Morphotech

Morphotech

District 3, Ho Chi Minh
2.7
Viết Review công ty Morphotech

Mình hiện đang làm dev cho công ty. Team hoà đồng với nhau. Giờ làm việc thoải mái, máy cấu hình tốt và có điều kiện nâng cao tiếng Anh vì toàn làm cho các dự án ngoài nước. Lương không phải là cao ngất ngưỡng nhưng ok. Có tháng lương 13. Sếp không thân thiện lắm nhưng giỏi kỹ thuật nên mình học hỏi được nhiù. HR rất nice. Nói túm lại mình thấy so với các công ty size cỡ này thì chỗ này là khá ổn.

Mình làm full-stack chủ yếu nghiên về backend, đã đến phỏng vấn front-end (reactjs) "cho biết". Tuy rớt cái bịch nhưng vẫn có vài review: 1. Technical,(senior fe) lạnh lùng vcl, tuy failure nhưng chỉ cho mình nhiều cái tham khảo về FE, câu nào mà ko trả lời dc thì đều trả lời lại cho mình. Học hỏi dc nhiều 2. Nhân sự(anh quản lý): Nói chuyện khá cởi mở, nói chung là nice

Cái tốt: Thời gian thoải mái. Cái không tốt: - BA PM 2 role nhưng 1 người làm, lại không có kinh nghiệm mà lại trái ngành chuyển qua, góp ý tuyển thêm thì ceo bảo chỉ cần có tâm là đủ, nhưng có tâm mà không có tầm thì có tâm kiểu éo gì cũng không bù đắp được. - Quy trình không rõ ràng, demo liên tục thường không có plan trước, có khi sáng kêu chiều demo., có lúc bảo demo nhưng không demo, sang hôm sau lại bảo demo, rồi lại không demo, mấy ng ày liên tục. - Client đòi go live gấp trong khi dev mới làm xong, qc còn chưa test nữa. Bug 1 nùi - Do chạy theo client demo liên tục nên dẫn tới chỉ làm happy case, chưa kip fix hết case thì lại chạy feature mới nên code chắp vá ngày càng nát, giơ thì maintain mệt mỏi. Vô dự án cũng không học hỏi được gì. - Công ty không giữ người, người cũ thì cho nghỉ trong khi dự án logic quá nhiều người mới không thể nắm được, nhìn mà k muốn code. Méo hiểu sao lại đuổi người cũ đi tuyển mới để maintain. Cty theo chính sách ai cũng thay thế đ ược, nghỉ thì tuyển thôi. - Người cũ nghỉ quá trời vì không thích mindset của công ty,nhưng ceo vẫn nghỉ cứ nghỉ không giữ lại, giờ nghỉ 1/3 cty rồi và vẫn đang tiếp tục. Gần đây cty tuyển thêm được 1 designer nhưng bay màu trong vài ngày, sau tuyển thêm 1 qc nhưng cũng bay sau 4 ngày làm việc, công ty đều không trả lương cho. Ly do nghỉ thì mọi người tự hiểu. - Lương thấp, không có team building, không có company trip,không bảo hiểm sức khỏe....Nói chung không có gì ngoài 12 tháng lương cả. - Lương thưởng không rõ ràng, tháng 13 thì cho hay không tùy vào ceo, đôi lúc nhận được email là có tháng 13 vì đã đóng góp năm trước, nhưng xin nghỉ cái là lèm bèm vụ tháng 13 ngay mặc dù đã có email, thay đổi nhanh vl Tóm lại công ty chỉ phù hợp cho người thích thời gian thoải mái(thời gian thoải mái chứ không phải ít task nhe). Không dành cho người muốn học hỏi hay người muốn thăng tiến về vị trí hay mức lương. Gửi chị vy ceo: nghỉ 1 người thì có thể lỗi người đó, nghỉ 2 người thì có thể lỗi do cả 2, nhưng nghỉ cả team thì éo thể nào lỗi của team cả.

Tất nhiên công ty nào thì cũng có ưu điểm hay nhược điểm. Mình nêu ra đây để các bác thấy phù hợp thì apply ko thì chạy cho kịp Ưu điểm: - Các dev và tester thân thiện, cởi mở - cty trả lương đúng hẹn - máy cấu hình ổn - Công ty multinational, yêu cầu giỏi tiếng Anh, nhưng cách bạn ko giỏi tiếng Anh có thể apply. Nhọ thì vô project yêu cầu tiếng Anh nhưng ko báo trước Nhược điểm: - lương thấp - tháng 13 ko biết có hay ko, nhưng cứ úp úp mở mở. Rồi bảo là cty dù lỗ nhưng cố cho em tháng 13 giống như bố thí. Cách tính lương tháng 13 cũng ko rõ ràng, lúc bảo là dự trên số tháng làm được hồi năm ngoái, lúc thì còn thêm cả performace vô - Ép lương dựa trên số năm đi làm được - Gộp role BA và PM làm 1, rồi cho mấy đứa có kinh nghiệm bằng 0 vô đảm nhiệm, các bạn đó ko hiểu dev, ép dev, ko hiểu cả tech, ko extend deadline được với khách hàng, khách hàng bảo deadline khi nào là accept ngay lập tức - Leader có khả năng giao tiếp với nhân viên 2/10. Ko bao h hỏi t hăm, cái mặt thì lúc nào cũng hầm hầm. Bênh vực mấy “BA/PM” khi họ làm sai với những lí lẽ hết sức tạp nham - Sếp lớn ko coi trọng nhân viên kể cả nhân viên làm lâu năm, mà quản lí bằng phương châm “ai cũng có thể thay thế được” - Ép lương khi review lương của dev bằng cách “mày làm cũng thường thôi” hoặc “cty chỉ có thể tăng cho em nhiêu đây” - Sếp lớn chơi chia phe vs mấy manager khác, coi dev vs tester như dân đen Một đống người sắp nghỉ trong cty rồi, bác nào thấy được thì vô ko dc thì né lẹ nhaaa

Người ở vị trí cao thì không có năng lực đánh giá con người, thiếu cái tình. Người làm nhân sự thì thiếu chuyên nghiệp.

hồi xưa cty tốt, nhưng giờ đỡ rồi.

Các pro cho em xin ít review về cty được không ak? em cảm ơn nhìu.

Mình được mời phỏng vấn, các bác nào từng phỏng vấn rồi cho mình xin ít thông tin, hồi hộp quá. với lại cho mình xin ít review về cty ^^