Review thật tâm đây. Công ty nhìn chung vui vẻ, hòa đồng và không có những sự cạnh tranh, đấu đá rõ rệt như các start ups khác. Nhưng vì những vấn đề sau nên công ty sẽ khó trở thành kỳ lân như khát vọng. 1. Đội ngũ leadership cũ kỹ từ ngày đầu tư duy làm products và long term vision ko vó sự đột phá. 2. Sản phẩm không đột phá và mất rất nhiều thời gian để launch sp mặc dù mức độ khó của sp không cao. Có sp gần 2 năm chưa launch dc. 3. Công ty không có tuyển nhiều nhưng nghỉ cũng nhiều mà người nghỉ toàn giỏi hơn người vào. Mặt bằng chung càng lúc đi xuống. 4. Quá chú ý đến những điều lặt vặt bên ngoài như bỏ tiền làm kì lân, tổ chức những cuộc thi vô bổ. 5. Startup làm nhiều sp nhưng vận hành như công ty nhà nước với quá nhiều phân tầng phân cấp và đặc biệt việc trễ deadline là việc mà mọi người cảm thấy bình thường. Hầu như ko có OT. 6. Công ty hoạt động theo kiểu anh em bạn gì. Các head của các division đi lên từ executive và chỗ đứng vững vàng nên ko còn tính cạnh tranh, sự sáng tạo. 7. Công ty startup nhưng mục tiêu của năm là kiếm thật nhiều tiền ??!!! Góp ý của cá nhân mình. 1. Cần có 1 COO và 1 CTO để đưa cty thành 1 khối cả về công nghệ lẫn vận hành. Đảm bảo tính sáng tạo của sp và sự cạnh tranh, quyết liệt của các head và managers. 2. Tích cực tìm nguồn đầu tư bên ngoài để giúp các dự án chạy nhanh hơn. 3. Hire slow, fire fast thay vì tuyển thật nhanh và cũng ko sa thải ai dù rất tệ. 4. Ít họp lại, họp rất nhiều và rất lâu nhưng phần lớn cuộc họp đều vô bổ và quá đông người. Có nhiều nhân viên còn xem việc đi họp nhiều như thành tích. Chỉ nên họp để giải quyết vấn đề tím giải pháp, giảm đến mức tối thiểu các cuộc họp hàng tuần.