Platinum Global Co., LTD

1000+
District 7, Ho Chi Minh
1.7
Viết Review công ty Platinum Global Co., LTD

Lưu ý: Review này đang ám chỉ phòng ban Software Centre of Excellence. Tên những người trong đây đã được thay đổi. Pros: - Văn phòng khá tươm tất, nhà vệ sinh sạch sẽ thoải mái - Có ăn trưa tại văn phòng và khá là đa dạng - Có Pluralsight subscription để dev CÓ THỂ tự học - "Có" procedure rõ ràng Cons: - Mang danh là công ty Mỹ nhưng phong cách làm việc rất lạc hậu và gò bó: + Làm việc ko theo năng lực mà theo khả năng xu nịnh, ngoan ngoãn. Làm đúng ý thằng Ken (Manager tự huyễn) thì tùy hứng mà chửi. Làm ngược ý là auto nghe giảng đạo. + Không có việc thì phải tự đẻ ra việc. Vui thì được tự học trên Pluralsight, ko vui thì ngồi nghe thằng Ken giảng đạo về đức tính cần cù. + Trách nhiệm lớn nhất là dev chứ ko phải Manager. Project có tanh bành thì Client cũng mang dev ra chửi, Director cũng mang dev ra chửi, Manager cũng mang dev ra chửi. Trong khi dev toàn junior chưa được 1 năm kinh nghiệm. + Con ma nhà họ Hứa. Hứa thật nhiều nhưng thất hứa cũng t hật nhiều. + Lạm dụng quyền lực. Câu chuyện có thật: Lúc đó đang WFH, daily meeting 7:30 sáng. Mình vô lúc 7:37 thì ko còn ai nữa (7'). Tưởng ko có chuyện gì nên vẫn bình thường, làm task đầy đủ (có log task và time rõ ràng). Sáng hôm sau nhận timetable là thiếu 1 ngày công (chắc cay mình lâu lắm rồi). Mình dán link task vào và gửi email lại cho nó và Director thì nhận được sự thờ ơ của Director và nó gửi lại là tại mình ko thông báo nó nên nó sẽ ko sửa (Tất cả task và log đều có trên devops). TLDR: Trễ họp 7' bị trừ 1 ngày lương + Môi trường làm việc cực kì toxic. Không được/Giảm thiểu để facebook, youtube,... trên màn hình vì sợ phòng ban khác dị nghị. Nếu bị nói quá sẽ cắt luôn mạng. Dev mà ko có google, stackoverflow, stackexchange,... thì làm ăn gì nữa. Luôn bị so sánh với môi trường làm việc của phòng ban khác chứ chưa bao giờ so với môi trường làm việc của cty khác cùng ngành. + Thời gian ở trên cty là 10h chưa tính OT - Có thằng Ken: là 1 Senior Software Engineer kiêm Project Manager kiêm Scrum Master kiêm Team Leader. Nhưng đéo có 1 phẩm chất nào trong đống đấy. Senior 12 năm kinh nghiệm nhưng mà làm bài test kiến thức thì được 5x/300 (1 thằng ng* khoanh bừa còn cao điểm hơn). Cty yêu cầu có khả năng tiếng anh để giao tiếp với Director hay Client, thi được hạng người mới học tiếng anh, thấp nhất trong cả nhóm. Mang danh là leader là manager mà hở ra là lấy KPI ra dọa. Lúc nào cũng ý kiến của mình là nhất, những người khác chỉ là phụ. Quản lý task board như 1 cái đống rác xong bắt người khác dọn... vân vân mây mây. Mấy bạn sinh viên mới ra trường thấy cty này nhớ chạy 7749 thước nha, chỉ dành cho người có kinh nghiệm đấu đá trong môi trường toxic mới lên cao được, ko cần giỏi kiến thức đâu.

Cty nước ngoài nhưng quản lí và điều hành kiểu Việt Nam. Lương review mỗi năm cho có chứ mức tăng thì có kế họach hết cả rồi. Vừa muốn nv tham gia các hoạt động vừa đảm bảo job nộp, ko thì oánh giá thấp vcl (wtf). Nói chung làm 1,2 năm cho đẹp CV thì được chứ làm lâu bị...ng* người!

Mình là nam. Công bằng mà chia sẻ mình có làm cho Họ và sau đó xin nghỉ vì chán. 1. Công ty nước ngoài là ĐÚNG nhưng môi trường làm việc là của Việt Nam và Quản lý theo kiểu Nông dân Việt Nam trước CMT8 :( 2. Thích hợp cho các bạn đặc biệt là nữ, những bạn thích việc nhẹ lương ổn thì nhào vô. 3. Môi trường làm việc khá là bức bí và đặc biệt ức chế, lâu dần con người mình sẽ cảm thấy bị động, ù lì vì sống trong cáu ***g đúng kiểu ông bà hay bảo "ở bầu thì tròn ở ống thì dài". 4. Lương thì gọi là "ổn" cho các bạn sinh viên mới ra trường hoặc đã đi làm tầm 01 năm. Khuyên các bạn đặc biệt học kiến trúc, xây dựng, cơ khí... nói chung có học vẽ kỹ thuật thời đại học thì nên cân nhắc apply bởi làm vài tháng sẽ thấy chán và uổng tấm bằng đại học từ các trường danh tiếng. Tất cả thành tựu, kiến thức Bạn học ở đại học đều được "cào bằng" với những bạn khác như kiểu Chuyên chính vô sản của Karmark vậy. 5. Thường xuyên "thay máu" đặc biệt là sau kỳ review lương hằng năm. Khi đó bạn sẽ thấy sự ra đi của một loạt người cũ và những gương mặt mới toanh được thế chỗ. Vậy nên công ty luôn mới mẻ, duy chỉ có Quản lý là cũ mà thôi. 6. Quá trình lên lương thì đừng quá kỳ vọng vì Bạn làm gần 1 năm với 1 mức lương cố định, sau đó có tăng nhưng khá nhỏ giọt.

Công ty này mới vô đào tạo cho 1 tháng rồi bắt kí cái hợp đồng làm 1 năm, nếu nghỉ trước hạn 1 năm sẽ đền 3 tháng lương. Nói chung đừng nên kí mấy hợp đồng như vậy, phải tự hỏi là có lý do gì mà nó lại có cái hợp đồng đền tiền như vậy để mình kí.

Mức lương ổn, môi trường thích hợp cho các bạn mới ra trường. Đối với các bạn muốn nâng cao kĩ năng hoặc chinh phục thử thách mới thì nên chuyển công ty sau 1 tới 2 năm làm việc còn các bạn muốn ổ định thì có thể suy nghĩ đến chuyện làm việc lâu dài. Nói chung công ty khá ok.