn sẽ thấy Fireapps là Firegroup ngày nay được cải thiện đáng kể về điều kiện , phúc lợi . Điều tất nhiên với một công ty startup Viêt Nam sẽ không bằng những ông lớn ngoài kia được nên mình nghĩ cũng không thể đòi hỏi quá nhiều tại FG , nếu bạn muốn tốt hơn chỉ có thể đổi chỗ ngồi . Team Lead cũng như đồng nghiệp tại ở Firegroup mình may mắn gặp mấy anh em cũng vui vẻ , support nhau nhiệt tình . Vài điều mình thấy ở công ty là vậy anh em đừng gạch đá nhiều quá nha, Suy nghĩ tích cực lên mà làm việc phát triển bản thân sẽ tốt hơn là mong công ty thay đổi theo suy nghĩ của bạn.
Phải công nhận cty có nhiều gái xinh. Có dễ gạ phịch không anh em? Nhờ các cao thủ đi trước chỉ giáo
FA managers hay lead nào ok nhất vậy anh em? 1 em trai mù công nghệ
Công ty tào lao nhất từng làm, không quy trình không chuyên nghiệp và chuyên đi ăn cắp ý tưởng dự án đối thủ. Sếp thì như hạch toàn mở mồm chém gió, đụng chuyện toàn để PO với lead các team gánh sml, nếu có chuyện xảy ra là auto đổ thừa. Thêm cái nữa là đối với ae mới vào, mang làn gió mới với mong muốn thay đổi/ cải tổ 1 phần dự án để tốt hơn thì khuyên ae nên dẹp ý tưởng đó đi nhé... vì nếu làm thế ae sẽ bị cho vào diện con ghẻ và đì không ngóc đầu lên nổi. AE nào vô FA sẽ thấy cái cảnh Director chửi sảng như cơm bữa còn Manager thì combo chỉ tay 5 ngón + đổ thừa, PO thì ra vô liên tục do không chịu được nhiệt của mấy sếp, còn nếu chịu được toàn tay sai mà thôi. Đọc review thằng sếp ở dưới chắc vào đọc cảm thấy ai nói đúng quá nên dựng lên. Ông ngon ông giỏi thì ông làm gì xem , lên trang này đọc chắc cũng hóng chuyện cty thôi chứ làm được mẹ gì đâu
Nhiều bạn trong này xem thường các bạn leadership của công ty cũng nên suy nghĩ sâu sắc hơn. Làm ra 1 sp không dễ tí nào cả và bán dc sp cho cả triệu người dùng cũng rất đáng nể đấy. Các leaders ở đây có thể họ chưa có vision đủ xa và đủ leadership skills nhưng về khả năng họ ko tệ tí nào cả nếu ko muốn nói là vượt hơn so với các bạn làm cùng sp cùng platform.
Làm ở đây 1 năm. Nhìn chung cũng ổn không tệ như các bạn nói bên dưới. Điểm tốt 1) khá hòa đồng, supportive và responsive 2) công ty có khát vọng lớn để trở thành kỳ lân. 3) sản phẩm đạt được 1 số thành tựu trên shopify 4) công ty có ý thức chú trọng đến phúc lợi và sự phát triển của nhân viên. 5) ceo khá nhân văn Điểm cần khắc phục 1) sản phẩm đi vào ngõ cụt nhiều division nhiều sp nhưng sự kết nối kém. Giữa các division vẫn có sự kèn cựa 1 cách âm thầ 2) tuyển nhanh gấp chất lượng thấp hơn người nghỉ. 3) họp nhiều, đông, lâu và vô cùng kém hiệu quả. 4 phòng họp mà lúc nào cũng kín. Có team tuần nào cũng book họp 4 tiếng dù ko phải team tecnical. 4) không xử lý triệt để các đầu mối drama, để vấn đề âm ỉ. 5) chưa truyền tải dc vision của cty đến nhân viên 1 cách hiệu quả khiến nhân viên xem thường khát khao và khát vọng kỳ lân của cty. 6) chất lượng các quản lý ở mức trung bình. Hi vọng cty nhận dc và cân nhắc mấy lời tâm h uyết này. Chúc cty sớm đạt dc khát vọng kỳ lân.
Công ty vui vẻ, mn quan tâm nhau, có nhiều cơ hội học hỏi cho dev. Làm chưa tốt luôn đc chỉ bảo giúp đỡ, team ko drama, công việc dễ thở, sếp vui vẻ tâm lý. Drama mấy team khác chứ team mình lm không hề drama ae vui vẽ, đoàn kết ^^
Bạn designer nọ ra khỏi công ty rồi thì tìm nơi khác tốt đẹp hơn chứ đừng quay lại cắn công ty nữa được ko ? Biết bạn hổ báo bạn giỏi bạn best performance rồi, công ty cũng tạo môi trường cho bạn phát triển suốt 2 năm qua trao thưởng vài củ tỏi cho bạn bạn nuốt hết bây giờ ói một bãi cho công ty ? Bạn thong thả đi ra nhưng cũng xem lại mình là ai từ đâu bước ra rồi viết xấu công ty cũ đay nghiến sếp cũ thì sau này ai dám cộng tác nữa ?
Review thật tâm đây. Công ty nhìn chung vui vẻ, hòa đồng và không có những sự cạnh tranh, đấu đá rõ rệt như các start ups khác. Nhưng vì những vấn đề sau nên công ty sẽ khó trở thành kỳ lân như khát vọng. 1. Đội ngũ leadership cũ kỹ từ ngày đầu tư duy làm products và long term vision ko vó sự đột phá. 2. Sản phẩm không đột phá và mất rất nhiều thời gian để launch sp mặc dù mức độ khó của sp không cao. Có sp gần 2 năm chưa launch dc. 3. Công ty không có tuyển nhiều nhưng nghỉ cũng nhiều mà người nghỉ toàn giỏi hơn người vào. Mặt bằng chung càng lúc đi xuống. 4. Quá chú ý đến những điều lặt vặt bên ngoài như bỏ tiền làm kì lân, tổ chức những cuộc thi vô bổ. 5. Startup làm nhiều sp nhưng vận hành như công ty nhà nước với quá nhiều phân tầng phân cấp và đặc biệt việc trễ deadline là việc mà mọi người cảm thấy bình thường. Hầu như ko có OT. 6. Công ty hoạt động theo kiểu anh em bạn gì. Các head của các division đi lên từ executive và chỗ đứng vững vàng nên ko còn tính cạnh tranh, sự sáng tạo. 7. Công ty startup nhưng mục tiêu của năm là kiếm thật nhiều tiền ??!!! Góp ý của cá nhân mình. 1. Cần có 1 COO và 1 CTO để đưa cty thành 1 khối cả về công nghệ lẫn vận hành. Đảm bảo tính sáng tạo của sp và sự cạnh tranh, quyết liệt của các head và managers. 2. Tích cực tìm nguồn đầu tư bên ngoài để giúp các dự án chạy nhanh hơn. 3. Hire slow, fire fast thay vì tuyển thật nhanh và cũng ko sa thải ai dù rất tệ. 4. Ít họp lại, họp rất nhiều và rất lâu nhưng phần lớn cuộc họp đều vô bổ và quá đông người. Có nhiều nhân viên còn xem việc đi họp nhiều như thành tích. Chỉ nên họp để giải quyết vấn đề tím giải pháp, giảm đến mức tối thiểu các cuộc họp hàng tuần.
Ai có ý định vào đây quay xe nhanh nha! Rất hãm nha quý dzị. Thi logo thì ăn cắp ý tưởng ở đâu đâu ấy về vẫn có giải. Từ Director tới Manager thì không coi nhân viên ra gì, chửi là một chuyện, còn bêu xấu, chê nhân viên không ra cái gì...vậy mà chứ vẫn tuyển lố lố để gánh hộ PM vs Director. Làm product thì lấy ý tưởng người khác làm ý tưởng của mình, chẳng có cái gì sáng tạo, vậy chứ đổ thừa thì hay lắm đổ lên đầu người khác không chút ấy nấy. Ai có ý định apply suy nghĩ lại nha! Quay xe ngay kẻo hối hận. Nghe đồn hậu cái đi cheap company vừa rồi cũng bị chê dữ lắm :)))