Công ty Công Nghệ Thông Tin VNPT
Mình thi test chuyên môn và phỏng vấn vị trí Dev hôm 24/4. Test chuyên môn được 40/50. Sau đó vào phỏng vấn online thì các bác hỏi mấy câu chung chung, rồi lương lậu mong muốn (Mình đưa ra 18 triệu), rồi hỏi bao giờ có thể đi làm..blabla.... Mãi đến sáng nay (12/5) nhận mail báo tạch. Nhưng không hiểu sao tạch nhỉ? Có nên hỏi lý do tạch không các bạn? Liệu có phải VNPT có chân hết rồi không, phỏng vấn chỉ là hình thức thôi???? Haizzzz.........
Có bác nào phỏng vấn hôm 27/4 có kết quả chưa ạ ? Em đợi lâu qúa
Tester thực tập có lương ko ạ? Nếu có thì bao nhiêu vậy ạ?
Các bác cho em hỏi test IQ có khó ko ạ? Có tài liệu ôn tập không ạ?
2 năm trước chắc là thời điểm vnpt it mới thành lập. Mình cũng có nghe các tiền bối voz đánh giá này nọ và ứng tuyển vào vnpt it. Đợt đó đi pv vui vl, như đi thi hết môn vậy. Tất cả đều ngồi trong hội trường và chia ngồi theo nhóm : java, android, PM, BA, Tester. Đợi tầm 30 p thì bắt đầu làm bài thi trên giấy. Mình ứng tuyển ltv java nhưng test thì đủ thể loại trong đó (java core, sql, toán, IQ, network, server ...) Làm xong tầm 30p thì vào phỏng vấn với các lãnh đạo - tầm 5,6 ông thì phải. Toàn hỏi overview chia sẻ kinh nghiệm làm việc là chính. Có câu tối ưu hóa khi hệ thống có nhiều user thì lần nào cũng hỏi thì phải :). Tổng thời gian phỏng vấn phải gần 4h (Đến từ lúc 8h mà gần 12h mới xong) Đói vcd, mình thì lợi tiểu nên éo dám uống nước. Phỏng vấn xong như cái xác khô. Khoảng tầm 2 tuần sau thì nhận được mail bổ sung thông tin bằng, bảng điểm. 2 tuần tiếp thì được HR gọi điện xác nhận là pass và chốt offer. Mình offer lúc đó là 800$ và chốt offer 18m.(Tính ra cũng đúng ý :)) ). Hôm sau nhận được email là thực tập nên e mang laptop cá nhân trong thời gian thử việc nhé ( Đù, rắc rối bắt đầu từ đây). Laptop thì mình có nhưng mà là con từ cổ lai hy - thời napoleon ấy. Con đó mà mang đi làm chắc cả ngày k chạy được project mất. Lại ngồi suy nghĩ. Đi thì phải đầu tư laptop - không đi thì lại tiếc vì thấy review ngon với lại pass offer đúng theo ý. Thôi coi như tự thưởng cho mình sau khi pass vậy. Cầm thẻ visa đi quẹt mà lòng phơi phới. Nhưng định mệnh, Cuộc đời đúng trớ chêu, Hoa nở chưa nổi 1 ngày mà lụi tàn chi trong 16h làm việc tại công ty. Ứng tuyển java nhưng mà vào làm lại giao cho mảng bên viễn thông(éo biết cài gì luôn) .mà cái ông phụ trách mảng đó lại nghỉ rồi bảo vác máy sang cty ông ấy mà học hỏi rồi tự nghiên cứu - Đù đem con bỏ chợ vcl. Vào thì éo có ai hướng dẫn luôn. Bơ vơ 1 góc tủi thân vcl. Tối về đắp chăn suy nghĩ (nếu cố đấm ăn xôi thì vẫn oke nhưng tương lai sẽ thế nào nếu k làm đúng chuyên ngành nhỡ có nhảy việc thì cũng éo thể kiếm đc lương ngon với cái profile đó) Hôm sau được quả bonus từ bên kế toán, giọng như mẹ thiên hạ vậy ==> Cuối ngày viết mail nghỉ luôn không cần suy nghĩ. :D
phỏng vấn xong, 1 tuần sau nhận được mail bổ sung hồ sơ bằng cấp tốt nghiệp thì khả năng đỗ là bn các bác nhỉ
Nói chung là công ty lớn nên người khen người chê là vậy.
Mình mới pv tester hôm 27/4 xong, mà làm bài test online dài vãi 50 câu toàn tiếng anh chuyên môn hết cả lý thuyết, sql. Xong pv hỏi vài câu rồi bảo 8-10 ngày sau mới có kết quả mà ko biết có phải đợi cả tháng như các bạn review ko? Nhưng đợi gần 2 tháng mới gọi pv ?