Nghe nói các sếp hay lên đây đọc, gửi đôi lời động viên các anh chị, chứ toàn review xấu, cũng tội, mọi ng lên xả bực dọc, chứ lúc vui đâu thấy ai lên đây review bù :-D Tình hình năm nay khó khăn, cũng như bao cty khác, layoff là điều có thể đoán trước. Mình đã từng bị layoff chỗ khác, nên đi làm, luôn ở tâm thế tháng nào biết, quý nào cũng để dành sẵn một vài đóng góp, làm tốt thì doanh nghiệp có lợi, portfolio của mình cũng đc upgrade, nên giờ có cắt, dù thế nào thì bát cơm không thịt cũng còn rau 😬 Mình đã nói chuyện với quản lý, nếu để nói về chính sách đền bù, thực lòng không hoàn hảo, nhưng hoan hỉ cho qua, vì xét lại, chính sách thưởng, du lịch vv.. từng được hưởng, với mình là đầy đủ. Trên góc độ doanh nghiệp, họ cũng không còn cách nào khác, phải hứng lời thoá mạ, có lẽ cũng là trách nhiệm công việc cho những người đứng mũi chịu sào. Chắc dù có chửi họ, thì cho mình ngồi ghế nóng thay thế, mình cũng chịu 😂 Cảm ưn đồng đội đã ở bên và SC cho mình làm việc mình thích hehe~ Chúc những ng ở lại sẽ vượt qua khó khăn Mong người sắp đến tháo gỡ bế tắc Và người sắp đi tìm được bến bờ phù hợp Pái paiii

Top 10 điều bí ẩn nhất Top2: nguyên nhân pt LM bay màu Top3: nguyên nhân gđ BTT bay màu Top4: nguyên nhân gđ ưoa media bay màu Top5: nguyên nhân gđ ưfc bay màu

Top 10 điều bí ẩn nhất SC: Top 1: hoạt động từ thiện Yep. Không có thống kê danh sách và tổng số tiền đóng góp từ toàn thể công ty. Không có bất kì hoạt động truyền thông nào bao gồm: hình ảnh, thông tin về chuyến đi, các hđ đã thực hiện để chuẩn bị và chương trình từ thiện cụ thể. Thấy bảo cô giáo còn tự đứng ra quyên góp trên fb cá nhân hứa sao kê nhưng cũng k thấy, chắc k ai ủng hộ hoặc cô là em của Linh 14 tỏi nên cô quên chăng hoặc kêu gọi thì cô public còn sao kê thì cô không. Làm ăn mất uy tín quá, không tiếc số tiền ủng hộ chỉ tiếc ủng hộ nhầm chỗ thiếu minh bạch

Có ai hóng được gì vụ việc của Ban truyền thông ko 500 anh em???

Xem hình ký cam kết hôm Yep mà cười ẻ. Kg Mời được đối tác lớn tới ký nên tự lôi nhau lên ký cam kết làm gì kg biết😂😂😂 ký xong cuối năm thua lỗ truong DV lại lên làm phó tổng TD như em tiểu tam

Hồi trước làm ở đây có 1 việc mình khá khó chịu. Thử việc 2 tháng, lên chính thức gần tháng mới biết mọi người ai cũng có hợp đồng thử việc, riêng mình là không có. Nhắn hỏi ban nhân sự sao k đưa mình hợp đồng thì nhận được câu trả lời là cái đó k quan trọng, có cũng được :)))) Nghe xong mình cũng thấy chán cách làm việc của ban đó, và đúng như dự đoán, mấy tháng sau rộ lên việc viết bài bảo nhân sự phải BIẾT ƠN này nọ. Hahaha

Với tinh thần đóng góp để tạo ra một Sconnect đột phá: Thật sự Sconnect vẫn là tổ chức có hệ thống nền móng tốt, chỉ cần thẳng thắng nhìn lại các vấn đề và giải quyết triệt để thì lại sẽ tạo ra một Sconnect bứt phá: 1. Tái cấu trúc??? Sconnect giờ cần tái cấu trúc cái gì? Không phải tái cấu trúc ở việc cắt giảm người mà Nó đã dột từ nóc nên cần tái cấu trúc ngay bộ máy Ban lãnh đạo và ĐẶC BIỆT XOÁ BỎ NGAY ĐẾ CHẾ ĐÁT KỶ TRỤ VƯƠNG 2. Củng cố lại văn hoá doanh nghiệp: Không nói gì cao sang, củng cố chính nhân phẩm của từng lãnh đạo, từng nhân viên, dẹp ngay việc xem công ty là nơi để Bồ bịch, đấu đá, để tạo drama. Công ty là nơi để làm việc Lãnh đạo cần thể hiện lòng biết ơn và tương tự cấp dưới cũng như vậy Sự chính trực nên được đề cao trở lại, giờ trắng đen lẫn lộn, ăn không nói có trong doanh nghiệp, đổi trắng thành đen. Các đơn vị chức năng cần tham mưu tư vấn thì ngậm như hến, toàn a rua... 3. Tuyển dụng ngay các lãnh đạo đứng đầu của các đơn vị kinh doanh. Tinh gọn bộ máy khối hỗ trợ. Kinh doanh luôn đi trước và luôn cần ưu tiên. Hỗ trợ theo sau. Chẳng có công ty nào tất cả các hệ thống kinh doanh ko có người đứng đầu 4. Tái cấu trúc lại hệ thống kinh doanh bằng việc: Chọn đúng cái mạnh mà làm, loại bỏ những thứ ko mạnh và yếu kém. Hệ thống kinh doanh nào đủ mạnh, lãnh đạo đủ tâm và đủ tầm thì nên độc lập tự chủ vì chỉ có độc lập tự do mới giúp con người ta phát triển 6. Xử lý các vấn đề với Người lao động nên có tình có lý. Người việt nam luôn lấy cái tình làm số 1. Mình đã không chắc đúng mà cứ lấy lý để cãi rồi cuối cùng Gậy ông đập lưng ông. 7. Bỏ cái sỹ diện xuống đất, nhìn nhận vào thực tế. Bên trong thì mục nát nhưng lại luôn thích khoác áo ngoài tươm tất Lời nói thật là lời khó nghe nhưng nó là lời thật lòng

Khảo sát mấy ní: Ai là người bị ghét nhất cty???

Sắp tết r mà nghe ngóng tình hình nhân sự ở lại bị ép nghỉ nhiều ghê. Là một người có kinh nghiệm bị ép nghỉ việc ở cty l này (nhưng k ép được nha các má, ép từ tháng 6 nhưng tui không đồng ý ký, đến tận t11 tui tìm được cty mới thì tui tự nghỉ mà cty chả làm gì được), tui mách cho các má đang bị ép nghỉ việc mấy mẹo như này để các má phòng thân nha. - Khi có qđ layoff thì lãnh đạo hoặc quản lý gọi các má vào nói chuyện và doạ theo kiểu cty chỉ cần báo trước 30 ngày là nhân viên bắt buộc phải nghỉ, cty chỉ cần trả một tháng lương theo luật là đúng, bắt các má phải ký vào đơn xin nghỉ việc. Nhưng các má đừng ký, hồi tui bị ép nghỉ tui hỏi bạn tui làm bên luật bạn tui bảo cty ăn nói xàm lông, theo đúng luật thì cty không được phép sa thải nếu nhân viên k vi phạm nội quy, chưa bị kỷ luật 3 lần hoặc thay đổi cơ cấu (nói dài với gửi cả luật cho tui mà dài nên tui không có note vô đây nha, má nào cần thì comment tui tìm lại tui ghi cho) - khi các má không đồng ý ký vì biết quy định như trên thì cãi chày cãi cối là em hiểu sai luật r hoặc doạ tiếp là cty sẽ ngồi bắt lỗi, bắt kpi để đánh lỗi kỷ luật đủ 3 lần r sa thải. Nhưng các má đừng sợ, bạn tui bảo kỷ luật phải có quy trình hẳn hoi, đánh lỗi đúng với nội quy chứ k đánh tùm lum được, còn phải thông báo này nọ lên công đoàn với cơ quan nhà nước nữa (nói chung là rắc rối, cty k dám làm đâu) nên không cần lo vụ kỷ luật này. - Sau khi không doạ được thì để ý từng tí một để đánh kpi thấp, đánh lỗi kỷ luật, chèn ép để trừ tiền. Đoạn này các má phải để ý đi làm đúng giờ trong giờ nghiêm túc rồi để ý kpi có bị giao quá việc không nha, cái nào thấy không phù hợp thì phản hồi lại luôn chứ đừng buông xuôi. Đợt tui chán với mấy tháng là kiếm được chỗ mới luôn nên tui không quan tâm vụ này, cũng mất kha khá tiền :(( đừng như tui nha mấy má. Đó là 3 tips để các má phòng thân nha. Với nữa là khi biết tin layoff thì các má cũng tìm việc sẵn đi bao giờ có thì nhảy luôn, nói chung là luôn phải để mình ở thế chủ động nha mấy má. Má nào cần tui chia sẻ thêm gì thì comment nha, tui lấy từ kinh nghiệm của bản thân thôi, k biết thì tui đi hỏi bạn tui cho. Chúc các má chân cứng đá mềm nha

Tổ chức đánh giá nhân sự rõ rầm rộ rồi báo 20 có thông báo thưởng tết. Cuối cùng hết ngày 21 rồi vẫn im lặng. Làm ăn thế này liệu còn ai tin tưởng được công ty nữa không?? Có hay không có cũng phải giữ đúng hẹn chứ. Vụ nào tau cũng không ủng hộ nói xấu công ty chứ vụ này thằng nào con nào còn bênh nữa thì vào đây tao tiếp hết tụi mi