Mình đi phỏng vấn ở công ty và thấy những đánh giá về sự vô duyên của HR và mức lương ở đây là hoàn toàn đúng. HR không có chuyên môn của một HR và cũng không có kiến thức về kết cấu trong xây dựng nhưng vẫn nói như là mình am hiểu, sau đó offer mức lương hằng tháng là 7tr và nói rằng nếu muốn làm ở công ty thì phải cảm kết trong hợp đồng làm việc một năm bao gồm học việc 1 tháng và thử việc 2 tháng, nếu nghỉ việc khi hợp đồng chưa chấm dứt thì bồi thường cho công ty 21tr. Mới vô vòng 1 thì ứng viên sẽ được làm bài test 2 tiếng tùy theo vị trí ứng viên ứng tuyển, sau đó sẽ được vô phỏng vấn vòng 2 nếu bài test đạt và gặp 1 HR không có chuyên môn HR như mình nói trên. HR lại đi hỏi mấy câu về hoàn cảnh gia đình, theo mình nghĩ thì thấy khá vô duyên vì đó là chuyện cá nhân của mỗi người với mình cũng đã ghi rõ trong hồ sơ ứng tuyển rồi mà lại hỏi câu đấy thì khá thừa. Sau đó nói chuyện một hồi lâu thì HR lại nói như kiểu sợ ứng viên sẽ không học được lộ trình đào tạo của công ty thì mình khá là không hiểu bài test ở vòng 1 để làm gì. Các bạn sinh viên các trường đại học đào tạo về kỹ thuật mới ra trường thì nên cân nhắc có nên ứng tuyển hay không!