Công ty Công Nghệ Thông Tin VNPT
VNPT cũng mới mở 1 cái chi nhánh mới ở HCM và dc gọi là VNPTIT2 cũng có chi học bổng cho các trường ĐH, đăng tuyển dụng các vị trí về app, web,.... Nhưng éo phân bố gì đâu đăng cho vui thôi chứ vô đây bạn sẽ được luyện 1 đống skill nhập và bán đủ các loại hàng như cái chợ vậy. - Phỏng vấn thì vòng đầu là IQ nếu bạn qua thì sẽ dc pv luôn với mấy ông trưởng với phó phòng. Vô gặp :)))) toàn mấy ông già hỏi mấy cái em đã làm dc gì. Chém gió mấy cái kĩ thuật chi tiết thì gật gật gù gù mặt ngơ ngơ...Đậu phỏng vấn + đi làm (vì lương cao việc nhẹ và có ý muốn nhảy qua Vi nhưng chưa đủ trình) thì mới biết mấy ổng là từ bên mạng, truyền thông qua. Có ông tiến sĩ về mạng, cũng ghê nhưng ko đúng ngành. Mà ko đúng ngành thì suy ra ... ( tự hiểu nhé) - Tới bây giờ là phần hấp dẫn ?: + Lần 1, trưởng phòng giới thiệu sẽ làm dưới chướng của ông đi xe lead B. Ông B nhìn có vẻ hiền lành nên vui vẻ nhận, tới phần công việc " công việc có gì thì mấy bạn tra google nhé, chứ các bạn đưa code cho anh thì anh chịu". Làm thì chỉ quan tâm tới API thôi chứ không quan tâm trong API viết khỉ khô gì. Nhiều thi trả về constant cũng bảo API tốt. Bởi biết mẹ gì đâu mà đánh giá. + Lần 2, đang họp, em làm phần này nhé, code của ngôn ngữ ... Dễ lắm ấy mà chỉ là nó viết dài vcl nên anh éo biết nó nằm ở đâu thôi. Mẹ dễ sao ko làm, còn hỏi qua hỏi lại nhau nó dễ mà đúng không :)))))) Vô công ty chán lắm tự làm từ a-z không có bất cứ sự giúp đỡ gì của leader, task giao xuống làm đầu vào như này đầu ra như này, hỏi kỹ thì cũng không hiểu rõ để mà giải thích => cũng chả biết làm sao. Đi demo thì chém gió như thật :))))) cũng may có bạn bè ở quanh quanh hỏi này hỏi kia trao đổi còn ra vấn đề. Túm cái váy lại: công ty hơi tù không phải là 1 môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ vừa mới ra trường muốn thử sức mình. Vì vô chả ai ít người chỉ bạn phải làm gì toàn là bạn phải tự bơi. Dần dần cũng sẽ đù đù đi :))))) nhưng lương thì vẫn tăng vì làm cho nhà nước ??