Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Xuất Nhập Khẩu Huy Hoàng

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Xuất Nhập Khẩu Huy Hoàng

197/15 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 9, Q. Tân Bình, TP.HCM
1.2
Viết Review công ty Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Xuất Nhập Khẩu Huy Hoàng

hí hí, sắp YEP rồi, đợt này con baby kia mà nó đạt giải nhất nữa là hiểu he, t cũng để ý mấy năm nay rồi, ý chang như mấy review trước, luôn luôn được giải mà. Bình thường thì soi mói nhau, đâm chọt, nấu xói, chi bè chia phái đấu đá, mà hễ cứ mỗi lần có dịp sự kiện là lên viết bài ca ngợi, chụp hình ôm ấp nhau như chị em thân thiết, bắt tay bắt chân đồ. Rặt một lũ giả tạo, càng nhìn càng chướng mắt. Qua năm yên ổn thì cũng kiếm chỗ khác mà bay, chứ ở đây đối diện với lũ giả nhân giả nghĩa, sống hai ba mặt riết mình cũng như tụi nó, không phát triển được gì ngoài thêm tuổi.

Đù mé, làm ở đây cũng một thời gian rồi, thấy vài cái hay vài cái chê, nhưng chê nhiều hơn hay. NCL, cũng vui đó, sếp dễ tính, thân thiện, còn có dê hay không hay hamloz hay không thì không biết, vì mình đàn ông mà, không lẽ dê mình. Nhưng, kiểu đồng phục váy ngắn thì nghi nghi có lắm. Ở đây không cho phát triển cá nhân đâu, hoặc là an phận tà tà mà làm hoặc là làm chờ thời thôi, chứ muốn bức phá sự nghiệp phát triển bản thân thì e là khó, vì tất cả các quản lý ở đây đều là làm lâu rồi lên, nền tảng không có, kiến thức bập bẹ do làm quen mà thành, nên không thể hướng nghiệp cho nhân viên đâu. Chưa kể, ở đây chim lợn đông như quân nguyên, làm gì, với ai, đều bị soi 24/24. Khó ngửi nhất là cái thói văn hóa ghen ghét đố kỵ nhau, chỉ cần thấy ai được ưu ái hoặc được hướng dẫn nhiều hơn thì y như là cả bọn còn lại xúm lại dập te tua, đặt điều vu khống hạ thấp danh dự hoặc chống đối ra mặt, nản thì tự nghỉ. Tóm lại, làm tạm thì được, còn làm luôn thì ai còn trẻ hãy cân nhắc, còn muốn an tâm dưỡng già thì cứ vào đây luồn cúi. à, chưa kể muốn nghỉ hãy làm trên 1 năm rồ nghỉ nha, vì sẽ bị trừ tiền đồng phục đó, nhiều lắm.

Công ty này chuyên nhập khẩu thiết bị y tế, có kiểm tra kỹ chất lượng không?

Tự dưng muốn viết vài cái ghia, cho thiên hạ hiểu trước khi quyết định làm. 1. Bạn sẽ để ý tính cách trái ngược của 2 vck sếp lớn, ck là GĐ là dân kinh doanh nên ăn nói suồng sả và ko ý tứ, xem thường đám học thức nhưng đi làm công, học càng cao thì càng khing ra mặt. Chị vợ là PGĐ, trước là GĐ,sau vì sức khỏe yếu nên nhường lại cho ck, chị thì dễ thương và trọng tình cảm, thích những người học cao hiểu rộng, lo lắng tinh thần của nhân viên toàn công ty. 2. Đám đồng nghiệp sẽ có 3 loại cho bạn chọn mà chơi: 1 loại là rặt đám mới vào, mới ra trường còn non và xanh, dễ chơi, dễ gần và không tính toán. 1 loại nữa là đám nhân viên lâu năm, hiểu tính sếp và có phe cánh mạnh, luôn lấy đó làm lợi thế o ép và lên mặt với người mới, có thể khiến bạn bị cho nghỉ khi họ không thích bạn. 1 loại nữa là đám cận thần gồm cả quản lý, bọn nv lâu năm cùng đợt vào với sếp, đám này cực kỳ nguy hiểm, dù ngoài mặt nói cười chứ sau lưng là đâm chọt, phá nhau như cơm bữa, bọn này sẽ khiến bạn nghỉ trong vòng 1 nốt nhạc, và là công cụ thanh trừng lẫn nhau của thằng GĐ. 3. tính kỷ luật vô cùng yếu, chỉ dựa vào quen biết và thâm niên để kết tội, càng thân thiết và càng lâu thì tội xử càng nhẹ, nên nhiều khi bị bỏ qua vì đơn giản làm lâu năm, làm ko ra việc cũng cho qua luôn. 4. sướng nhất là khi cty có hoạt động, tiền thưởng và kinh phí thoải mái, cuối năm chơi chơi thôi bạn cũng có thể kiếm kha khá tiền thưởng trong bữa tiệc. nhưng bù lại là phải làm mọi yêu cầu của sếp mới được tính. 5. ai vào làm hơn 1 năm là ít khi nghỉ, vì lúc này đã chọn được phe nên sẽ sống yên ổn, lương thưởng thoải mái nên làm lâu, nguy hiểm nhất là năm đầu, lúc này bị 1 đàn chầu chực đâm chọt nếu bạn chọn sai phe hay biểu hiện nổi trội hơn người khác, haha, từ này được gọi là hòa nhập văn hóa công ty.

Viết vài lời cho bạn nào có ý định vào đây: 1. Biết nịnh là ưu tiên số một, bạn không giỏi cũng được, miễn ninh giỏi là được. Bạn sẽ phải nịnh từ quản lý và bọn ma cũ, ma càng cũ thì càng phải nịnh nhiều. 2. Chọn phe là ưu tiên số hai. Công ty nhỏ, ít người mà phe phái kinh khủng. Trong một phòng mà có 2 - 3 phe là bình thường. 3. An phận thủ thường và không tiết lệ kế hoạch bản thân là ư tiên số ba. Vì bạn sẽ gặp vô vàn cản trở và xa lánh từ quản lý đến đồng nghiệp nếu họ biết bạn có tiềm năng hơn họ. 4. Phải thuộc TỨ ĐẠI KỴ, bao gồm: - Tuyệt đối không được va chạm hay phật lòng con Nhi bên kinh doang, aka tay vịn của Dũng ml. Đây là nhân vật bất khả xâm phạm. - Không được trái ý hay góp ý con Ngân mập bên thầu, aka nịnh thần số một của Dũng ml. Đây là nhân vật nhỏ mọn và nham hiểm nhất, đội lốt vẻ mặt giả lả. - Không được ý kiến hay góp ý trong cuộc họp, dù bạn có tham gia hay không. Bạn sẽ là mục tiêu công kích nếu làm điều đó. - Không được phép từ chối bất kỳ hoạt động nào của công ty, dù lý do gì di nữa. Đó là quy định ngầm, dù được gọi là hoạt động tự nguyện. 5. Lương thấp, nhưng được cái làm càng lâu thì thưởng càng nhiều. 6. Phù hợp với ai an phận, tìm nơi trú ẩn sau khi mỏi mệt tìm việc và sinh viên mới ra trường, còn ai mà có ý phát triển thêm thì đây là nơi bạn đừng nên vào. 7. Quản lý là những ma làm lâu năm nhất rồi được lên. Nên tư duy làm việc của chục năm trước, bảo thủ và cố chấp, năng lực quản lý âm vô cực. Họ giỏi trong việc lập phe cánh nội bộ nhằm phát hiện và cản trở thành viên nào có tiềm năng hơn họ. Tư duy "Tôi không làm được thì không ai được làm, bạn làm được, thì nó là của tôi, còn bạn là đứa ăn cắp". 8. Văn hóa công ty có 2 điểm chính: -Quyền lực không phu thuộc cấp bậc mà phụ thuộc vào thâm niên, ma cũ là thế lực cực ghê ghớm vì họ có phe cánh rất lớn mới tồn tại được lâu. - Công kích công khai: đặc trưng của văn hóa toxic ở đây, đội lốt là họp nội bộ góp ý. Khi bạn phạm TỨ ĐẠI KỴ, phật lòng ma cũ hay đơn giản bạn có tiềm năng hơn quản lý, thì bạn sẽ là nhân vật chính. Ở đó, không có khái niệm cấp bậc và giới tính, chỉ có công kích và vu khống: nhân viên được dịp chửi sếp, sếp thì dí nhân viên, phe cánh triệt hạ lẫn nhau, bọn GATO được dịp tiêu diệt người giỏi, adua nịnh thần được dịp thể hiện. Buổi họp sẽ được điều hành bởi Dũng ml, nó sẽ bịt miệng bạn bằng mấy lời góp ý vô nghĩa nếu bạn có ý phản biện. Hãy im lặng và tìm nơi khác. 9. Dũng ml là ai? là sếp bự ở đó, hắn có tiền sử sàm sỡ, dí nhân viên nữ, hắn đã và sẽ cho nghỉ một loạt để bịt miệng, trừ một ngoại lệ duy nhất. 10. Khi bạn nghỉ, bạn sẽ nhân vật chính của Dũng ml rêu rao: hồi xưa, nó năn nỉ xin xỏ tao để vào làm, giờ đủ lông cánh rồi, canh lãnh thưởng xong thì nghỉ, tính toán dữ, đồ vô ơn phản bội. Bjan nào đọc được những dòng này, muốn biết thêm điều gì, cứ cmt bên dưới, mình vào đọc được sẽ phản hồi.

Nói chung cũng xác định qua Tết nghỉ, đọc trên này cũng xác đinh được đồng minh nghỉ giống mình. Chứ mình chán phải đối mặt với những con người giả tạo ở đây lắm rồi. Ngoài nhìn vào có vẻ như rất hòa thuận và đoàn kết, bên trong đeo mặt nạ đi diễn mỗi ngày, nịnh nọt để tồn tại, chứ không đem lại chút phát triển nào cho bản thân. Công ty có vài chục người mà chia phe phái khắp nơi, cùng phòn cùng team mà cũng chia phe, không theo phe là không tồn tại được. Nói chung là, các bạn mới ra trường, các bạn đã đi làm nhưng nhầm nơi toxic cần nơi nghỉ ngơi, những bạn an phận không muốn tranh đua thì đây là nơi các bạn phù hợp. Còn các bạn cần bứt phá bản thân, cần chinh chiến để leo lên các level cao hơn trong sự nghiệp thì nơi đây không phù hợp đâu.

Hê, đang kiếm việc mò mò xem review, tự dưng trồi lên cái chỗ làm cũ này :)))) Điểm tốt là nó dui, ai cũng hòa đồng và thoải mái hết á, vì cty gia đình nên ko câu nệ hình thức hay quy củ như mấy tập đoàn hay cty khác, cứ dui là được, làm theo ý sếp là được, còn lại đừng quan tâm, sẽ sống dai và sống khỏe. Điểm tối là làm kiểu đó ko khá nghề được, trừ làm sale thì kiểu có quen biết, còn lại ko lên tay nghề được bao nhiêu, làm mấy năm cũng vậy, bước ra ngoài phỏng vấn là thấy ngợp liền quản lý thì là làm lâu lên nên nghiệp vụ thì có, còn khả năng quản lý và tạo động lực thì không, ko có career path cho nhân viên thành thử làm cho vui rồi nhận thưởng thôi, còn một khi xác định phát triển thêm thì cứ sau 2 năm out là được, làm lâu hơn thì khuyên ở lại luôn đi, đừng đi nữa :))) Điểm minh khó chịu và nghỉ đó chính là thói đạo đức giả, kiểu ban ơn của sếp lớn, mình đi làm, bỏ sức ra để kiếm tiền chứ ko xin xỏ ai, mà lúc mình nói sắp nghỉ, nó đi nói sau lưng mình là ngày xưa mình xin xỏ nó, xl quá đi, thôi, nghe tới đó mình quyết nghỉ luôn, khỏi tâm sự.

Công ty gia đình nhưng có thể nói là tạm ổn hơn so với mặt bằng chung, nhưng cái bọn quản lý là không ngửi được: ngu, cố chấp và độc tài, cái hay cái mới không học, cứ thích mang suy nghĩ cổ hủ ra áp đặt và cho đó là nhất, hay tại dốt quá sợ kẻ khác vượt qua mình, điển hình là con Ngân mập với mụ Dung cơ hội, 2 đứa vừa là cẩu nô tài vừa là 2 cục dốt ở công ty.

Chỉ muốn hỏi dạo này thằng Dũng ml còn sở thích xàm sở nhân viên không thôi, mình vô tình biết được thế là lúc đang xử lý bịt miệng đám sale thì nó ghép mình vào chung tội rồi đuổi một lượt. Haha, Dũng ơi, mày chơi dơ quá, mày chơi được cả đám gái trẻ xong rồi chán kiếm tội đuổi cả đám đi phải không Dũng, tội tụi nó, lúc đó toàn nứt mắt ra trường đi làm nên đâu biết kêu ai, mới đó mà đã mấy năm rồi, tao cầu mong mày với cái tính bá dơ đó, sống không hậu đâu.

Úi, nay tự dưng thấy được topic này, vì nghỉ quá lâu rồi nên cũng bớt bực mình. Mình chỉ nhớ nhất là bị đì vì không chịu đi công tác chung với sếp :)) cuối cùng bị họp hội đồng rồi cho mình nghỉ không lý do, hồi đó mình ng* quá, biết nó đuổi không hợp pháp là kiện nó được rồi.