Gửi đến các bạn dev đang tìm hiểu về FPT Software và có muốn vào làm hay không, hãy đọc status này. Không phải tất cả những review xấu, 1 sao mà các bạn đọc ở trang này đều không chính xác hoặc được viết ra bởi những nhân viên bất mãn, bởi nhiều cái nó là sự thật 100% đến từ những người từng làm việc ở đây và kì vọng mình là một phần quan trọng của công ty lớn này. Khi các bạn vào làm, nếu nó đề nghị bạn ký contract từ xa (kiểu chữ ký điện tử) thì hãy khôn ngoan, đừng làm vậy, mà hãy đề nghị được đàm phán hợp đồng và ký tay trực tiếp trên giấy, và sau khi vào làm cũng vậy, bất cứ thứ gì các bạn ký đều phải đề nghị được kí tay. Vì là hệ thống của nó, do nó build lên thì nó toàn quyền quyết định account của bạn và đến thời điểm nào đó, nó có thể vu khống bạn để bạn nghỉ việc không lương dựa vào chữ ký điện tử của bạn. Nếu trang review này có thể ghim ảnh hoặc video, mình có thể cho các bạn thấy số lượng sa thải cùng lúc của riêng FSoft HCM với số lượng rất lớn (trong đó có mình), không phải tất cả bị sa thải vì trình kém hoặc sai phạm gì, mà đơn giản là do cơ cấu điều hành và tính cách bẩn thỉu của một vài cá nhân nắm giữ những vị trí quan trọng trong đó. Rất nhiều anh chị mình từng làm cùng rất giỏi, key member của dự án nhưng vẫn nằm trong danh sách này. Buổi lễ onboarding của các bạn sẽ rất hoành tráng, đôi khi có một vài người kiểu solution architect lên chia sẻ kinh nghiệm hoặc cảm hứng, nhưng bạn hãy nhớ đó là những nhân vật chủ chốt đã làm quá lâu tại đó, xuất phát điểm của họ tới từ những trường đại học nằm trong hệ thống của FPT chứ không phải dành cho người ngoài, tất nhiên sẽ có nhưng với số lượng rất ít. Bạn đừng cảm giác hào hứng ảo này mà nghĩ mình đã làm đúng môi trường. Không có đâu! Một điều nữa, mẫu số chung của FSoft đó là nhiệt tình lúc ban đầu khi chưa có được bạn, và coi bạn là con ghẻ khi đã dùng hết chất xám của bạn, từ HR, PM đến Lead Tech. Cũng đừng nghe nhiều người nói là vào FSoft trình sẽ cao hơn, ra ngoài sẽ có nhiều công ty săn đón. Sự thật là còn tuỳ chứ không phải tất cả đều sẽ được như thế. Dev-03 mà không biết cái gì về private key và public key thì bạn nghĩ xem, trình cao cỡ nào? Có thể câu nói trên đúng vào khoản 10 năm trước, nhưng hiện tại nó chỉ dành cho fresher vào học việc chứ không phải cho Middle trở lên. Status này mình dùng những sự thật đơn giản nhất cho những ai chưa từng làm ở FSoft với ngôn từ lịch sự và có căn cứ hẳn hoi, không phải bịa bất cứ điều gì, mình mong đội ngũ dev của trang "congtytui.info" này thêm tính năng đăng hình ảnh và video, link để không bị nói là nhân viên bất mãn bịa chuyện. Chào thân ái và quyết thắng!