Thien An Investment Corporation | AA Distribution (AAD)

Thien An Investment Corporation | AA Distribution (AAD)

61 Vo Van Tan District 3 Ho Chi Minh
1.5

Gửi những bạn muốn ứng tuyển vào công ty ADA. Hy vọng bài review chân thật này sẽ giúp được các bạn thoát khỏi địa ngục nơi đây. Không biết những bộ phận liên quan khác có chế độ lương - thưởng như thế nào tuy nhiên cả công ty chắc được có cái điểm chung là KHÔNG CÓ LƯƠNG THÁNG 13 - BỊ CẮT BONUS - KHÔNG CHẮC CHẮN VỀ PERFORMANCE sẽ nhận được mà chính bản thân bạn đã cố gắng làm sml trong năm vừa rồi. Công ty là công ty đa quốc gia nên rất MẤT DẠY, nó vịn vào luật VN không bắt buộc có tháng 13 nên nó không chi trả cho người lao động của VN đâu. Biết vì sao những bài review chân thật như vậy mà chưa bị tụi ADA con ( đã biết ) vô cắn không ? Vì nó review đúng quá không có cãi được gì hết trong khi tụi nó cũng đang chịu trận y chang haha. Nếu bạn không đọc được bài review này mà apply vào thì không nói, nếu đọc được mà vẫn cứng đầu apply vào thì bạn phải cố gắng làm và không được than phiền về quyền lợi của bản thân vì chính bạn đã tự bán rẻ sức lao động của mình nhen. Hãy nghĩ đến cảnh cuối năm anh/chị/bạn bè của mình được thưởng tháng 13,14, bonus các kiểu còn mình thì không có 1 xu dính túi chỉ có lương cb + kpi ( Lưu ý KPI hiện tại đang đánh giá theo team nên không phải tháng nào cũng đạt được 100% KPI đâu nhá ). Team building cũng cắt, thưởng Tết và lì xì sau Tết cũng không có nên đừng có mà mộng. Về lương CS thì chỉ có lương cơ bản + KPI (20% Lương CB ) nếu đạt được từ 95-100 % trở lên bao gồm nhiều mục, với hợp đồng vô thời hạn thì bỏ 2 tháng thử việc thì tới tháng thứ 4 ( nếu vô đầu tháng ) hoặc tháng thứ 5 ( nếu vào giữa hoặc cuối tháng ) nghĩa là trong 4-5 tháng đó bạn chỉ nhận được lương cơ bản đã trừ bảo hiểm thôi nhen. Với hợp đồng 1 năm thì nhanh hơn tháng thứ 2 đã có rồi tuy nhiên thì quyền lợi cũng ít hơn hợp đồng vô thời hạn như chỉ có 12 ngày phép và không có ngày phép SN ( vô lí VL ) và đừng mơ mộng sẽ được tái kí khi hết hợp đồng sẽ thành người dưng rồi bị phủi đi thôi. Còn với hợp đồng vô thời hạn khi bạn muốn xin nghỉ thì 45 ngày nha ( Hơi chua, rất khó đi xin việc mới vì làm gì có công ty nào kiên nhẫn đợi bạn tận 45 ngày đâu ). Về các tiệc của công ty thì làm CS luôn là bộ phận thiệt thòi nhất vì không bao giờ được đi đủ cả team vì làm việc xoay ca kể cả thứ 7, CN mà phải đảm bảo có người trực nên sẽ có 1 vài bạn không được đi sau đó công đoàn sẽ bù cho bạn 1 khoản nhỏ để đi ăn ( Nếu bạn không đi ăn thì sẽ bị con Leader ăn cắp số tiền công đoàn đã chi cho từng cá nhân để nó đi ăn sang ăn đã cái mồm nó hơn nha ). Lương cao mà cắn cũng đậm sâu quá trời hehe quỹ ma gì đâu. + Về công việc đi làm thì ai cũng mong muốn kiếm tiền để lo cơm áo - phúc lợi - lộ trình thăng tiến hoặc ít nhất sẽ học hỏi được kinh nghiệm phải không. * Tiền lương ( đã bao gồm OT ): Nên deal sao để không bị thiệt thòi vì tháng nào sàn SP, LZD, Tiktok, Scom của brand nó cũng có campaign hết mà campaign thì làm từ 0h-2h đêm sau đó 8h sáng có mặt tại công ty làm đến 24 giờ tối, công ty sẽ tận dụng giờ nghỉ ngơi của bạn để thả cho bạn về nhà trực tiếp làm như 1 con zombie vậy á. Vd tháng 3 sẽ có 2 mega campaign là tụi bây làm đậm đà, ôn lằn luôn. Ngày OFF cũng phải lên OT tuỳ chị Leader sắp xếp giờ nào phải có mặt giờ đó, công ty ngta OFF hay AL là được trọn vẹn nghỉ ngơi nhưng với cty này thì muốn xin OFF hay AL sẽ được kèm theo câu hỏi của chị Leader là em có sẵn lòng lên OT không để chị đồng ý duyệt cho, không lẻ trả lời là Đ.É.O. 1 tháng OT sương sương tháng ít tháng nhiều dao động vui vẻ, nhẹ nhàng, dễ huông từ 15-30 tiếng hoặc có thể hơn nếu team thiếu người là bây nai lưng ra ôm luôn của người đó ). Khuyến nghị làm CS ở đây thì nên ế nha, chứ có bồ mà không có thời gian dành cho người yêu thì cũng bị bỏ hay cắm sừng à hehe tại ko có thời gian yêu đó ^^^. * Phúc lợi: Như đã nói ở trên đó tự kéo lên lại mà đọc cho thấm nhuần phúc lợi cao bá cháy bọ chét của quý công ty đi nha. Chờ t đánh máy cho đọc nữa hả haha, mãi yêu ! * Học hỏi: Không biết đi làm được học hỏi gì từ công ty hay leader chưa nhưng bài học đầu tiên là phải học nịnh nha, nịnh thật nhiều càng tốt. Mấy má có cái nết trời đánh, tính tình thẳng thắng, ghét sự XỘN LÀO thì càng không nên vô nha tại công việc đã mệt rồi mà mắc công bây đi chửi lộn với nó mỗi ngày cũng mệt hơn x10 lần á ^^^. Có cái nết đó là khó sống với con Leader lắm tại phật lòng nó là nó sẽ kiếm chuyện không hỗ trợ xếp lịch hoặc sắp bây mấy cái lịch md như là làm 5 ngày liên tục hoặc sáng chiều sáng chiều mãi vậy đó, lôi thêm mấy cái lỗi để trừ như lỗi chat, lỗi call, log sai 1 cái đóng 3k để nó được uống nước ăn hàng chùa mỗi khi campaign đến ( Các lỗi này đều ảnh hưởng đến KPI của bây nhen, nhiều khi vừa đóng tiền mà lại bị trừ điểm lại chả cay vãi đ*t). Con ch* đi ngang mà leader kêu con mèo thì phải meow meow mới là ngoan xinh yêu của chị Xuâ* nha, thử sủa gâu gâu là nó kiếm chuyện khoá mõm nha. Cũng phận làm công ăn lương mà hở cái là chị hay thích lấy cái hợp đồng ra khè lắm, không là chị cho thôi việc để chị build team mới cho dễ nghe lời chị thì thôi. * Thăng tiến: Mỗi năm sẽ được tăng lương nhẹ, cụ thể là 5% hoặc không tuỳ theo tình hình của công ty ( không nói trước được gì hết tại dính tới tiền là công ty này nó kiểu hên xui á bây ơi không có 1 văn bản nào xác nhận đâu ), từ Junior mà được up level lên Senior thì chúc mừng tụi bây nha. Hoan hỷ làm chùa, làm phước, làm không công cỡ 9 tháng mới được lên lương của Senior với khối lượng công việc dài như cái xớ nha. Khúc này à men, a di đà phặt ai lên được lên đi nhường hết đó. Quên nữa lên Senior là max cây thăng tiến, khỏi mộng lên làm Leader trước khi bây hạ bệ được con quái vật đó nha ( 1 sống 1 out công ty nha vì bị nó cắn nếu bây có dấu hiệu cầm hàng đi đánh quái đó ). Công đức vô lượng tới đây là đủ rồi nhen, tự đọc tự hiểu. Khôn hồn thì né tìm chỗ khác kiếm cơm, dòng chú ôn chú ngục đọc xong vẫn apply vô thì ca này hết cứu, không cản luôn. Best Regards !