Heineken Vietnam

Heineken Vietnam

1000+
Tầng 18 và 19, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
1.9
Viết Review công ty Heineken Vietnam

Bạn nào có ý định ứng tuyển vào Heineken vn thì nên tìm hiểu qua thoả ước lao động xuất bản 2024. Các bạn sẽ hiểu được phần nào văn hoá công ty, văn hoá quản trị.

Heineken VN là một công ty từ châu Âu nhưng không hiểu sao lại tuyển những manager cho phòng Procurement là hàng thải từ các công ty khác nhỏ hơn với năng lực yếu kém. Khi sang Heineken VN thì lôi kéo theo những nhân viên từ công ty cũ với năng lực kém cỏi qua theo đồng thời áp dụng những quy tắc mua hàng lỗi thời của công ty cũ của họ? Trong khi Heineken VN là công ty quốc tế có chuẩn mực mua hàng toàn cầu thì không áp dụng. Thật khó hiểu? Hệ lụy của việc tuyển dụng những con người kém năng lực về Procurement là một do Head của Procurement cũng kém năng lực và là hàng phế thải từ một công ty khác. Procurement của Heineken VN bây giờ nát và rất nát luôn.

Theo mình hiện tại Heineken VN đang gặp khủng hoảng về quản lý. Lòng người tản mác, mọi người không còn làm việc vì một mục tiêu chung, cái nồi cơm của mình nữa. Job càng cao thì càng muốn giữ ghế càng lâu càng tốt. Tệt hơn là còn bật chế độ bào, trước sau gì cũng nghĩ việc bào trước đã. Các quyết định không còn dựa vào lợi ích công ty trên hết nữa. Ở supply chain việc để anh Man Hoang Huu và Le Quang Hai conflict âm thầm nhau gây khó cho hoạt động của các nhà máy. Nhà máy phải cố gắng làm sao cân bằng được hai anh này. Về chuyên môn hai anh này rất tốt ! Nhưng về quản lý thì... hỡi ôi ! gây stress cả hệ thống. Hãy đặt hai anh này về đúng vị trí chuyên môn của mình ! Opco được đẻ ra nhưng con người đặt vào không phù hợp. Vai trò trách nhiệm chồng chéo giữa các opco và nhà máy khiến việc không chạy. Opco chỉ talk thôi không chịu trách nhiệm. Nên có Climate survey và ràng KPI cho Opco. Có quá nhiều HRPB, chưa thấy tổ chức nào nhiều HRBP như Heineken VN. Thời anh LQD bộ phận HR đẻ ra rất nhiều vị trí nhưng có vẻ chưa phù hợp với sự phát triển Cty. Bộ Phận Digital mình nghĩ đẻ ra là một sai lầm, job thì cao chả đóng góp được gì. Nguyên nhân : cần làm gì chưa rõ. Thôi thì sản xuất bia thì chăm lo cho sản xuất bia không nên làm việc của công ty IT. Công tác đào tạo MT thời kỳ anh MHH lead rất tệ. Đào tạo ra anten thì đúng hơn. Talk thì nhiều, present giỏi. Người làm được việc thì không được đánh giá đúng gây chảy máu chất xám. Tuyển dụng thì tuyển trúng hàng thải các cty khác không ít, lại giữ job cao. Công tác nhân sự trong nhiều năm liền thật tệ ! đã không tuyển được người tài - đức mà còn bị chảy máu chất xám. Tình hình này tuyển người mới vô mà có tâm huyết cũng khó ! Rồi cũng lo giữ job rồi kiếm đường binh thôi ! TPM. Bornze & Silver ! hình thức thôi, khuyến khích report & báo cáo , hệ lụy nhân viên bên dưới toàn show up, vận hành mất tính chiều sâu. TPM không xấu nhưng cách vận hành & sử dụng gây hệ lụy vô cùng ! Cái vỏ bọc đường thôi ! Nhìn tình hình mà đau lòng !

Phòng Procurement của HVN dột từ nóc mà không hiểu sao HGP éo dẹp nguyên team bên VN đi, càng để càng nát. Thật là khó hiểu.

Hai thằng súc vật Thái Hoàng Long và Lê Thanh Hùng. Hai thằng này hay đi chơi b*uê đê* và đi chơi gái. Vợ của hai thằng này đâu có biết đâu. Chơi gái thì chơi ở SOS. VỢ HAI THẰNG NÀY BỊ ĐUÔI.

Nịnh ta thì sống nghịch ta thì chết, đứa nào lì lì cuối năm quất cho con 2 không lí do cho mất thưởng chơi 😌 đứa nào hiền hiền cắm cúi làm k biết nịnh thì cho làm Officer mãn kiếp. Nói chung ai thích an phận thì vào đây, bị cái nào có layoff thì được ưu tiên có tên trong list thôi hihi 😌😌😌

có thật bất ổn không mn. Vẫn thấy vừa đi teambuilding ở PQ nhộn nhịp tưng bừng lắm

Năm nay chốt thưởng 4 tháng. Mấy bố nghỉ rồi tha hồ cay nhé hihi

NHỜ MỌI NGƯỜI VIẾT MAIL CHO BÊN HÀ LAN REVIEW NÓI RÕ VỀ TRÌNH ĐỘ MẤY SẾP BÊN VN LÀM ĂN NHƯ NÀO NHÉ. Có sao nói vậy, chúng định biến 1 cty đa quốc gia thành 1 tổ chức lợi ích nhóm kiểu xhcn.