Phan Anh Luxury Living

Phan Anh Luxury Living

81 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
2.5

Tôi là Trần Gia Phúc, đang làm cho công ty Phan Anh ở HCM được 08 tháng. Trước hết, tôi sẽ chia sẻ câu chuyện mà tôi đã kể với rất nhiều người mà trong số đó, có người đã nghỉ công ty Phan Anh hoặc thậm chí có người đang bình luận ở trang này: "TẠI SAO TÔI VẪN LÀM CÔNG TY PHAN ANH TỚI HIỆN GIỜ???" Trước đó, tôi đã từng làm cho công ty Cổ phần với tiền thân là công ty Nhà nước, cho đến làm cho công ty Tập đoàn đa quốc gia với lịch sử hơn 350 năm với tiền thân là công ty Tư nhân rất giỏi, cho đến làm cho công ty Gia đình rất nổi tiếng cả trong nước lẫn thị trường nước ngoài, cho đến làm việc công ty với quy mô chưa đến 10 người (thậm chí có lúc chỉ còn 4-5 người),... Tôi kể trên không phải khoe khoang gì mà chỉ đơn giản muốn nói các bạn là tôi đã trải qua nhiều dạng công ty, cuộc sống thăng trầm đều có, tranh luận thậm chí cãi nhau gay gắt với các phòng ban khác, làm việc với các sếp lớn. Vậy thì, tôi nhận được những gì qua những công ty trên: 1/ Cuộc sống không bao giờ có việc nhẹ lương cao trừ khi bạn là COCC. Ngay cả việc các bạn muốn công ty phải ok hết từ cả quy trình làm việc tới môi trường tới con người thì các bạn mới vào làm! Những công ty đó đếm trên đầu ngón tay ở Việt Nam thậm chí không còn chỗ để các bạn ứng tuyển đâu vì nội bộ họ đã ổn định rồi => Nói thì thế nhưng thực ra ngay cả những công ty đó cũng đều có những cái hay và những thứ bất cập chứ làm sao hài lòng hết 100% 2/ Nếu làm trong công ty, việc đấu đá hoặc mất đoàn kết thậm chí hại lẫn nhau là việc khó tránh khỏi. Vậy bạn đã từng mong muốn làm công ty mà đa số mọi người đoàn kết, hổ trợ và phát triển cùng nhau chưa? 3/ Công ty tuyển các bạn để vào LÀM, sử dụng kiến thức và kinh nghiệm trên nền tảng sẵn có để phát triển, phù hợp với môi trường mới chứ không phải vào để công ty có "nhiệm vụ" đào tạo các bạn. Cụ thể tất cả các công ty mình vào làm là mình đều phải tự đi tìm tòi, học hỏi, thậm chí phải hẹn với cấp trên thời gian để chỉ hỏi những việc mình thắc mắc thôi chứ không phải yêu cầu họ dạy từ A-Z. VÌ SAO??? Vì đơn giản họ còn việc phải làm. 4/ Hãy đánh giá cơ hội phát triển của mình khi làm ở mỗi công ty! Nếu chỉ nhìn vào mỗi cái xấu, cái không tốt của công ty rồi chán nản, tiêu cực thì xin lỗi mình đã nghỉ từ công ty thứ 3 và giờ chắc còn đang thử việc ở công ty thứ 100 với cái CV ... chả có gì nổi trội! 5/ Còn nói về sếp lớn. Mình xin lỗi hơi phũ phàng nhưng nếu bạn chưa bao giờ bị mắng thì bạn chả bao giờ phát triển được. Vậy tại sao họ lại mắng bạn? - Họ muốn bạn không được phạm những sai lầm mà họ đã trải qua, từ đó rút ngắn thời gian để phát triển, hạn chế thiệt hại cho công ty. - Họ muốn bạn trước khi gặp họ, bạn là người đã nghiên cứu + đưa ra giải pháp cũng như tư vấn ngược lại. Mục đích để nâng cao bản thân cũng như họ có thể quyết định dễ dàng, nhanh chóng. - Họ muốn bạn làm việc khoa học để giảm thời gian giải quyết công việc hiện tại mà còn làm thêm những việc khác. Nhiều bạn sẽ nói làm nhiều chi cho mệt nhưng nếu bạn làm từng đó công việc thì lý do gì họ cho bạn lên chức cũng như tăng lương? - Họ muốn bạn hiểu nếu bạn đứng ở vị trí của họ, các bạn sẽ xử lý như thế nào? Hay các bạn sẽ buông xuôi nhìn công ty chết dần chết mòn? Kể nãy giờ đã dài chắc nhiều bạn cũng chán đọc nên mình sẽ trả lời câu hỏi từ lúc ban đầu - "TẠI SAO TÔI VẪN LÀM CÔNG TY PHAN ANH TỚI HIỆN GIỜ???" - Tôi sử dụng được kinh nghiệm của mình để thể hiện, đóng góp cho công ty trong quá trình công ty đang hoàn thiện dần, thậm chí còn học hỏi được thêm nhiều thứ khác rất có lợi cho sau này cũng như việc thăng tiến. - Tôi làm việc được với các anh chị em mà họ luôn muốn hổ trợ, bảo vệ lẫn nhau, cùng nhau hoàn thành tốt công việc cho cả công ty lẫn khách hàng. - Tôi được sếp Phan Anh chỉ bảo các làm việc khoa học để tiết kiệm thời gian, hiệu quả, cho cơ hội để phát huy điểm mạnh của mình mặc dù trong vài tháng đầu tôi cũng mắc những sai lầm, thậm chí định hướng + phát triển tôi cả ngắn hạn lẫn dài hạn. - Quan trọng hơn, bản tôi thấy được cơ hội sẽ phát triển trong tương lai ở đây. Còn việc tại sao tôi nhìn thấy được thì bạn có thể tới showroom HCM để tôi chia sẻ. Vậy bây giờ, mình cũng muốn hỏi lại các bạn đang có thành kiến với công ty Phan Anh: - Các bạn đã yêu nghề chưa? Các bạn đã làm tốt công việc được giao chưa? Các bạn đã đóng góp được gì cho công ty chưa? - Các bạn đã làm việc khoa học chưa? Có trao đổi với nhau trước khi làm việc hay các bạn tự làm theo ý mình rồi hậu quả xảy ra như trì trệ công việc với khách hàng hoặc đặt hàng sai hoặc lắp đặt sai bét xong người khác phải gánh chịu thay? - Các bạn đã lấy công việc, áp lực của đồng nghiệp chưa? - Các bạn đã được mức lương trên 13 triệu đồng chưa? Tất cả trên đây tôi chia sẻ đều là sự thật và có bạn nào muốn hiểu rõ hơn có thể tới showroom để cùng nhau trao đổi!