Sắp tết r mà nghe ngóng tình hình nhân sự ở lại bị ép nghỉ nhiều ghê. Là một người có kinh nghiệm bị ép nghỉ việc ở cty l này (nhưng k ép được nha các má, ép từ tháng 6 nhưng tui không đồng ý ký, đến tận t11 tui tìm được cty mới thì tui tự nghỉ mà cty chả làm gì được), tui mách cho các má đang bị ép nghỉ việc mấy mẹo như này để các má phòng thân nha. - Khi có qđ layoff thì lãnh đạo hoặc quản lý gọi các má vào nói chuyện và doạ theo kiểu cty chỉ cần báo trước 30 ngày là nhân viên bắt buộc phải nghỉ, cty chỉ cần trả một tháng lương theo luật là đúng, bắt các má phải ký vào đơn xin nghỉ việc. Nhưng các má đừng ký, hồi tui bị ép nghỉ tui hỏi bạn tui làm bên luật bạn tui bảo cty ăn nói xàm lông, theo đúng luật thì cty không được phép sa thải nếu nhân viên k vi phạm nội quy, chưa bị kỷ luật 3 lần hoặc thay đổi cơ cấu (nói dài với gửi cả luật cho tui mà dài nên tui không có note vô đây nha, má nào cần thì comment tui tìm lại tui ghi cho) - khi các má không đồng ý ký vì biết quy định như trên thì cãi chày cãi cối là em hiểu sai luật r hoặc doạ tiếp là cty sẽ ngồi bắt lỗi, bắt kpi để đánh lỗi kỷ luật đủ 3 lần r sa thải. Nhưng các má đừng sợ, bạn tui bảo kỷ luật phải có quy trình hẳn hoi, đánh lỗi đúng với nội quy chứ k đánh tùm lum được, còn phải thông báo này nọ lên công đoàn với cơ quan nhà nước nữa (nói chung là rắc rối, cty k dám làm đâu) nên không cần lo vụ kỷ luật này. - Sau khi không doạ được thì để ý từng tí một để đánh kpi thấp, đánh lỗi kỷ luật, chèn ép để trừ tiền. Đoạn này các má phải để ý đi làm đúng giờ trong giờ nghiêm túc rồi để ý kpi có bị giao quá việc không nha, cái nào thấy không phù hợp thì phản hồi lại luôn chứ đừng buông xuôi. Đợt tui chán với mấy tháng là kiếm được chỗ mới luôn nên tui không quan tâm vụ này, cũng mất kha khá tiền :(( đừng như tui nha mấy má. Đó là 3 tips để các má phòng thân nha. Với nữa là khi biết tin layoff thì các má cũng tìm việc sẵn đi bao giờ có thì nhảy luôn, nói chung là luôn phải để mình ở thế chủ động nha mấy má. Má nào cần tui chia sẻ thêm gì thì comment nha, tui lấy từ kinh nghiệm của bản thân thôi, k biết thì tui đi hỏi bạn tui cho. Chúc các má chân cứng đá mềm nha