Savvycom

Savvycom

9 Tòa nhà Việt Á, Phố Duy Tân Cau Giay Ha Noi

Có vẻ mọi người đều bất bình về vấn đề tiền ban đời sống với những mệnh giá qua thời gian 200k 50k 150k = củ đậu thì dưới đây là 1 số thứ mà có lẽ bản thân b cũng ko để ý: 1. Chia giờ làm việc theo Block + giờ làm việc set cố định: - Giả sử vào 1 ngày đẹp giời bạn quyết định đến thật sớm, chấm công trước hẳn 1 tiếng và phát hiện ra mình vẫn phải ở lại làm đến mốc giờ mà mình đã đăng ký trước. - Hôm sau đó bạn thấy long thể bất an và đi muộn quá 15p, bùm, xin chúc mừng vì 30p giờ công của b đã đi vào mây khói mặc cho hôm qua b có đóng góp extra cho công ty 1 tiếng đi chăng nữa. Dẫu biết là chấm công thì là thiết yếu rồi, nhưng cũng phải smart 1 tí, chứ thế này hơi stupid thật. 2. Hệ số K ảo ma Canada - Cái này thì lúc nhận bảng lương hàng tháng, b sẽ thấy 1 con số thật sự diệu kì khi mà lương nhận về sẽ được nhân với một hệ số gọi là điểm chuyên cần mà thường thì hệ số này sẽ bị lệch 1 tẹo. VD lương của b nhân vs 1.0 ở đây là hệ số k thì b sẽ nhận full. Nhưng mà đời thì ko phải là mơ vì cái hệ số k đó giảm và giảm ở trong trường hợp nào thì chỉ có lạy chúa trên cao turn down for what mới biết. Thế nên bạn nào lương hay bị kiểu hụt vài chục cành thì hãy xem lại nhé. Nói là hệ số chuyên cần nhưng có tháng đi làm chấm công, đến sớm không hụt 1 nháy nào thì hệ số lại là 0.99 :))) còn có tháng lười chảy thây đi muộn vcl ra, quên cả checkin out thì nó lại là 1.0 3. Lương tháng 13 x %KPI Này thì chắc anh em nào cũng hiểu rùi, SVC không thưởng tết âm mà sẽ tính vào thưởng cuối năm, có người gọi nó là lương tháng 13, nhưng mà lương tháng 13 gì lúc nhận về lại thấy SVC chúc mừng năm mới, tết an khan thịnh vượng thì hơi lỏ. Nhưng mà thoai dù gì cái này cũng là hên xui theo cảm nhận riêng mỗi người. Có người đồng tình, và đa số là không với việc x% KPI như thế. Đi làm lâu rồi thì cũng tự ngộ ra dần thui, mong là anh em luôn tỉnh để tự giữ lấy miếng cơm manh áo nhé, tinh thần là mình vì công ty hết mình chứ đừng để công ty làm mình hết hồn