RMIT University Vietnam

RMIT University Vietnam

702 Nguyen Van Linh District 7 Ho Chi Minh
2.8

Mình từng Apply vào RMIT rất nhiều năm (khâu Apply bắt điền 7749 thông tin TRÊN WEBSITE của họ), tại sao không nhận CV/ Resúme cho đỡ mất thời gian, và không một lần hồi âm. Rất nhiều vị trí cứ đăng tuyển hoài, mà nộp vô thì vô vọng. Lần gần nhất thì mình được gọi phỏng vấn cho vị trí Làm giấy tờ cho Expat qua RMIT VN dạy. Vì kinh nghiệm mình làm Visa nhiều năm nên bên RMIT có liên hệ. - Vòng 1: phỏng vấn với HR (khá trẻ, có vẻ mới ra trường, tiếng Anh ở mức ổn chứ không xuất sắc) - Vòng 2: phỏng vấn với Line Manager, Global Manager và HR ở vòng 1 Mình cứ nghĩ Vòng 2 là vòng mang tính quyết định vì gặp trực tiếp Global Manager và Line Manager (kinh nghiệm, xử lý tình huống, tiếng Anh...) sẽ được quyết định qua vòng 2 => Đậu hay rớt. Sau khi buổi sáng mình phỏng vấn xong Vòng 2 thì chiều mình nhận được cuộc gọi từ HR bảo là muốn sắp xếp thêm 1 cuộc meeting kế tiếp với các thành viên trong team. HR nhấn mạnh rằng "Đây không phải là cuộc phỏng vấn, mà là làm quen các thành viên trong team" => Nếu đã nghe tới bước này, nhất là đã kênh qua bước Global Manager và Line Manager, mình nghĩ cơ hội cao đã được nhận, chỉ chờ Offer. Đến phần meeting online với các thành viên trong team, nói là làm quen nhau nhưng vẫn là bà Line Manager ở vòng 2 lặp lại những câu hỏi đã phỏng vấn ở vòng 2 mà mình đã trả lời rồi. Và cuộc gặp gỡ cứ như là phỏng vấn thêm vòng 3 vậy. Rồi có 2 3 bà giới thiệu rồi kiểu "Mốt em vô đây sẽ ngồi với chị này" =)) Và một tuần sau, mình nhận được email Từ chối nói rằng mình KHÔNG PHÙ HỢP. => Điều mình rất bực mình ở đây là nếu vòng 2 phỏng vấn nếu thấy không hợp thì từ chối luôn. Tại sao bày ra cái bước gặp gỡ mọi người trong team để bà Line Manager phỏng vấn lại một lần nữa. Rất mất thời gian của nhau. Chưa có công ty nào có phần gặp gỡ mọi người trong team làm quen khi chưa được Onboard cả. Cái này mình thấy như kiểu có thể Global Manager hài lòng về mình nhưng Line Manager lại không muốn nên vẽ ra vòng này để nhận được phiếu Vote từ các thành viên trong team (cái này mình phỏng đoán vậy). Mình cảm thấy sự thiếu chuyên nghiệp từ một trường ĐH có tiếng, nghe nói phúc lợi, lương thưởng rất cao. Nhưng qua các bước tuyển dụng, mình thấy rất có vấn đề từ HR và nhân viên (nghe nói phần lớn là Referral, nếu không có mối quan hệ thì còn khuya mới được phản hồi email). Dành cho ai chuẩn bị phỏng vấn, nếu có gặp trường hợp như mình gặp gỡ mọi người trong team thì hỏi thẳng về kết quả luôn nhé cho đỡ mất thời gian :)). Tuyển dụng cứ như xem mắt vậy, phải đợi các thành viên duyệt mới Đậu được, vậy vai trò của Global Manager sau khi phỏng vấn là gì mình không hiểu???