EMG Education

EMG Education

41 Nguyen Thi Minh Khai District 1 Ho Chi Minh
1.6
Viết Review công ty EMG Education

Các bạn có nhận được mail spam mùa tuyển dụng của EMG qua email k ạ. Đi đâu cũng gặp, mà lúc pv kêu mai báo kq thì im luôn. Quanh năm lên mấy web lúc nào cũng thấy up tuyển.

Công ty rất tệ, coi nhân viên là cỏ rác, không có đường đi lên, lương ít và việc thì nhiều, lương chỉ trả 7tr mà bắt làm việc của nguoi co lương 10tr. Nếu bạn nào có ý định làm ở đây thì nên tìm hiểu trước về công ty và xem review nhiều Bài đánh giá từ 1 người sắp nghỉ việc tại công ty vì quá nản với quyền lợi mà công tu cho nhân viên

Công việc đầu tiên của mình sau khi ra trường đó chính là AC tại EMG, theo mình, EMG không tệ đến thế, mình thấy khuyết điểm lớn nhất của EMG đó chính là lương thấp (lí do mình nghỉ) nhưng các admin tasks lại nhiều nên AC mới nghỉ nhiều nhưng mọi thứ còn lại đều khá ổn, benefits cho nhân viên không phải là quá tốt nhưng đúng luật và đầy đủ. Mình không biết là thời gian bây giờ môi trường làm việc của EMG có bị trở nên toxic như những comments khác nói hay không, nhưng thời gian trước mình làm là 2019-2020 thì mình thấy đồng nghiệp, anh chị quản lí đều khá ổn, support mình nhiều. Mình cũng có nghe đồng nghiệp kể về 1 số Head AC hoặc SHA tính khí khó chịu và làm khó dễ AC nhưng may mắn là mình không bị vậy nên có thể là do mình may mắn chăng? Và theo mình cũng tuỳ vào cách làm việc và nhìn nhận của mỗi người nữa, mình thì cảm thấy rất ổn khi làm việc ở đây, không gặp vđ gì quá lớn để phải complain về cty cũ. Mình lại rất recommend cho các bạn sv mới ra trường apply vào EMG bởi vì được tr aining kĩ càng, trau dồi được khả năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ, khả năng handle được nhiều admin tasks thì sẽ giúp các bạn cọ xát nhiều hơn với công việc và môi trường, để sau này khi có apply vào nơi khác cũng tự tin và dễ dàng hơn. Mình hiện giờ đang làm việc tại 1 công ty giáo dục cũng có tiếng, và một phần họ tuyển mình cũng vì mình có nghiệp vụ khá cứng ở EMG rồi. P/s: Mình ko phải là HR pr đâu nhe !!!!!

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy công ty này tuyển dụng thường xuyên và liên tục, lý do tại sao phải thay nhân viên hoài thì bạn cũng có thể tự hiểu :))) Làm thì bạn sẽ làm càng lúc càng nhiều việc, rối rắm nhưng vô nghĩa, mà việc là nghĩ ra để mình làm vì cấp trên vẫn không bao giờ nghĩ bạn bận đâu. Lương thấp và môi trường không phát triển được gì nhiều. Khuyên mấy em mới ra trường đừng vô đây kẻo không học gì nhiều ngoài học mấy cái văn phòng cơ bản. :)) Đồng nghiệp: có đồng nghiệp rất dễ thương (rất ít và toàn chuẩn bị nghỉ), còn lại là xâu xé như thâm cung :))), đâm chọt nhau ghê lắm, làm bạn dễ tổn thương tinh thần. Ai thích đấu đá cứ vô thử. :)) Còn đồng nghiệp người ngoại quốc thì đa phần xấu tính, sống buông thả nên nếu cảm thấy gánh được họ (phụ huynh sẽ than phiền suốt với bạn hoặc chửi bạn) thì thử :))) Cấp trên: đa số có vẻ này nọ nhưng cũng không quản được ai đâu, hay nói đạo lí nhưng thực tế chỉ muốn làm hài lòng sếp tổng, kiếm tiền từ bạn thôi. Ai thích thì chấm kể tiếp cho nghe.

Tưởng AC là công việc gì thực chất chả khác gì một trợ giảng tại các trung tâm. Mình có kinh nghiệm làm trợ giảng lâu năm nên đối với mình năm bắt việc khác nhanh và cũng không mấy khó khăn. Cái vấn đề là lương QUÁ THẤP. Chèn ép sinh viên mới tra trường. Một công việc đòi hỏi tiếng anh mà trả lương dưới 6 củ sao được. Việc thì rất nhiều. Làm report lum la, ngày nào, tuần nào, tháng nào cũng report. Gọi đòi phí. Và cái mình thấy tốn thời gian nhất là dán báo bài cho mỗi buổi học. Thay vì đó, sao không có hệ thống cho Ph theo dõi. Dán báo bài rất tốn thời gian.

đây là môi trường toxic ngầm, người bên bộ phận quản lý trở lên không hề WELCOME người mới mà ngược lại luôn liếc xéo để "take note"- nhất là cái phòng toàn người Việt, phòng D1 trên lầu 1. Phòng đó có mấy người nữ làm head ac : không 1 người nào tốt, toàn là fake thôi đừng tin kẻo chúng nó dập ra bã :)) thành phần gato đông lắm. Hợp đồng làm việc chỉ đến tháng 5 hàng năm sẽ hết hạn, sau đó nghỉ hè ko lương 2 tháng đó mấy bạn =)) các AC sẽ rục rịch rụng dần rụng mòn. đôi lời chia sẻ cùng các bạn dự định trải nghiệm môi trường văn phòng toxic ngầm, còn toxic nổi cứ apply vào các công ty làm sales- cty nào cũng được =)) có đủ. à có tý bổ sung là các fake people rất giả lả với phụ huynh, học sinh nhưng hay tụ tập chửi rủa, chửi thề và nói xấu, cẩn thận kẻo bị lây tính xấu đó nữa mọi người ạ.

Từng gửi CV apply ở đây rồi nhân viên gọi điện phỏng vấn, lúc gọi điện có nói sơ qua về công việc phải làm và mức lương. Lúc mình gửi CV thì mình có đề cập luôn là mình còn đi làm một nơi khác nhưng làm buổi tối, lúc EMG gọi điện hẹn mình cũng có nói lại vấn đề này, và mình cũng có nói là mình chỉ làm thêm buổi tối nên không ảnh hưởng gì tới công việc giờ hành chính. Phỏng vấn xong chỉ nói là sẽ thông báo kết quả sau, rồi tối hôm đó bên đó gọi điện cho mình, giọng điệu rất trịch thượng: em đang làm ở công ty ABC hả, em nghỉ được không, em nghỉ đi thì tụi chị mới nhận em được nha, công ty mình không cho phép nhân viên làm 2 chỗ. Mình hơi bất ngờ vì trong lúc phỏng vấn không hề đề cập gì đến việc không cho phép nhân viên làm 2 chỗ nên cũng à ừ cho qua chuyện. Xong mình cũng quên luôn, coi như không hợp thì mấy hôm sau EMG lại gửi mình cái mail nhắn mình lên deal lương. Thấy làm ăn khùng quá nên thôi mình không thèm lên nữa, mệt.

Lúc pv thì khiếm nhã "Chị thấy em vừa đủ khả năng để giao tiếp với Tây". Lúc làm việc thì tuyển vào đc 2 ngày là bắt đi trường liền. Đầu năm phải làm rất rất nhiều việc luôn. Lại còn vào trước ngày khai giảng có 2 ngày nên phải vắt chân lên cổ mà chạy, nhiều việc lắm. GV nước ngoài thì có người dễ, có người khó. Lúc mình vào là bị thiếu GV nên 2 tiết trống của HS chuyển cho AC dạy. Dạy và ôn tập lại 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học (Lý, Sinh) cho HS, nên các bạn phải chú ý nghe GV giảng trong lớp và phải chuẩn bị bài để HS có hỏi còn biết trả lời. Dạy theo chương trình nước ngoài nên các bạn phải biết các từ vựng chuyên môn. Chú ý là 2 tiết AC dạy là FREE nhé. Tụi mình ko đc tính thêm lương đâu nha :)))) Mình thấy môi trường ở đây ưu tiên người nước ngoài hơn. Mỗi tháng các bạn phải in, cắt và bấm từng tờ giấy quá trình học vào tập cho từng HS. Ngoài ra các bạn phải chú ý tới từng HS trong lớp để họp từng PH. Nói chung, khối lượng công việc cực nhiều, mà lương thì cực thấp. Các bạn câ n nhắc.

Chưa tìm ra điểm tốt nào ở đây

Mình viết thêm có một việc mình thấy rất là bất cập là phải dán báo bài, nội dung bài học vào vở cho bé mỗi khi đến lớp. Thật sự là mất thời gian. Thay vì đó mình có thể đưa lên hệ thống để PH theo dõi như các trung tâm tiếng anh khác.