Hello mọi người, Lại là em đêii. Hôm nay em xin phép phốt tiếp về vấn đề lịch nghỉ Tết của RPB: Sau khi lăn la dò hỏi thì em biết được lịch nghỉ của công ty sẽ chỉ vỏn vẹn có 5 ngày từ 29 Tết đến Mùng 5 Tết. Bèooo công ty to mà nghỉ Tết bèo hơn cả dân lao động ở xưởng sản xuất nữa :)))) Mà để em phân tích sương sương cho quý dị nghe vì sao em lên phốt cái lịch nghỉ này: Thứ nhất, theo quy định của Chính Phủ, trường hợp không phải làm trong nhà nước thì công ty sẽ lựa chọn 1 trong 3 phương án sau để lên lịch nghỉ Tết cho nhân viên: 1. 1 ngày trước Tết + 4 ngày sau Tết; 2. 2 ngày trước Tết + 3 ngày sau Tết; 3. 3 ngày trước Tết + 2 ngày sau Tết. Dựa trên lịch nghỉ Tết đã công bố thì có thể thấy được công tu đang lựa chọn phương án 1 : 1 ngày trước Tết + 4 ngày sau Tết, từ 29 Tết đến mùng 4 Tết. TUY NHIÊN, điều đáng nói ở đây, mùng 4 Tết sẽ trùng vào ngày thứ 7, trùng vào ngày mà công ty thông báo với nhân viên được nghỉ theo quy định trong HĐLĐ (ngày nghỉ hằng tháng theo Quy định) . Nghĩa là theo đúng tình và luật thì cty cần phải cho nhân viên thêm 1 ngày nghỉ bù hoặc chọn phương án 2 nghỉ 2 ngày trước Tết + 3 ngày sau Tết. Tuy nhiên cty lại không làm như v ngược lại còn gian lận sức lao động của nhân viên thêm 1 ngày. Chế độ phúc lợi cho nhân viên là 1 trong những yếu tố quan trọng để các bạn có thể phát triển bền vững tại 1 doanh nghiệp vì thế nên cân nhắc nhé các bạn ơi. Series bốc phốt sẽ còn dài 🤓 Mong rằng với series này các bạn có thêm được một vài điều hữu ích về những quyền lợi căn bản mà một nhân viên như chúng ta cần phải có và tránh vào những môi trường k tốt cho sự phát triển của bạn. Lợp 💕