Công ty cổ phần Gonsa

Công ty cổ phần Gonsa

Lô F14-2-2 và F14-2-3 KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM
2.6
Viết Review công ty Công ty cổ phần Gonsa

Công ty này tuyệt vời lắm, đỉnh lắm mọi người ơi nên apply vào. Kế toán không được xuất hoá đơn, sổ nhật ký chung ko có diễn giải chi tiết, thiếu tài khoản đối ứng. Book sổ bị sai mà ý kiến lên là bị anh Q la mà hỏi lại thì anh Q cũng ko biết book sao cho đúng. Điểm mạnh của kế toán trưởng bên công ty này là biết review Hợp đồng với vuốt sếp để cho sếp cứ làm tưởng là nghiệp vụ ảnh cứng. Còn SAP là tui không biết dùng dù đã cố gắng 5 tháng nay, trước đây từng dùng SAP ở các công ty khác mà đến công ty là bó tay cách xài. Kế toán dùng còn ko được lấy gì phòng ban khác dùng.

công tâm thì Gonsa có benefit ok với các công ty mình từng làm. nhưng nói thẳng thì cũng có các vấn đề 1. có mấy quy trình còn lê thê nếu mà điều chỉnh được thì ok 2. một số quản lý cần thay đổi phong cách làm việc để phù hợp với các bạn trẻ, kiểu khác biệt thế hệ 3. có 1 số nhóm nhân viên bè bè phái phái mình ghét nhất việc này nhìn chung phúc lợi tốt, tiếc cái mình phải nghỉ việc vì xa nhà quá chứ ai ở q7, 4, bình chánh, nhà bè hay quận 8 ok đó, mình quận 12 thì chịu thua, đi làm được hơn 3 năm là đủ với mình rồi. với mình tiếc nhất các anh chị chugn phòng, rất vui

Tưởng công ty chuyên nghiệp, ai dè không ra gì. Có phỏng vấn ứng viên làm ơn lựa người có chuyên môn dùm. Toàn đặt những câu hỏi rất stupid, điển hình như cái bà pháp chế phỏng vấn hồi tháng 4 năm nay, đặt toàn câu hỏi ngớ ngẩn mà cho mình giỏi, tui nghe mà ngại dùm luôn í. Nhân sự thì ối giời ơi, kém chuyên nghiệp

Công ty dược mà thời gian gần đây vận hành giống như bất động sản. Công ty càng lúc càng tệ hơn HR thì cứ đưa người quen hết vị trí này đến vị trí khác. HR làm việc gì cũng theo kiểu mờ ám, mập mờ không rõ ràng nhưng cái cái nói rất hay còn làm thì ba chấm. Lại còn thêm thế lực legal, Lenie luôn coi mọi người từ nhân viên đến quản lý cũ ở công ty đều là người vô dụng, trong khi chuyên môn của bả là một dấu hỏi rất lớn. Đạo đức của bả thì khỏi nói, trong mắt bả chỉ có bả là giỏi nhất, không coi ai ra gì, nói chuyện với không biết lớn nhỏ, nhỏ tuổi mà hỗn, làm việc thì kéo bè kéo phái, tìm cách hạ bệ người khác để đưa người của mình vào. Chỉ có người khác sai chứ bả không bao giờ sai. Làm việc thì lạm quyền, che giấu sai phạm của đông bọn, ngoài phe thì phanh phui đủ thứ. Tiếc cho một công ty đang được thị trường đánh giá cao mà lâm vào con đường này.

cho xin review Ms Hà

1. Công ty đầu vào hứa hẹn đủ kiểu ( lương thưởng phúc lợi,...) nhưng cuối năm thì chẳng thấy lương tháng 13, ko có tổ chức YEP, ko có teambuilding mặc dù trong bảng mô tả phúc lợi ban đầu ghi đầy đủ. 2.Về làm việc thì mặc dù đã chuyển đổi số nhưng công việc chủ yếu là làm thủ công tay như trước chỉ có còng kềnh thêm thôi. 3.Mọi quyết định đều này ở các sếp lớn, mặc dù sai chuyên môn, sai .... vẫn được sếp duyệt cho qua. 4.Bộ phận HR- chính sách cũng ko thân thiện cho lắm, lúc đầu thì sup ok nhưng khi apply có KPI xong thì quay mặt làm ngơ chẳng hỗ trợ cho người lao động .. 5.Nơi làm việc xa xôi, mùa nắng thì nóng bụi bặm, mùa mưa thì ngập nước 6. Trang thiết bị thì khá cũ kĩ, laptop được cấp nhưng toàn cái cũ (chắc 6-7 rồi T_T), máy chạy khá chậm đôi khi đơ lagg, bàn ghế thì hư cũ, mạng wifi khá ok do mới được update hạ tầng 7. Cty có phục vụ ăn trưa nhưng ko ngon cho lắm Mình trụ được vài tháng thôi nên mình đi trươc đây

Mình định apply vào bộ phận IT ở công ty này thì mọi người cho mình hỏi lương ở đây ổn không ạ?

Công ty phong cách nhà nước nhưng lại thích đổi mới trong khi mấy anh chị vong hồn ám ở đây ít nhất cũng 3-4 năm rồi ko chịu tan thì làm sao đổi mới. Nói chung tình hình ko khả quan lắm, mấy bạn trẻ đừng vô ko học đc gì đâu chỉ học đc tính lười mà tự cao tự đại. Còn mấy âm binh mà thích ngồi ko xong rồi phán thì vào sẽ thích do công ty benefit tốt có điều ko biết cầm cự được bao lâu. Tui là tui phắn trước nào thay máu thì kiu tui quay lại.

1. Công ty VN quy cũ, làm việc không có kế hoạch, lịch trình cụ thể, quản lí nhân viên như quản lí công nhân. 2. Các phòng ban thiếu sự phối hợp với nhau trong làm việc dự án chung. 3. Chương trình onboarding cho nhân viên mới còn sơ sài, qua loa, thiếu chuyên nghiệp. 4. Thiếu hệ thống CNTT để quản lý công việc. 5. Máy móc trong công việc cũ kĩ, chậm update. 6. Suy nghĩ các leader phòng ban không cầu tiến, hay chịu thay đổi. 7. Vị trí văn phòng làm việc chính không thuận lợi, những văn phòng khác của công ty thiếu trang bị. Nói chung công ty chỉ thích hợp với những bạn không có chí cầu tiến, thích an phận, tốc độ làm việc chậm.

Mình thấy phòng thiết kế rất vui, tuy có vài điểm như bạn nói, nhưng tựu chung có thể cải thiện được, chỉ cần quan sát & lên qui trình cho rõ thôi. Phong cách làm việc chung của người Việt hầu như ai cũng vậy, vì thế mới đứng top cuối về mặt kỹ năng so với thế giới. Nhưng tự bản thân mỗi người có nổ lực cải thiện thì sẽ ổn cả thôi. Bản thân mình vẫn làm nhiều dự án riêng vào cuối tuần, để phát triển bản thân. Chỉ đừng lấy đi thời gian cá nhân của mình để tham gia mấy hoạt động thể dục chung vào cuối tuần như nhiều công ty khác là được. Trước giờ mình toàn tự lên kế hoạch làm việc cho bản thân, nay thì đợi sếp giao, song song với việc tự tạo việc mới cho phòng, mình cũng dần quen.