Kapla - Tiếng Anh Sáng Tạo Mỹ
Ra đi trong sự bực bội. Quản lý yếu ơi là yếu, các phòng ban phối hợp thiếu nhịp nhàng. Vài bữa làm thêm cái mầm non nữa, chỉ biết cười nhẹ. Nhìn trung tâm cái nào cái nấy to đùng nhưng lương thấp lè tè, đừng tin vào mấy lời viễn vong là cty phát triển nhanh là rất nhiều tiền này nọ, rồi sẽ review lương các kiểu. Lương thì thấp, còn chưa deal xuống đó. Không có chuyện phát triển gì ở cái chỗ này. Nó rất tệ.
Không hiểu tư duy làm giáo dục kiểu gì mà thay vì đầu tư vào phòng ban giáo dục anh chị lại đi đầu tư vào Marketing và 1 đống tạp nham khác, đồng ý là để kéo sale nhưng sale đầu vào ngắn hạn cũng chẳng bằng sale bền bỉ chất lượng. Bạn nghĩ sao khi trung tâm tiếng anh mà phụ huynh chỉ biết tới các môn khai phóng còn xem tiếng anh là tệp đính kèm ? 10 complains thì hết 10 cái chửi môn khai phóng không chất lượng và vận hành yếu kém. Vận hành yếu đến nỗi phụ hình còn tự nhìn ra được thì chắc các bé iu đang ảo mộng mình làm chức cao ở tại cái tổ chức này tựu hào lắm ha. Xin lỗi mấy bé chứ tư duy của mấy bé bị anh chị tiêm chất độc vô mới có thể yêu cái tổ chức nhảm nhỉ và suy nghĩ thụt lùi như vậy thôi. Biết bao nhiêu người tài năng mà anh chị làm cho ngta phải đau đớn khi làm tại trung tâm này.
Các em bé nói là người ở lại nhiều hơn người đã nghỉ việc thì đó là mấy bé mới, mấy bé biết thế hệ cũ đã ra đi và mang theo bao nhiêu uất ức trong lòng không. Các bé đi làm nhưng thái độ làm việc có như không thì các bé mới thấy nhẹ nhàng chứ con người thật tâm làm nghề thì không thấy nhẹ nhàng chút nào. Các bé innovation làm việc vô trách nhiệm thì chẳng thấy việc nhẹ, quên gửi Mail báo kết thúc khóa thì chỉ cần nói 1 câu nhẹ nhàng là quên còn có chuyện gì thì trực tiếp HRT CSO nghe chửi, đăng ký lớp khai phóng thì bắt HRT xuống ngồi tư vấn như lễ tân khách sạn vậy khi tuyển chúng toi yêu cầu kỹ năng giáo dục để làm gì mà không để chúng toi đc nhận xét quá trình học tập của các học sinh, mà lại đi bợ đít lũ Tây Balô ngoài Bùi Viện dạy 7 mùa như 1 vô văn hóa với học sinh và không tôn trọng người Việt ? 10 giáo viên tuyển thì mấy ra có 3 người đàng hoàng còn lại thì tạp nham khong chất lượng. Dù sao thì mong anh chị còn có thể tự chữa làm sáng tư duy của bản thân anh chị thì còn có đường cứu rỗi.
Cách phòng nhân sự vận hành cũng rất lạ, đầu voi đuôi chuột, ban đầu thì hỗ trợ nhưng khúc sau trở mặt không ai bằng. Đợt gần đây cắt giảm nhân sự thì có 1 bạn còn thiếu hồ sơ (kiểu mấy cái giấy khám sức khỏe này nọ). Mà không thông báo sớm để người ta có thể chuẩn bị, một phần là lỗi của bạn đó trong thời gian làm việc chưa kịp bổ sung. Tuy nhiên đợi tới mấy ngày cận chuyển lương rồi mới báo là thiếu xong không chuyển lương. Phải đợi tới kỳ lương sau mới chuyển. Nghe bức xúc thật sự. Mình nói mấy bạn đi làm phải biết mà bảo vệ bản thân, công ty không có bất kỳ lý do và quyền gì để giam lương trái phép như vậy hết. Về luật cũng sai mà về đạo đức công ty cũng sai. Nhớ là công ty không có quyền giam lương.
Chuyện về bãi đỗ xe, hết sức buồn cười là cứ chỗ nào gần siêu thị là mặc định phải đi qua đó gửi xe. Đi làm bảo vệ chỉ thẳng mặt là không được đậu. (Cái này cty có Mail hướng dẫn center nào đậu ké xe chỗ nào luôn nhé) Nhưng lúc phỏng vấn thì nói chuyện hơi bị đỉnh, ai mà yếu tâm lý thì bị thao túng tâm lý ngay. Nhưng vẽ chuyện trên trời không à, người trời là chứ người thường ở cái cõi này là làm không được.
Mà công ty lắm của nhiều tiền, cái này phải xác nhận là đúng. Tại triển khai bậy bạ. Cứ suốt ngày chú tâm vô mấy cái ý tưởng trên trời rơi xuống. Ai đầu tư vô cái chỗ này thì phải rà soát lại tất cả những CHI PHÍ nha, rất nhiều chi phí không đúng với giá thật, độn lên rất nhiều. Nhiều khi công ty thì lỗ mà chủ thì tiền vẫn về đều đều. Mình có uy tín bao nhiêu năm, là thế hệ tinh hoa, được ăn học đàng hoàng thì phải dùng uy tín mà làm ăn cho đàng hoàng. Chứ thấy vẽ chuyện ngày càng nhiều, à có khi vẽ ra để có cái mà …
Không nên làm chỗ này. Công ty đang trong quá trình phát triển, nếu nhìn từ bề ngoài thì rất xịn, phát triển khá nhanh, 1 năm mở 2 chi nhánh (2024). Tuy nhiên đi nhanh nên thành ra dở. Mở nhiều môn học (piano, võ, nghệ thuật thị giác - vẽ, toán tư duy, toán Abacus, kỹ năng sống, lego, cờ, Cambridge-PS-Phonics), tuy nhiên chỉ thu tiền từ 1 môn tiếng Anh. Mục đích là để sale tiếng Anh và một số là hỗ trợ cho các mục tiêu sau này. Tuy nhiên 1 môn mà phải gồng 1 đống môn như thế thành ra lỗ. Từ đó cắt giảm rất nhiều, làm giảm đi chất lượng mà mục đích tuyệt vời ban đầu. Hơn 80% người được chiêu mộ từ doanh nghiệp khác qua điều nghĩ bên này là cty mới, mở nhanh nên có nhiều vị trí trống và sẽ có đất diễn nếu ở công ty cũ bị chèn ép. Nhưng không, chỗ này đúng nghĩ môi trường khởi nghiệp luôn. Nó tệ, siêu siêu tệ. Nhìn trung tâm cái nào cái nấy to đùng nhưng thật ra cách bạn hành thì tới giờ học phải đi kiếm cách lớp để set up (mấy center đông). Interns thì rất tội luôn, đi trường rồi quay lại trung tâm làm tiếp. Mình còn nghe mấy bạn đó nói chuyện ngoài hành lang với nhau bị cắt lương tùm lum, nghe tội lắm luôn.
500 anh em đang làm comment chúc tết đứa câu coi tụi bay. Giờ t ko quan trọng tụi bay làm vị trí nào chứ thằng còn làm đông hơn thằng nghỉ mà. Nhào vô bài trừ tụi nó đi anh em. Cái mỏ tụi nó quá trời rồi không thể để nó tự do ngôn được
Em đi nhẹ nói khẽ cười duyên giúp chị nhé, chứ cái mỏ em quá trời th bồ em nó biết nó buồn đó. Em còn nhiều cái mà chị ch muốn nói lắm đó nha. Dm e
Coi review mấy cty khác cũng k thấy mấy bạn đã làm cho giáo dục mà ăn nói kiểu này. Không biết nv mà ăn nói vậy là ai sai ai đúng . Tíu ghê