![](https://congtytui.info/assets/images/default/booking-1.png)
Các em sinh viên mới ra trường nên tránh xa công ty này. Công ty gia đình 2 vợ chồng từng du học Nhật, Mỹ có bằng thạc sĩ này nọ. Nhưng cái gì cũng không biết kể cả dev hay quản trị nhân sự, có một thứ giỏi là "nổ". Tuyển các bạn trẻ mới ra trường, nhẹ dạ với tiêu chí "tạo điều kiện cho các bạn có kinh nghiệm" và đặc biệt kinh nghiệm sống vì quỵt 4 tháng lương. Chuyên vẽ ra các dự án blockchain lùa gà bao gồm cả các bạn. Làm việc không chuyên nghiệp thích giao task là giao, không có công cụ quản lý task hay tiến độ dự án. Không có tester, quan trọng nhất là KHÔNG CÓ TIỀN nhưng thích mở công ty làm chủ. Dùng dịch vụ xịn nhưng không charge tiền bắt dev clone database để chạy sau khi bị nhà cung cấp khóa account dịch vụ. Không thanh toán lương 4 tháng, trong khi vợ chồng thì có tiền đi xem Westlife, du lịch đều đều nhưng nhắn hỏi tiền lương thì nói không có và cố gắng sắp xếp đến hiện tại gần 1 năm thì im luôn.
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_1.png)
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_2.png)
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_3.png)
Công ty gia đình nha trong đó chồng là CEO kiêm CTO, CFO,... kiêm mọi thứ mà chẳng có thứ gì ra hồn, giao cho vợ làm HR và một thằng bạn làm Co-Founder mà không có tí chuyên nghiệp nào và công ty vỏn vẹn chỉ 3 thành viên, mỗi lần có dự án là tuyển dev về hứa hẹn nhiều thứ trong tương lai mà không lấy nổi một cái hợp đồng lao động và mấy cái bảo hiểm khác. Nói thẳng ra, công ty trốn thuế, trốn nghĩa vụ, không bảo hiểm, không phúc lợi, không hợp đồng lao động. Lùa gà bằng cách tuyển mấy em DEV mới ra trường hứa hẹn về tương lai sáng lạng và cứ thế làm như con thiêu thân. Dự án thì không thì không có leader, không có quy trình, không có tester bắt dev kiêm luôn tester, BA và mọi thứ. Giao task thì không có thời gian cụ thể, hứng lên thì hỏi sao chưa xong và bị coi thường. Toàn dự án về tiền ảo lùa gà mà chả chạy được dự án nào ra hồn. Lương thì nợ mấy tháng không trả mà cứ luôn miệng bảo "Sẽ cố gắng hết sức". CEO thì như thằng mù chuyên môn chỉ giỏi bốc phét, ra vẻ giàu có quen biết với người nổi tiếng, khoe khoang có được bằng Thạc sĩ mà làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết. Chốt lại cuối cùng là ae nên né gấp. Bề ngoài hào nhoáng nhưng bên trong sâu mọt.
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_1.png)
![](https://congtytui.info/assets/images/default/emoji_2.png)