Sự thật về Sconnect Hơn 2 năm trở lại đây cái tên Sconnect và Tạ Mạnh Hoàng bỗng nổi như cồn, Hoàng được nhắc đến như một DN trẻ, mới nổi, một người đi tiên phong đưa hoạt hình VN ra nước ngoài. Nhưng thực sự Hoàng có giỏi như lời đồn, hay chỉ là chiêu phông bạt, PR lố để lừa bịp công chúng. P1: Sconnect kiếm tiền từ đâu? DN MMO kiếm tiền từ YouTube, dĩ nhiên rồi, nhưng tiền nhận được từ YouTube Adsense chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỷ trọng doanh thu của SCN. Mà phần lớn tiền đổ về từ donate qua Google Pay, cái này anh em làm MMO nhìn qua ai cũng biết. Tiền đổ về qua các tài khoản cá nhân những người thân cận, gia đình hay đệ tử thân tín của Hoàng. Không tin an ninh cứ check tk họ hàng, anh em là ra hết. Tiền donate có từ người dùng không? Sự thật là không? Tiền donate chính là khoản tiền mà hack (cheat) từ các thẻ credit của các chủ thẻ nước ngoài (phần lớn là từ Mỹ và châu Âu), số thẻ và CVV bị lộ rất nhiều trên các trang mạng và hội nhóm của hacker. DN hoặc cá nhân làm MMO cheat tiền từ các credit rồi rửa tiền qua Google Pay bằng hình thức donate cho các kênh YouTube, bản chất là tiền trộm cắp từ các chủ thẻ credit của quốc tế. Mỗi thẻ bị lấy vài trăm USD hoặc vài ngàn USD quá bé đối với tụi Tây. Nên nhiều MMO VN đã kiếm hàng trăm tỷ, thậm chí hàng nghìn tỷ từ chiêu thức này. Hình thức hack thẻ credit quốc tế này diễn ra khá lâu rồi, dân trong ngành nói qua là hiểu. Hoàng và SCN cũng không nằm ngoài dòng chảy này, vì Hoàng xuất thân khởi nghiệp chính bằng chiêu hack credit. Hoàng vẫn khoe mình học trường quân đội, nhưng thực chất Hoàng không tốt nghiệp mà bị đuổi khỏi trường do hồi cuối năm ĐH, CA đã phát hiện ra đường dây hack, cheat thẻ credit trong đó có Hoàng. Do Hoàng học trường quân đội, nên CA đã bàn giao hồ sơ vụ án cho quân đội xử lý, xong quân đội đã ém nhẹm đi, xử lý nhẹ tay và cho Hoàng thôi học. Giờ đố anh em nào nhìn thấy bằng ĐH quân sự của Hoàng đấy, mà nếu có thì chắc chắn là bằng fa ke nha anh em! Với tiền sự này, không dễ để nhận ra dòng tiền khổng lồ đổ vào SCN đến từ đâu. Năm 2022 là năm đỉnh nóc kịch trần, doanh thu SCN đạt hơn 500 tỏi, năm 2023 xuống còn hơn 300 tỏi, năm 2024 thì tụt thê thảm chưa tới 200 tỏi, vì năm 2024 YouTube đã quét mạnh mẽ và những kênh kiếm tiền bẩn sẽ bị đưa vào backlist. Chính vì kiếm tiền bẩn nên bao năm Hoàng ẩn minh, không lộ diện trước truyền thông, và rất e ngại xuất hiện trước các ông anh lớn trong ngành công nghệ bởi sợ bị nhìn xuyên thấu tim đen. (đọc tiếp ở cmt)