HITEK

Outsource
District 1, Ho Chi Minh
2.3
Viết Review công ty HITEK

Review này là để thêm lửa vụ giám đốc tài chính bòn rút quỹ công ty.

Review công tâm (Công tâm hơn cả bác ở dưới) dành cho anh em sắp vào Pros : + Ăn bận thoải mái, mặc quần ngắn đi làm cũng được + Dễ đậu phỏng vấn (Ờ tại vì foundation với core member còn ai nữa đâu nên Xi Ô nó hốt được ai vào hót rác cho nó thì nó hốt thôi) Cons : + Xi ô công ty là trần anh khôi (Ừ đối với t đây là cái cons lớn nhất của công ty này) + Khách hàng cũng như dự án không chuyên nghiệp và rất ất ơ. Căn bản giờ cty nó đói dự án nên là dù cho cái dự án nó hỗn tạp như nồi cám heo đi nữa thì xi ô vẫn sẽ mang về cho các em ăn. Và nguồn cơn của mọi vấn đề là từ đây + Lương cực kỳ thấp. Fresher thời 2023 là 6 chịu, 2024 mấy đứa Fresher mới vào bảo là còn thảm hơn. + Hãy sẵn sàng cho việc chậm trễ lương liên tục vì dự án và khách hàng rất ất ơ. Việc khách hàng quỵt tiền dự án đã diễn ra vài lần do sự non kém trong quản lý và ràng buộc hợp đồng (Căn bản là Xi ô ưu tiên chăm khách hàng hơn chăm dev, nên chắc đã nhắm mắt xuôi tai chấp thuận vài yêu sách gì đó mà thằng khách hàng gài trong hợp đồng) + Quy trình phát triển dự án rất tệ bởi nhiều nguyên do khác nhau. Vì khách hàng nắm đằng chuôi nên hãy sẵn sàng cho việc dự án thay đổi scope lẫn requirement liên tù tì không kiểm soát. Ồ em đã làm xong tính năng A rồi à, ừ anh k thích như thế nữa em đổi sang tính năng B giúp anh nhé, deadline chiều nay nha em. + Quản lý kỹ thuật yếu kém (mr vũ). Trên danh nghĩa thì là CTO, thế nhưng đừng mong chờ rằng mr vũ sẽ là thiên thần giáng thế có mặt hỗ trợ bạn vào những lúc phát sinh vấn đề kỹ thuật. Anh này ngoài việc chỉ xuất hiện vào lúc họp kickoff dự án, phát biểu những tuyên bố hoa mỹ mang tính chung chung ra thì t không biết anh ta còn có vai trò gì khác trong dự án nữa. Các em mới vào hoặc sắp vào thì có thể kiểm chứng sự yếu kém trong chuyên môn kỹ thuật của mr vũ bằng cách đề xuất 1 thay đổi hay thêm mới gì đó ở Database, a đảm bảo mr vũ sẽ gật đầu lia lịa. + Team leader hên xui. Vào các dự án có Lead Tech tốt như mr Quân, mr Đạt thì sẽ học được rất nhiều vì các anh này nắm kỹ thuật rất tốt. Còn lại thì ba chấm. Project Manager không nắm tech, chỉ có thể trao đổi với khách hàng sau đó truyền đạt lại trao đổi đó cho team dev. Khách dí thì dí dev, ngoài ra không có bất kỳ sáng kiến hay đề xuất giải pháp cho dev. Không biết nên gọi những bạn này là Project Manager hay là Bussiness Analyst nữa. + Cứu cánh duy nhất cho dev vào những lúc nan giải sẽ là team leader về tech hoặc là mr Tuấn - Trưởng phòng phát triển phần mềm. Nhưng hiện tại mr Tuấn có vẻ nhưng cũng đã sắp ra đi, rip khôi hehehe. + Hãy chấp nhận việc bạn sẽ không được đóng bhxh, hay nặng hơn là quỵt đóng khi làm việc tại hitek. Tính đến hiện tại số nợ BHXH chưa thanh toán của hitek đã lên đến gần 1 tỷ đồng (Cụ thể là 879 triệu đồng, theo như thống kê bởi BHXH TPHCM, kiểm chứng bằng cách truy cập đến link này "tphcm.baohiemxahoi.gov.vn/content/tintuc/Lists/News/Attachments/15400/DANH%20SÁCH%20ĐĂNG%20WEB%20THÁNG%209.pdf", tìm kiếm Hitek và tự xem kết quả). Mặc dù các bạn được đăng ký đóng bhxh ở mức tối thiểu là 5 chịu đồng. + Mọi phúc lợi, trợ cấp trước đây đều đã bị cắt (Hỗ trợ laptop, ...) Lương thưởng tháng 13, thứ mà đáng lẽ các bạn phải được chi sòng phẳng thì lại được ràng buộc phải hoàn thành n dự án để chi thưởng theo đợt. (Ví dụ sau khi có thông báo thưởng tháng 13 thì bạn sẽ phải hoàn thành 3 dự án, hoàn thành dự án 1 được chi 30% thưởng, xong dự án 2 được chi 30% thưởng và kết thúc dự án cuối cùng để lấy số thưởng còn lại). À quên, còn điều quan trọng nữa là những dự án này phải "có lời", theo nguyên văn của Xi ô, còn dự án có lời hay không thì mỗi Xi ô biết. + Công ty trước đây đã xảy ra tình trạng giám đốc tài chính bòn rút quỹ công ty, đây chắc cũng là nguyên do khiến nhiều anh em dev phải ăn cơm mà thiếu thịt cá. Cộng với việc có dấu hiệu trốn thuế và cố tình trốn đóng BHXH như hiện tại thì chắc chắn không sớm thì muộn sẽ được thanh tra chính phủ ghé thăm sớm. Cân nhắc thật kỹ các vấn đề trên khi quyết định vào làm tại hitek.

Review công tâm nè - Hiện tại thì các phòng ban thì nhân viên đã nghỉ/chuẩn bị nghỉ rất nhiều (đặt biệt là anh em dev) - Trả lương tháng trễ (trễ chứ không phải quịt) - Nợ hơn 10 tháng lương bảo hiểm chưa đóng cho nhân viên - Mọi người trong công ty đều nice - Team Lead hiền - Không có review code - Ae dev vào là phải tự bơi - Quản lí hay họp, thích họp, đưa ra những lời khuyên rất là huề vốn - Tình hình tài chính công ty như thế thì chắc chắn sẽ không có lương 13, company trip gì hết còn gì anh em reply bổ sung thêm

công ty ok nha ae có company trip có thưởng lương 13 trả lương đúng hẹn đóng bảo hiểm đầy đủ

Ý là mn ơi review giùm elm đi😭 sao vậy bất ổn z

Phải chi đám bị ph* s*n ở phía đầu bên Ko*** đc mấy chú ch*i ói ra đc tiền thì mấy chú muốn nhà và xe còn đc nói chi dăm 3 cái bh. Ch*i cái thớt riết cũng đừng quên con cá.

thu thach moi ngay len review cong ty hitek cho toi khi nao hitek dong tien bao hiem cho nhan vien

Trả hết nợ cho nhân viên rồi giải thể công ty dùm, đừng bắt nhân viên vô tội phải chung cảnh bần hàn với thằng sếp ngu, họ không có lỗi nha K

Ngoài kia phong ba bão táp thì mời về Pi nhen. Đảm bảo không làm bạn thất vọng

Giờ chỉ có casino bên Campuchia cứu K chiến này :((, all in hết đi K, 1 cty lấy 2 cty K ơiiii