Công ty Công Nghệ Thông Tin VNPT
Một chút review nhẹ cho anh em muốn vào ở khu vực tgg. Như quy chế lại giờ lên vào là phải học việc, thử việc, rồi lên khoán, như t làm gần năm được khoán 2, nếu không chống đối và chỉ dạ vâng thôi nhé, kêu gì làm đó, nói chung so với cty tư nhân bên ngoài( t có làm cty ngoài rồi nên biêt) thì có thể nói là nhàn hơn tý, vì đay cũng là môi trường nữa tư nhân nữa cocc mà. Nhưng làm đâu cũng có nhiều bất cập và t sẽ nói ra, anh em nào có làm rồi thì bơi vào cmt chơi. Cv sẽ nhàn nếu ae biết cách tiết chế, vì cơ bản nơi đây dàn trưởng nhóm, trưởng dự án hoặc cao hơn tý chả giỏi gì đâu, gà mờ lên cả thôi, cùng lắm 10 ông được 1-2 ông làm được, chịu khó giao tiếp với mấy ông trưởng nhóm xíu thì cv sẽ nhàn, vì sẽ có những đứa cự hoặc là trưởng nhóm không ưa sẽ bị đì rồi, làm sml luôn mà lương không lên, còn hay bị trừ lương nếu bị đánh giá cv không tốt, mặc dù tối vô OT như điên, thành phần đó thì làm tầm vài tháng là nghỉ việc thôi. Còn về công nghệ thì đây toàn dùng công nghệ củ, nhưng mấy sếp đi báo cáo hay trình bài gì với cấp trên thì toàn công nghệ cao siêu thôi, đến khi làm thì chả thấy mô, đưa mấy đứa lính làm chết sống rồi xong đem đi báo cáo(bao gồm cả những thằng trưởng nhóm nhé), báo cáo truyền lây đấy, xong đến đợt xét lương thì chúng nó hưởng, đứa nghe lời như t thì nằm giữa, kiểu chờ tụi trên lên trước xong tới t, tụi mà chống đối thì ở đó đi cưng, mặc dù tụi nó làm,kk vi diệu không? Làm việc đâu thì vấn đề sân su, soi mói đều có nên không cần nói thêm. Về lương thì mới vào khá thấp, đến lên được khoán 1-2-3 thì tầm 12tr là khoán 3 thì phải, đã khoán thì không có thưởng gì nhiều đâu, mấy ông bảo thưởng nhiều thì phải vào ngạch gì đấy, dev1-2-3 gì gì đó, khoán mà muốn được lên ngạch thì khó lắm, muốn lên được thì một là có quen biết đưa vào, xong làm được đánh giá cao, mặc dù không làm gì nhiều, hai là phải giỏi quan hệ và đặc biệt cửa miệng lúc nào cũng dạ dạ, không bao giờ được từ chối, t cực khổ lắm mới được khoán 2 chắc sắp lên khoán 3, sếp giao việc có sai cũng phải làm, mặc dù làm xong mà sai thì mình chịu, t cũng cay lắm nhưng chịu, vì t không được giỏi, nên t cố làm đây, cố lên ngạch lương cao xíu nhưng không biết sao? Nói chung làm đâu cũng thế, ae suy nghĩ kỹ rồi vào làm, tuỳ vào cách đối xử thôi, chứ nói về chuyên môn thì thôi bỏ qua đi cho nhẹ lòng.